vé xe giá rẻ mua sách online

Học đồ họa không phải chuyện một sớm một chiều

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi sonvu, 29/3/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mình đã từng học tại đại học ( cả thảy là 8 năm cho 3 bậc: cao đẳng – đại học – thạc sĩ ) và dạy cho trung tâm uy tín ( trong chừng 7 năm với vai trò giảng sư chính thức ) , dạy khóa riêng ( 5 năm với khoảng 70 học viên ) , và chừng đó , ý kiến riêng của mình thế này.

  Chiêu nhiệm mầu của các trung tâm là “Có việc ngay sau khi học illustrator cơ bản và lương cao”. Câu quảng cáo này ẩn đằng sau 2 mạch đề:

  Có việc ngay ?
  Thực chất của các trung tâm là đạo tạo thợ ( trung tâm uy tín sẽ đào tạo ra thợ tải photoshop miễn phí giỏi , bắt nghề nhanh ) , và kiến thức cốt tử là kĩ năng về thao tác , không có kĩ năng tư duy và sáng tạo ( kỹ năng của designer chuyên nghiệp ) , thế nên , việc tiệm cần với nghề là rất tiện lợi trong thời kì đầu , nên có việc ngay không khó.

  Nhưng Sự tình là hạn sử dụng ( HSD ) của những kiến thức này ngắn hủn , 5 năm là nhiều.

  Điều tai hại hơn , kiến thức thao tác này ko cung Đem cho học viên nền móng cơ bản để tự học trong hành trình công việc rồi đây. Bởi thế , tuyệt đại đa số gặp bế tắc sau vài năm đi làm , và không có vị trí cao. Khi nhận ra , thường đã hơi muộn , quay lại học thì gặp nhiều cản trở khách quan và tâm lí.

  Lương cao ?
  Các trung tâm thường nhắm vào nghề hot để đạo tạo , nhưng không bao giờ nói với bạn , khi nào nó hết hot. Cái gì nóng rồi mà chả nguội , mà khi nguội , nó sẽ đi về đâu? Cứ nhìn vào tuổi thọ của trung tâm bạn sẽ biết tuổi thọ kiến thức mà bạn học ( và trừ đi vài năm , vì nó phải xuất hiện trước để đón sóng nghề ).

  Cách khác là đưa ra các nhân vật lương cao , nhưng họ không bao giờ nói thật , những người này đã học kiến thức cơ bản ở một trường Đại Học rồi. Từ đó , tạo ra ảo ảnh là đi đường tắt , và “vinh quang” thì thật dễ dàng.

  Mình đảm bảo 100% là các bạn đó đã học cơ bản đầy đủ.

  Một thực tế đau lòng là một trung tâm đào tạo ra học viên không qua đại học , nhưng đã không bao giờ nhận họ là nhân viên chính thức , đặc biệt trong vai trò giảng sư , vì đơn giản , họ không có bằng đại học. Các giảng sư của họ đều là sinh viên giỏi của các trường đại học mà ra.

  Dưới đây là câu chuyện của mình với một bạn học viên rất giỏi ( về kỹ năng ) mình từng dạy ở trung tâm ( nếu bạn có đọc được , hy vọng bạn cho phép ). Và đây ko phải là bạn độc nhất nói điều này với mình trong nhiều năm qua.

  Hãy nhìn thẳng vào con đường mà bạn chọn , đừng cố tô hồng cho nó.
  [​IMG]

  Nguồn: hoc lap trinh web
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai