Một vài chất phụ gia thực phẩm phổ biến độc hại cho não bộ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 19/8/16.

  1. loilaoho1992

    loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    18/6/16
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Ăn hồ hết các thực phẩm từ thiên nhiên là phương pháp tốt nhất cho một chế độ ăn uống tốt cho não bộ. Cách này hạn chế tối thiểu việc thu nạp các chất phụ gia thực phẩm, một vài trong số đó rất có hại cho não bộ.

    Bạn nên đọc thêm bài viết >>> cao hồng sâm hàn quốc

    Nhưng hầu hết chúng ta ngay cả với những dự kiến tốt nhất thì thỉnh thoảng vẫn ăn thực phẩm trong hộp chí ít một lần! FDA cho phép 3.000 chất phụ gia được dùng trong việc cung cấp thực phẩm tại Mỹ. Đọc nhãn hiệu là một cách tốt để tránh các chất phụ gia hiểm nguy, nhưng điều này có thể rối rắm một chút.

    Đường aspartame

    Chất làm ngọt nhân tạo này rất có hại dù coi xét theo góc cạnh nào. ngày nay có 92 loại khiếu nại đã được nộp cho FDA để phản đối aspartame. Và oái oăm thay, nó đang được nghi ngờ rằng làm cho những người sử dụng nó béo hơn!

    Các nghiên cứu cơ bản đã bị làm sai lệch nhằm giấu giếm sự thật rằng những động vật được cho ăn aspartame sẽ mắc phải bệnh động kinh và các khối u não, nhưng dù sao đi nữa FDA cũng đồng ý với điều này. FDA có một tiền sử quan hoài đến kinh dinh lớn còn hơn là sức khỏe con người. Aspartame được chế tạo gồm có 3 chất hóa học gây tổn hại não bộ – axit aspartic, phenylalanin và methanol.

    Trước kia nó được biết đến với cái tên Nutrasweet nhưng giờ đây nó được gọi là Aminosweet, đây là một trong những chất hóa học dễ dàng gây tổn hại cho não nhất cần tránh bởi vì nó được dán nhãn rõ ràng.

    [​IMG]

    Đường sucralose

    dù rằng những ảnh hưởng của aspartame đã được công khai nhưng chất tạo ngọt nhân tạo sucralose vẫn không được biết dến. Sucralose được bán trên thị trường với tên gọi Splenda, các quảng cáo nói rằng “nó được làm từ đường nên nó có vị giống như đường”. Điều mà quảng cáo không nói cho bạn biết đó là sucralose là đường phối hợp với clo, tạo ra một hợp chất chlococarbon.

    Hãy ngừng uống soda ăn kiêng hay ăn thực phẩm có chứa sucralose hoặc một chất làm ngọt nhân tạo khác nữa. Bạn nên quay trở lại với đường! Chất làm ngọt tốt cho sức khỏe mà tôi yêu thích đó là stevia (đường cỏ ngọt). Loại thảo dược ngọt ngào tự nhiên này có thể được sử dụng để làm ngọt thực phẩm và đồ uống mà không chứa calo.

    Diacetyl

    Diacetyl có thể đi qua hàng rào máu – não, đây là một bộ phận bảo vệ ngăn ngừa các chất có hại xâm nhập vào não bộ. Nó gây ra sự vón cục beta-amyloid – một dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh Alzheimer’s.

    Tìm hiểu thêm về >>> sàn nhựa giá rẻ

    Cách tốt nhất để ăn bắp rang bơ tốt cho sức khỏe đó là tự mình chế biến nó. Nó rất nhanh, hích và lại hà tiện hơn nhiều. trẻ mỏ ở tất thảy các độ tuổi sẽ không làm bắp rang bơ theo kiểu truyền thống ngày xưa. Nếu bạn thích hương vị bơ, chỉ cần dùng một thứ thực tế. Dù sao đi nữa thì sẽ không có vấn đề gì nếu sử dụng một ít bơ.

    Bơ là một nguồn rất tốt của vitamin A và axit béo butyrate. Butyrate làm giảm bớt chứng viêm nhiễm kinh niên và làm xoay chuyển các chứng rối loạn về thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer’s và bệnh Parkinson’s.

    Monosodium glutamate

    Monosodium glutamate thường được gọi đơn giảm là MSG (bột ngọt) rất phổ thông trong các thực phẩm đã qua xử lí. Nó phân hủy trong cơ thể thành glutamate – một chất excitotoxin phổ biến, chất này kích thích các tế bào não chết đi!

    Và đừng nghĩ rằng mua sắm tại một cửa hàng thực phẩm tốt thì sẽ bảo vệ được bạn. Các thực phẩm sức khỏe cũng không loại trừ, đặc biệt là các sản phẩm đậu nành đã được tinh chế như bánh hamburger đậu nành.

    Aluminum

    Alumium là một chất phụ gia có trong bột nướng và các thành phần chống đông cứng, nhưng nó không chỉ được sử dụng như một thành phần trong thực phẩm. Nó là loại kim khí phong phú nhất trong vỏ địa cầu nên rất khó tránh khỏi nó. Alumium có trong nước uống, thuốc kháng axit, chất khử mùi, hôp, lá và thường được sử dụng trong đồ thổi nấu.

    Bằng chứng khoa học có thể vẫn còn chậm. Đã hơn 40 năm kể từ khi mối liên hệ giữa alumnium và bệnh Alzheimer’s được hình thành nhưng khoa học vẫn chưa xác định được việc tiêu hóa alumnium có chắc chắn góp phần tạo nên căn bệnh này hay không. Nhưng vì nó là một chất độc tâm thần phổ thông nên hãy hạn chế tối thiểu sự tiếp xúc với nó.

    Việc tránh 5 hóa chất trên không phải là điều khó khăn. Có rất nhiều chất thay thế tốt cho sức khỏe, nên chi bạn có thể giảm bớt sự xúc tiếp với một chút ráng. Hành động sẽ giúp bạn giảm bớt được sự tiếp xúc với các chất độc hại cho não bộ, một nguyên tố quan trọng trong việc giữ gìn một bộ não sáng láng trong cả cuộc đời.

    Bạn có muốn biết thêm thông tin về >>> thiết kế biệt thự
     

Chia sẻ trang này