Một số lỗi lầm thường gặp khi sử dụng chất tẩy rửa

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 18/8/16.

  1. loilaoho1992

    loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    18/6/16
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Để tránh những sai trái đơn giản có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với cuộc sống của bạn và gia đình, hãy cẩn trọng với việc sử dụng chất tẩy rửa.

    Không pha trộn sản phẩm

    Nhiều người thích tự mình sáng tạo chất gột rửa riêng nhưng sự tùy tiện có thể khiến bạn phải nhận hậu quả nặng nề.

    Bạn nên đọc thêm bài viết >>> thảm trải sàn khách sạn

    Pha trộn các chất gột rửa với nhau mà không có một tí hiểu biết căn bản nào về tri thức hóa học đích thực có thể gây ra những hậu quả chết người. Dưới đây là một số “cặp đôi” không được trộn lẫn với nhau:

    - Giấm ăn và thuốc tẩy

    - Amoniac và thuốc tẩy

    - Thuốc tẩy và thuốc diệt trùng chứa thành phần Amoniac tứ cấp (Quaternary Ammonia)

    Các sản phẩm có tính axit như giấm ăn không bao giờ được trộn với các sản phẩm tính kiềm, thí dụ như thuốc tẩy. Thậm chí, pha trộn thuốc tẩy của hai nhãn khác nhau cũng rất hiểm nguy.

    Đừng dùng sai mục đích

    Nhiều người có tâm lý “tiện” dùng một loại sản phẩm cho nhiều mục đích khác nhau mà không biết rằng điều đó có thể là ẩn họa.

    Không dùng xà phòng tắm để vệ sinh "vùng kín"

    Rất nhiều chị em có lề thói dùng luôn xà phòng tắm để vệ sinh "vùng kín" mà không biết rằng việc làm này có thể dẫn đến những nguy hại đáng tiếc. "Vùng kín" và bộ phận thân khá mẫn cảm và rất dễ bị dị ứng. Hơn nữa, bên trong "vùng kín" có cơ chế tự làm sạch với độ pH khăng khăng và tạo môi trường thuận tiện cho sự cân bằng vi khuẩn.

    [​IMG]

    Dùng xà phòng tắm vệ sinh "vùng kín" dễ gây kích ứng

    Trong khi đó, xà phòng, sữa tắm lại là những sản phẩm có tính kiềm cao nên nếu liên tiếp được dùng để vệ sinh "vùng kín" thì có thể dễ gây kích ứng cho bộ phận này và làm đổi thay độ pH bên trong nó. Độ pH đổi thay là một trong những nguyên nhân chính làm đổi thay sự thăng bằng vi khuẩn bên trong âm đạo và tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn và nấm phát triển, gây ngứa ngáy và các bệnh viêm nhiễm ở vùng này.

    Không dùng xà phòng giặt tay cho máy giặt:

    Xà phòng giặt tay thường có nhiều bọt hơn so với xà phòng giặt máy. Nếu dùng xà phòng giặt tay cho máy giặt sẽ khiến tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư. ngoại giả, những bọt bong bóng thừa còn làm cản trở quá trình vò giũ vốn rất quan trọng trong quy trình giặt. Thêm vào đó, lượng bột giặt thừa đọng lại trong xống áo có thể khiến da bạn mẩn ngứa vì dị ứng hóa chất.

    Số lượng chất tẩy rửa bạn sử dụng không hề quan trọng

    Tập thói quen đọc kỹ và làm theo đúng hướng dẫn của từng sản phẩm là giải pháp tốt nhất để bạn tránh xa những hậu quả xấu.

    Nhiều không phải lúc nào cũng đi kèm với tốt hơn. ví dụ, dùng quá nhiều xà phòng để làm sạch các bề mặt bếp, phòng tắm thì cặn xà phòng sẽ tàng trữ. dùng quá nhiều nước rửa bát là một trong những lý do khiến chiếc máy rửa bát "đòi" được tu tạo. Thêm vào quá nhiều chất làm sạch thảm trải sàn chỉ khiến nó bám bẩn chóng vánh hơn… Đó là lý do giảng giải cho sự tồn tại của chỉ dẫn dùng. Luôn đọc thật kỹ và làm theo lời chỉ dẫn trên từng sản phẩm.

    Bạn có muốn biết thêm thông tin về >>> thiết kế biệt thự

    Trong nhiều thập kỷ qua, máy giặt và các loại bột giặt, nước giặt đã có nhiều cải tiến. Tuy nhiên, vì sao chúng ta vẫn sử dụng một lượng xà phòng một mực? Điều này có vẻ không có gì to tát nhưng bằng cách dùng liều lượng xà phòng phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc và áo quần của bạn.

    Không đổ trực tiếp chất tẩy rửa

    sai lầm này phổ biến ở các bà nội trợ khi rửa bát. Nhiều người nghĩ rằng đổ trực tiếp dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên chén đĩa thì hiệu quả tẩy rửa sẽ cao hơn. Đúng là như vậy, song các nhà nghiên cứu khuyến cáo không nên đổ nước gột rửa trực tiếp lên phương tiện đựng thức ăn bởi làm như vậy vừa lãng phí mà khả năng sau khi tráng lại bằng nước sạch, lượng hóa chất còn sót lại trên bề mặt chén đĩa nhiều. Khi được tái sử dụng để đựng đồ ăn, các hóa chất còn sót lại trong đó sẽ thôi ra đồ ăn, đi vào thân thể người, về lâu dài sẽ gây bệnh.

    [​IMG]

    Hãy pha loãng nước rửa bát với nước sạch phối hợp với miếng rửa tạo bọt

    bởi vậy lời khuyên cho mọi người khi dùng nước rửa bát là hãy pha loãng nước rửa bát với nước sạch theo tỉ lệ 2/8, phối hợp với miếng rửa tạo bọt là cách cân bằng cả hai đích vệ sinh và tằn tiện. Bạn nên dùng lượng nước rửa bát vừa phải so với lượng chén đĩa cần rửa. Nếu có quá nhiều bát đĩa, bát nên lấy nước rửa bát thành nhiều lần, dùng hết lại lấy tiếp, sau đó rửa lại thật kĩ với nước sạch để hạn chế lượng hóa chất còn lại trên bát, đĩa. Nếu có thể, hãy tráng bát, đĩa qua nước nóng sau đó để làm sạch hơn.

    Nên chọn mua nước rửa chén loại đậm đặc của các nhãn uy tín trên thị trường. Những sản phẩm này có thể đắt hơn loại trôi nổi một tẹo nhưng cho khả năng tạo bọt nhiều hơn, rửa được nhiều chén đĩa hơn.

    Đừng quá tin tưởng vào nhà sản xuất

    hiện thời không ít các sản phẩm gột rửa như nước rửa bát, nước xả vải, dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh, nước lau nhà… được các nhà sản xuất lăng xê chiết xuất từ tự nhiên, không hại da tay, không gây hại cho người dùng… Tuy nhiên, các nhà khoa học lại cho rằng, các sản phẩm đó cốt yếu được sản xuất từ hóa chất. Chúng ẩn chứa nhiều hóa chất độc hại, gây hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Mời bạn nên đọc thêm bài viết >>> cao hồng sâm hàn quốc
     

Chia sẻ trang này