Thời tiết chuyển mùa đặc biệt là mùa mùa xuân sang hè làm tăng nguy cơ mắc bệnh thủy đậu, đối tượng mắc chủ yếu là trẻ con. Bệnh thủy đậu có thể truyền nhiễm từ người này qua người khác qua đường nước bọt, nước mũi và các tiếp xúc thân thuộc...Mặc dù bệnh ko nghiêm trọng, dễ chữa nhưng để ko gây ra một vài biến chứng nguy hiểm người bệnh cũng phải lưu ý một số điều sau.<br /> <h2>Hạn chế tiếp xúc với nước lạnh và gió</h2><br /> Thời gian bị bệnh thủy đậu là lúc hệ miễn dịch của cơ thể kém nhất, tương đối dễ mắc, truyền nhiễm những loại bệnh có khả năng lây nhiễm khác. Tiếp xúc nhiều với gió và nước lạnh sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để virus tăng trưởng mạnh mẽ , làm cho hệ miễn dịch của cơ thể, làm người bệnh yếu và dễ mắc những bệnh liên quan. Chính bởi thế, ở bên trong thời gian này, bên cạnh việc bồi bổ, cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiêng gió và nước lạnh.<br /> <h2>Tránh để khô miệng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ</h2><br /> Khi bị bệnh thủy đậu, cần uống nước liên tục, giảm thiểu để khô miệng, cơ thể thiếu nước; đồng thời, thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giảm thiểu tạo ra môi trường cho những loại vi khuẩn sinh sôi, tăng trưởng.<br /> <h2>Sử dụng máy lọc nấm mốc</h2><br /> Nguyên nhân khiến bệnh thủy đậu bùng phát là do thời tiết nồm ẩm, độ ẩm trong không khí cao. kê bảo vệ sức khỏe tốt nhất phải tích hợp cho không gian sống một cái<b>máy lọc không khí cho ô tô</b> - Hút ẩm cho không gian sống cực nhanh với <b>máy lọc không khí giá rẻ</b> - Lọc không khí cực nhanh, những loại vi khuẩn, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng<br /> - Khử mùi hôi, mùi động vật..<br /> <h2>Sử dụng đồ ăn mềm dạng lỏng</h2><br /> Bệnh thủy đậu hay khiến bệnh nhân có các biểu hiện như: sốt cao, mệt mỏi, khó chịu dẫn đến chán ăn, hấp thu kém. Chính bởi thế, các loại thức ăn dạng lỏng sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc nhai, nuốt. Ngoài ra đó, ăn những thức ăn dạng lỏng nên việc tiêu hóa cũng sẽ thuận lợi hơn trong thời điểm này. Chia nhỏ một số bữa ăn cho người bệnh, một ngày buộc phải ăn thành nhiều bữa và mỗi bữa chỉ ăn với số lượng vừa đủ. bệnh nhân rất nhạy cảm ở trong thời gian này, vì vậy phải có kế hoạch hợp lí, điều chỉnh bữa ăn, món ăn cho phù hợp.<br />