Đồng Nai Những người tuyệt đối không nên uống trà đá

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi fxvntruongloan, 22/8/17.

  1. fxvntruongloan

    fxvntruongloan Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    21/8/17
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ngoài ra, người bị sỏi thận cũng không nên uống nhiều bởi trà đá có chứa nhiều oxalate, làm tăng nguy cơ sỏi thận.

    Đặc biệt, đối với người đói, uống trà sẽ ảnh hưởng đến dạ dày như viêm loét dạ dày, tá tràng…

    Cũng theo bác sĩ Cấp, dù trà đá hay trà nóng cũng đều không thích hợp với người già và trẻ nhỏ. Bởi trà có chứa chất cafeine sẽ gây căng thẳng khó ngủ.

    Tuy vậy, xét về công dụng, trà đá vẫn có lợi như: làm đầu óc sảng khoái, giảm hôi miệng, mảng bám, ngừa sâu răng...

    Các chuyên gia khuyến cáo, nếu mọi người có sở thích uống trà đá nên tự pha chế trà đá ở nhà để đảm bảo vệ sinh.

    [​IMG]

    Cách pha chế:

    Bước 1: Đun nước sôi

    Nên chọn nước sôi từ 85-90 độ C là thích hợp nhất. Nếu pha chè bằng nước sôi ngay trên bếp, chè sẽ rất nhanh nồng và thiu, thậm chí là nhanh chuyển sang màu nâu đỏ. Ngoài ra, pha trà bằng nước sôi quá cũng dễ làm mất đi một số chất trong trà và giảm chất lượng của nước trà.

    Bước 2: Ủ trà

    Ủ trà quá lâu rất dễ làm trà nồng và nhanh chuyển màu, nhất là vào thời tiết mùa hè.

    Tốt nhất là chỉ nên ủ trà tầm 3-4 phút là chắt nước trà ra và tiếp tục cho nước thứ 2 vào, sau đó làm tương tự. Sau khi chắt hết nước trà, nên bỏ bã đi và lấy nguyên phần nước cốt.

    Bước 3: Thêm đá

    Sau khi chắt hết phần nước cốt của trà và nước vẫn còn đang nóng, thả 2,3 cục đá nhỏ vào nước cốt trà. Nếu nước cốt quá đặc nên cho thêm nước sôi sau đó tiếp tục bỏ đá.
     

Chia sẻ trang này