Món ngon từ miến

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 25/3/18.

  1. fxvnbaonguyen

    fxvnbaonguyen Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    29/5/17
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    1, Miến trộn Hàn Quốc

    Thịt bò rửa sạch thái chỉ ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào.

    Đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra để ráo.

    Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà, rồi tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng sau đó thái chỉ. Hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ cũng được.

    Thịt bò sau khi ướp gia vị trong 15p. Cho chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to, chín tới. Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn đem trần qua với nước sôi.

    >>>>> Thương hiệu Imexpharm


    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc thái chỉ. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch. Dưa chuột bỏ ruột thái sợi. Hành tây thái nhỏ. Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại, xào với lửa to, chín tới. Pha hỗn hợp nước trộn: 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 chén nước, 2 muỗng cà phê mè trắng, 1 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều các nguyên liệu.

    Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo, đun sôi rồi cho miến đã trần vào xào với lửa to, đảo liên tục đến khi nước cạn, sợi miến dính chảo là được.

    Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to, riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng tránh bị nát. Đi bao tay vào trộn thật đều. Nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương. Bày miến ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn hơn.

    2, Miến xào thịt

    Mộc nhĩ các bạn ngâm nước nóng để khoảng 10 phút cho nở.

    Miến dong rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng cho sợi miến mềm, rồi vớt ra rổ để ráo. Dùng kéo cắt sợi miến thành từng đoạn ngắn vừa phải.

    Mộc nhĩ các bạn rửa sạch thái sợi, cà rốt thái sợi, thịt heo rửa sạch thái mỏng, hành lá cắt khúc, hành tím băm nhỏ.

    Phi thơm hành tím, đổ thịt đã thái vào đảo qua, rồi đổ mộc nhĩ vào xào cùng, cho thêm vào 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm nước mắm.

    Đổ cà rốt thái sợi vào tiếp tục đảo đều khoảng 30 giây thì đổ miến vào xào, các bạn có thể cho thêm một chút nước cho miến đỡ dính chảo.

    Các bạn xào như vậy khoảng 2 phút, khi thấy sợi miến khô thì cho hành lá cắt khúc vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Cho ra đĩa và ăn nóng cùng các loại rau thơm.
     

Chia sẻ trang này