Nguyên lý hoạt động của ngôn ngữ PHP

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính - Website' bắt đầu bởi sonvu, 2/4/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  PHP - viết tắt hồi quy của "Hypertext Preprocessor" , là một ngôn ngữ máy kịch bản được chạy ở phía server nhằm sinh ra mã html trên client. PHP đã trải qua rất nhiều version và được hoàn cảnh tối ưu hóa cho các ứng dụng web , với cách viết mã rõ rãng , tốc độ nhanh , dễ học nên PHP đã trở nên một tiếng nói học lập trình web rất phổ thông và được ưa chuộng.

  PHP chạy trên môi trường Webserver và lưu trữ dữ liệu phê duyệt hệ quản trị cơ sở dữ liệu nên PHP thường đi kèm với Apache , MySQL và hệ điều hành Linux ( LAMP ).

  • Apache là một ứng dụng web server có nhiệm vụ tiếp thụ request từ web browser người dùng sau thời gian ấy chuyển giao cho PHP xử lí và gửi trả lại cho trình duyệt.
  • MySQL cũng na ná như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác ( Postgress , Oracle , SQL server... ) đóng vai trò là nơi lưu trữ và lấy cung dữ liệu.
  • Linux: Hệ điều hành mã nguồn mở được sử dụng rất thông đạt các ngả cho các webserver. Thường nhật các version được sử dụng nhiều nhất là RedHat Enterprise Linux , Ubuntu...
  PHP hoạt động như thế nào?

  Khi người sử dụng tải theme wordpress miễn phí gọi trang PHP , Web Server sẽ triệu gọi PHP Engine để thông dịch dịch trang PHP và trả kết quả cho người dùng như hình bên dưới.

  [​IMG]
  Nguồn: thegioiweb.net.vn
   
 2. le thanh tu

  le thanh tu Thành viên

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  PHP chuyên để code web
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai