Người thừa cân, béo phì Để giảm cân theo chỉ số khối cơ thể, người thừa cân, béo phì cần giảm lượng chất béo (lipid) trong chế độ ăn. Theo đó, chất béo chỉ nên chiếm 15-20% tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể. Người thừa cân, béo phì một tuần không nên ăn quá 2 quả trứng/tuần. Người mắc bệnh thận Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Ăn trứng nhiều có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh, từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu. Vì vậy, người mắc bệnh thận cũng chỉ nên ăn không quá 2 quả trứng/tuần. Người có cơ địa dị ứng Trứng thực phẩm có thể gây dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ, khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà. XEM THÊM: dau tu forex Phần lớn các protein gây dị ứng nằm trong lòng trắng, trong khi protein lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Vì vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, nên tránh món này để không ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Người có sức khỏe bình thường, nên ăn mấy quả trứng? Người trưởng thành, có sức khỏe bình thường một tuần nên ăn từ 4-5 quả trứng. Trẻ 6 -7 tháng tuổi chỉ nên ăn một nửa lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2-3 lần mỗi tuần. Trẻ 8-12 tháng tuổi ăn một lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3-4 bữa trứng một tuần. Trẻ 1-2 tuổi nên ăn 3-4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng. Trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi quả một ngày.