mua nhà đà lạt mua sách online

phương pháp học tiếng anh hay

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi hoangthu2703, 7/4/16.

 1. hoangthu2703

  hoangthu2703 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  hiện tại có nhiều cách thức học tiếng anh hiệu quả và nghe là 1 kỹ năng cực kỳ quan trọng tạo nên những dị biệt với những người học bằng phương pháp truyền thống. sự khác biệt đó chính là nhờ tận dụng tối đa phản xạ ngẫu nhiên của con người vào việc học tiếng anh. Hãy tham khảo cách thức sau đây nhé.

  Bước 1:
  Ở lượt nghe thứ 1, bạn hãy nhắm mắt lại, tập trung khôn cùng vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin đó nói về vấn đề gì. Đừng lo nếu bạn không nghe thấy hết. Ở lượt nghe này, chúng ta đang xem "vấn đề gì đang được nhắc tới tới". Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến kinh tế, chính trị, hay văn hoá, và cụ thể đó là vấn đề gì. Hãy thử xem, đơn thuần hơn bạn nghĩ nhiều.

  Bước 2:
  Hãy chuẩn bị cho mình 1 tờ giấy trắng và một chiếc bút. Ở lượt nghe thứ hai, chúng mình sẽ vừa nghe vừa take note. Bạn ghi ra toàn bộ những từ mà bạn nghe được trong bản tin đó, càng nhiều càng tốt. Ở bước này, chúng ta toàn bộ đã bắt được những ý chính (main points) của bản tin.

  Bước 3:
  Hãy nghe thêm 1 lần nữa và tiếp tục take note để hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn gần như đã có trong tay bản outline (dàn ý) của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, nghĩa là nghe và take note thêm 1 lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

  Bước 4
  Ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản tapescript để đánh giá lại các thông báo mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông báo nào chưa xác thực. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ xác thực và toàn bộ của những thông báo mà bạn đã ghi được.

  Bước 5
  sử dụng tapescript để tăng trưởng kĩ năng nói: Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản tapescript, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản tapescript, hãy sử dụng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất mực, bạn sẽ có được ngữ âm và thanh điệu giống người bản ngữ.

  Bước 6
  Sau khi đã tập luyện pronunciation (ngữ âm), hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc vững mạnh tính nature and fluence (tự nhiên và trôi chảy). Trong tay bạn lúc này đã có bản take-note hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình miêu tả một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại.

  để nghe hiệu quả bạn có thể nghe tại Johnny's house
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai