Lưu ý cần nhớ khi ăn trứng gà sống

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 15/9/17.

  1. fxvnbaonguyen

    fxvnbaonguyen Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    29/5/17
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng gà sống có thể gây hại cho sức khỏe.

    Trang Boldsky cho biết giống như trứng nấu chín, trứng sống rất bổ dưỡng. Nó giàu chất đạm, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa và rất nhiều dinh dưỡng khác. Một quả trứng khoảng 50 g chứa vitamin A, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B12, selen, phốt pho, folate, protein, chất béo... Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trứng sống bởi có nhiều rủi ro.

    >>>>> Kẹo dẻo hồng sâm Hàn Quốc


    Cụ thể, theo nguồn tin từ Boldsky, khi ăn trứng sống thì:

    Protein trong trứng gà không được hấp thu tốt

    Trứng chứa lượng protein dồi dào. Tuy nhiên, ăn trứng sống có thể làm giảm sự hấp thu protein. Nghiên cứu chỉ ra rằng các protein trong trứng nấu chín sẽ dễ hấp thu hơn so với protein trong trứng sống. Có khoảng 90% protein trong trứng nấu chín được cơ thể hấp thu, trong khi ở trứng sống chỉ có 50%. Nếu ăn trứng sống, có thể bạn sẽ không thể hấp thụ được hết protein trong trứng.

    Trứng sống có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin

    Biotin là vitamin B hòa tan trong nước, còn được gọi là vitamin B7. Vitamin này cần thiết cho cơ thể sản xuất glucose và axit béo. Trứng sống chứa protein avidin nên có thể ngăn cơ thể hấp thu vitamin B hòa tan trong nước.

    Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khi ăn trứng sống có biểu hiện ngộ độc chính là tình trạng thiếu biotin với các dấu hiệu như chán ăn, nôn mửa, viêm lưỡi, viêm kết mạc, viêm quanh móng...

    Trứng tươi có thể bị ô nhiễm vi khuẩn

    Trứng sống và chưa chế biến có thể chứa salmonella - một loại vi khuẩn có hại. Vi khuẩn này có thể được tìm thấy không chỉ trên vỏ trứng mà còn bên trong trứng. Ăn trứng bị nhiễm vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Thực tế này cũng đã được khẳng định trong một vài nghiên cứu về sự bùng phát dịch bệnh từ vi khuẩn salmonella do tiêu thụ trứng sống.

    Người dễ bị ảnh hưởng từ nhiễm khuẩn salmonella bao gồm trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành. Ở phụ nữ mang thai, trong một số trường hợp, salmonella cũng có thể gây co thắt trong tử cung, có thể dẫn đến sinh non. Ngoài ra, người trên 65 tuổi thường có nguy cơ tử vong do các bệnh nhiễm khuẩn ở thực phẩm. Do đó, những người lớn tuổi khi ăn trứng sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt ở những người bị bệnh tiểu đường, nhiễm HIV và các khối u ác tính không nên ăn trứng sống.

    PSG-TS Nguyễn Duy Thịnh cũng chia sẻ thêm: Cách tốt nhất để ăn trứng là luộc ở trạng thái lòng đào nhưng phải đảm bảo nguồn gốc trứng rõ ràng để đảm bảo sức khỏe và giữ được các chất dinh dưỡng có trong trứng.
     
     

Chia sẻ trang này