1. Đá bào đậu đỏ, trái cây. Nguyên liệu: Đậu đỏ, đá bào, sữa đặc có đường, chuối, kiwi, dâu tây, bánh nếp, muối, vani, đường trắng, nước. Đậu đỏ ngâm trong nước khoảng 2 giờ, sau đó rửa sạch, cho vào nồi thêm nước vào nồi rồi đun sôi với lửa to trong 10 phút rồi hạ lửa liu riu đun 1 tiếng nữa là đậu chín nhừ. Sau khi đậu đỏ đã chín mềm thì ta đổ qua rây để lọc bỏ nước. >>>>> Thương hiệu Imexpharm Tiếp đó đổ phần đậu đỏ vào nồi để xào cùng đường, muối. Đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp. Bắc nồi đậu đỏ xào xuống và cho thêm vani vào khuấy đều rồi để nguội, sau đó đặt đậu đỏ đã xào đường vào trong tủ lạnh. Trái cây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trong một chiếc ly, ta xúc khoảng 1 thìa canh đậu đỏ xào đường vào ly. Sau đó đổ đá bào lên trên và đặt trái cây lên trên phần đá bào. Thêm một ít bánh nếp luộc chín và cắt miếng nhỏ và rưới sữa đặc có đặc lên trên là xong. 2. Thạch đậu đỏ. Nguyên liệu: Đậu đỏ, đường trắng, nước lọc, muối, vani, gelatin, hạt dẻ. Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi với 6 cup nước rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 30 phút. Để yên thêm 30 phút cho đậu mềm nhừ. Tiếp tục nấu thêm 1 giờ nữa. Đánh nát đậu bằng thìa gỗ. Thêm 2 – 3 cup nước vào, lọc đậu đỏ qua rây, dùng thìa ấn xuống để chiết lấy nước. Đặt 1 miếng vải xô vào lòng rây, đổ nước đậu đỏ vào, đợi vài phút cho nước chảy xuống bát. Túm chặt miếng vải lại và bóp lấy phần nước đậu còn sót lại. Cho bã đậu vào nồi, thêm đường, muối, vani vào, khuấy đều khoảng 3 – 5 phút. Đổ bột gelatin vào bát nhỏ, thêm ¼ cup nước vào trộn đều. Tiếp tục thêm ½ cup nước nóng vào, khuấy đều để bột tan hết. rút gelatin vào nồi đậu đỏ, khuấy đều, đổ hỗn hợp vào khay hoặc cup nhỏ, để nguội khoảng 30 phút rồi đem làm lạnh ít nhất 3 giờ. 3. Chè ngô đậu đỏ. Nguyên liệu: Ngô ngọt, đậu đỏ, đường phèn, bột năng, nước cốt dừa, đá viên. Thái dọc bắp ngô để hạt rời khỏi lõi. Đậu đỏ ngâm vào nước cho mềm khoảng 3-4 tiếng, sau đó rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lượng nước bằng 3 đốt ngón tay, ninh mềm. Sau khi đậu đỏ mềm, cho ngô ngọt vào nấu cùng, đun sôi khoảng 3-5 phút hạ nhỏ lửa. Đổ đường vào nồi, nhẹ nhàng lắc đều để đường bám vào các nguyên liệu. Hòa tan 50 gr bột năng cùng 3-4 thìa cơm nước vào bát con, khuấy đều cho tan, đổ vào nồi chè đang sôi. Vừa đổ vừa dùng thìa nhỏ nhẹ nhàng khuấy để chè sánh lại. Khi chè sánh, đun thêm 30 giây nữa là có thể tắt bếp, nếm xem chè đã đủ độ ngọt chưa, nếu chưa, có thể cho thêm đường.