mua nhà đà lạt mua sách online

Gởi Em mùa Đông cũ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangthu2703, 28/2/16.

 1. hoangthu2703

  hoangthu2703 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  cuộc đời này ẩn chứa nhiều điều thú vị. Thú vị khi con người biết yêu biết thương và có cảm giác . Thế nhưng thú vị nhất chắc là lúc cảm tình con người bắt đầu chớm nở và bắt đầu đến với nhau. Lúc đó mọi thứ trong mắt nhau thật đẹp thật lung linh và kì ảo.Huyền ảo đó khiến con người ấy mất đi cái tinh quái và sự thông minh vốn có của nó. Đừng bao giờ cố hiểu và tỏ ra thông minh nắm bắt hết mọi việc làm gì. Điều đó sẽ làm cho mọi thứ phát triển thành nhàm chán hơn mà thôi. Hãy nhớ nhé!

  xem truyện ngắn tình yêu

  Cho phép anh gọi thế chứ, mặc dù ngày ấy chúng mình học cùng lớp 12? ngày nay là mùa đông, em đã biết rồi đấy. Anh đi trên đường, gió luồn vào sâu trong áo, 1 sự buốt lạnh. Sáu năm rồi, thời gian đi nhanh quá! Cũng là sáu mùa đông trôi qua. đúng ra, nó sẽ trôi tuột trong anh như những mùa đông trước đó, nếu như thường có ngày ấy.

  Phải, nếu như chơi có ngày ấy. Cái thời mà chúng ta đang là cô cậu lớp 12. Anh không còn nhớ rõ điều gì đã khiến anh phát triển thành bạo dạn, có phải vì mái tóc dài luôn làm anh phải liếc trộm khi ngồi trong lớp, hay vì đôi mắt cứ ánh lên những nét nghịch ngợm. Ồ, mà có thể vì một tâm hồn rất trong trắng và dễ thương. Anh không còn nhớ rõ, chỉ biết rằng từ 1 tính cách nhút nhát, cậu con trai lớp 12 đã dám thốt lên lời yêu. Em không ngỡ ngàng nhưng em ngẩn người. Em mỉm cười. Và chúng mình có nhau.

  thêm nhiều truyện ngắn hay

  Cái ngày ấy đẹp lắm, ta chỉ thấy mấy trắng, nắng hồng và muôn vàn những điều thú vị. Em ko phải là cô nhóc lắm lời, anh là một cận bạn ít nói nhưng những chiều đi bên Hồ Tây sau giờ tan học, ta đã nói hầu hết điều với nhau. Những câu chuyện không ghép nổi thành truyện đã khiến cho Hồ Tây ko giới hạn và thời gian như ngừng lại, để rồi anh phát hiện ra em “không hiền đâu, nghịch ngầm đấy”. Ôi, sự nghịch ngầm đã làm anh nghiêng ngả, cái lạnh mùa đông đã làm anh ngây ngất.

  Có 1 chiều anh đi trên con đường cũ, dẫu rằng chỉ là quá khứ nhưng nó là kỷ niệm của anh. người ấy không thể dễ dàng buông rơi kỷ niệm. 17 tuổi, lần đầu tiên anh biết nhớ đến một nụ cười, lần thứ nhất anh được cầm tay người bạn gái. Anh cố nghe xem lá cây nói gì. Dưới gốc cây ngày xưa, hai cô cậu học trò đang chuyện trò, chúng cũng như ta thưở ấy “không thèm đâu nhé”. cô bé hét lên với cậu bạn. (Em của anh ngày xưa đấy). Mây vẫn bay và lá vẫn rì rào, gió mùa thì cứ tun hút. Em có còn đi lại trên con đường này?

  Giá như chúng mình... Ðến hiện tại anh vẫn ko quên được điều kiện của em. người ấy cứ gọi rằng đấy là lứa tuổi thoải mái, xốc nổi... Còn anh, anh gọi rằng đấy là lứa tuổi ương bướng. tại vì sao em lại có thể nghĩ ra cái điều kiện ấy cơ chứ? Ðể thử tình cảm của anh ư? Anh yêu em, đấy đâu phải là sự lừa dối, em biết điều đó mà. Em bướng bỉnh, anh ương ngạnh. Và chúng mình xa nhau. tất nhiên, anh đã có nghĩ suy, so sánh và lựa chọn. Hoặc là em hoặc là những người bạn của anh. Và anh chọn bạn. Em đã biết, họ là một phần trong cuộc sống của anh, thế mà em còn cố tình... hẳn nhiên ngày nay nghĩ lại thì sự chọn mua ấy hoàn toàn là đừng nên có. hẳn nhiên, giả dụ chúng ta ngày ấy là tuổi 23 hiện nay...

  Nếu chúng mình ngày ấy là tuổi 23 hiện nay thì làm gì có 4 năm lặng im. người ấy nói rằng tuổi 17 là trẻ nít, còn với chúng ta, 18 tuổi cũng vẫn thế, 19 tuổi, 20 tuổi, 21 tuổi vẫn vậy. chúng mình im lặng mỗi khi gặp nhau. không nói ko có tức là không nói được. Và đến tuổi 22, chúng mình là người lớn. Anh nói thế vì ở tuổi 22, chúng mình đã trò chuyện với nhau 1 cách bình thường. Ðấy là 1 điều bình thường nhưng khi anh khởi đầu nói thì sao mà ngượng ngập ghê lắm, mặc dầu lời hỏi thăm ấy làm sao khó bằng câu nói ngỏ lời của thời 17.

  Rồi chúng mình sẽ có người thương khác, có thêm kỷ niệm khác, nhưng có lúc nào em nhớ đến ngày xưa. Anh đã cố quên, có lúc bay xa lắc nhưng vì có cánh nên nó lại có lúc trở về trong anh. Anh lang thang trong chiều Hồ Tây, anh lắng nghe muôn ngàn lời cây. Anh nhìn thấy tiếng cười của thời 17, anh nhìn thấy mái tóc dài thời 17. Lá cây rời cành. Em xa anh. âm thầm. Anh yêu mùa đông.

  Anh yêu mùa đông? bữa qua, một cô bé 18 tuổi đã kinh ngạc vì điều ấy. Lạ nhỉ, con trai mà cũng bày vẽ lãng mạn. À, có phải vì đông là mùa để khoe áo mới nên anh thích nó? cô bé cười lớn vẻ trêu chọc. Phải thôi, làm sao cô bé ấy biết được rằng ánh đã có 1 mùa đông thời 17, bởi vì mùa đông ấy anh giữ cho riêng mình.

  Lớp anh học ngày nay cũng có nhiều mái tóc dài, cũng có nhiều con mắt tinh nghịch, cũng có những tâm hồn trong trắng, nhưng họ chẳng phải là em. Mùa đông này cũng có nhiều lá rơi, cũng có nhiều gió nhưng nó không phải mùa đông của thời 17. Anh lại đi trên con đường xưa. Em đừng hét lên “Không thèm đâu nhé”. Hãy hiểu cho rằng: “Có những điều đốt mãi chẳng thành tro”.

  xem tiếp truyện ngắn
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai