Karofi máy lọc nước thông minh công nghệ RO

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi trung, 8/1/16.

 1. trung

  trung Thành viên

  Tham gia ngày:
  16/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Công nghệ RO là một thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ. Nó được ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kì công nghệ này nhanh chóng trở thành công nghệ dẫn đầu trong lọc nước, xử lí nước. Ngày nay máy lọc nước RO được coi như một trong những giải pháp hiệu quả cao nhất trong việc xử lí nước, mang tới nguồn nước đảm bảo độ tinh khiết cao, an toàn cho sức khỏe cho mỗi gia đình.

  Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường công nghệ RO với tốc độ và áp lức cức lớn dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO. Một phần trong số các phân tử nước sẽ “chui” qua những lỗ lọc, các tạp chất bị cuốn trôi theo dòng nước thải. đây là một trong những nguyên nhân làm cho màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ cao. Trước đây các máy lọc nước thường dùng các bộ lọc thông thường có màng lọc dạng lưới với kích cỡ nhỏ nhằm ngăn chặn các chất bẩn. nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại các chất ô nhiễm, virus, vi khuẩn nên không thể tạo ra được nước lọc sạch và an toàn.

  Màng thẩm thấu ngược hoạt động như thế nào?

  Với công nghệ thẩm thấu ngược các nhà khoa học đã tạo ra màng thẩm thấu ngược (màng RO) để ứng dụng trong sản xuất ra nước tinh khiết. Các màng RO được cấu tạo từ màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt ( TFC- Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gòm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0,1-0,5 nanomet. Vì thế chỉ các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiết cho máy lọc nước gia đình bạn. Sở dĩ làm được vậy là do các chất rắn hòa tan ( thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn, các loại virus nhỏ hơn, đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng Ro. Tất cả đều bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.
  [​IMG]
  Bề mặt màng RO có các lỗ siêu nhỏ, vì thế phải dùng điện để tạo áp lực của máy bơm ép nước tinh khiết đi qua màng lọc. Tuy nhiên người sử dụng không cần phải lo lắng vì máy lọc nước có bình chứa 10 lít nước luôn được tự động bổ sung đầy bình khi nước trong bình chứa vơi đi. Khi mất điện nước vẫn tự động chảy từ bình chứa nước lên vòi khi người sử dụng lấy nước. Theo cơ chế trượt ngang nguồn nước sau khi tới màng lọc RO tách ra làm hai phần: một phần là nước hoàn toàn tinh khiết, phần còn lại là nước có lẫn tạp chất lưu lại trên bề mặt màng lọc RO, sẽ bị cuốn ra ngoài thoe đường nước thải. Vì thế màng lọc RO sẽ có độ bền cao hơn, lượng nước thải này có thể tích gấp đôi lượng nước tinh khiết, nhưng sạch hơn nước đầu vào vì nước trươc khi tới màng lọc RO đã phải đi qua hệ thống cấp lọc 1,2,3 có kích thước lỗ nhỏ nhất là 1 micron nên các chất bẩn, gỉ sắt, bọ gậy, mùi vị lại, chất hữu cơ độc hại…đã bị giữ lại trước. Công nghệ thẩm thấu ngược máy lọc được bổ sung thêm các lõi sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi Alkaline, lõi Bio… nhằm bù lại đủ năng lượng các vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Màng lọc RO có thể xem là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

  Có rất nhiều loại màng RO

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màng RO tuy nhiên không phải màng RO nào cũng tốt và đảm bảo an toàn. Được coi như “trái tim” thành phần quan trọng của thiết bị lọ nước nên chất lượng của màng RO quyết định chất lượng của toàn bộ máy lọc nước. Hiện nay trên thế giới màng lọc RO Dow Filmtec TM Hoa Kì được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Sản phẩm đã giúp Dow nhận được giải thưởng” Một trong mười công ty bảo vệ thế giới”. Karofi tự hào trở thành đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Dow Water & Process Solution trong chiến lược đồng phát triển thương hiệu màng lọc thẩm thấu ngược Dow Filmtec TM. Mang tới một sản phẩm máy lọc nước RO chất lượng, phục vụ nhu cầu nước sạch và gớp phần chung tay bảo vệ sưc khỏe người tiêu dùng.

  Các bạn muốn biết thêm thông tin hãy truy cập website: dienmaykarofi.com

  Hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ nhiệt tình nhất: 0961998333, 0988945446
   
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai