mua nhà đà lạt mua sách online

Thăm quan chùa Linh Cốc ở Ninh Bình

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 22/3/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Nằm trong nói chung Tam Cốc-Bích Động, một điểm tham quan Ninh Bình khá nổi danh mà ai cũng biết, Chùa Linh Cốc là chốn cao sơn lưu thủy hào phóng khôn thiêng. Bất cứ du khách Công ty du lịch giá rẻ nào đến Tam Cốc-Bích Động thì chẳng thể không đến ngôi chùa này.

  [​IMG]
  Linh thiêng chùa Linh Cốc ở Ninh Bình

  Theo hành trình tour Ninh Bình của Công ty du lịch giá rẻ tại hà nội, đến thăm Chùa Linh Cốc thuộc địa phận thôn Côi Khê, xã Ninh hải, du khách sẽ thấy chùa nằm cách chùa Bích Động chỉ khoảng 500 mét về phía đông nam. Chùa quay hướng tây, phía trước là một cánh đồng nước với phong cảnh rất hữu tình.Theo văn bia đặt ở chùa, chùa Linh Cốc có từ triều vua nai lưng Thánh Tông, năm 1258. Trải qua một thời gia dài, ngôi chùa này đã được nhiều lần sửa chữa lại.

  Đường đến thăm chùa Linh Cốc men theo con đường hướng bắc, bắt gặp tam quan, trên cao là 3 chữ Hán “Cốc tiên linh”.

  Qua Tam Quan là con đường “Nhất chính đạo” để đi vào chùa dài vài chục mét, du khách cong ty du lich gia re rẽ tay phải quay về hướng đông là đến khu vực chùa. Sân chùa rộng ở ngay chân núi, hai bên sân có nhà thờ tổ. 3 gian quay hướng tây bắc, đặt tượng thờ thánh tăng là đức A Nam Đà và đức tổ tây, mũi cao, tóc quăn, râu quai nón rất oai nghi.

  Nhà trai 5 gian, quay hướng đông nam. Điện Mẫu quay lưng vào khung núi, hướng tây nam, xây dựng theo kiểu chữ “Tam”. Hậu cung là một gian thờ Tam Toà Thánh Mẫu gồm: Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải, Mẫu Liễu Hạnh. Thiêu hương gồm 3 gian thờ Công Đồng Thánh Mẫu, Tiền Đường 5 gian, gian cuối bên tay trái có treo quả chuông.

  Lên chùa Linh Cốc du khách phải qua hồi hướng nam của Điện Mẫu, leo lên 83 bậc đá ở khuông núi mới tới. Chùa ở lưng chừng núi, cao hơn so với sân gạch khoảng 30 mét. Con người đã lấy động núi làm chùa. Buồng ngoài cao đến 20 mét, nền bằng phẳng và rộng, dùng làm Tiền đường của chùa, đặt hai tượng Hộ Pháp, vách đá bên tay phải có treo một quả chuông.

  Có dịp đi tour du lịch đến Ninh Bình mới thực thụ cảm nhận rõ, vì sao Chùa Linh Cốc nức danh với cảnh quan sơn thủy hữu tình, khôn thiêng đến như vậy. Đây là điểm đến đang được rất nhiều du khácj tìm đến, khi về với vùng đất du lịch Ninh Bình, hẳn cũng là điều thật dễ hiểu.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai