Ẩm thực là một nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền, nó có thể khiến loài người xích lại gần nhau và thôi thúc những bàn chân ưa tò mò miền đất lạ lẫm. Trong thế giới phẳng, kinh tế các nước có sự hội nhập khỏe mạnh, không cần đi đâu xa, chúng ta cũng có thể trải nghiệm món ăn của Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước phương Tây… thời điểm này, các nhà hàng đồ Âu phát triển không ngừng, lôi cuốn nhiều đối tượng quang khách khác biệt. Muốn làm nên những món ăn ngon, chất lượng của trang bị bếp công nghiệp là một trong những điều kiện tiên quyết. Vậy khi lựa chọn bếp Âu chúng ta cần chu đáo điều gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bộ cẩm nang thông tin cụ thể dành cho bạn đọc! đặc thù ẩm thực châu Âu Khi nhắc đến các món ăn đến từ phương Tây, chúng ta có thể lên một danh sách dài gồm những cái tên tiêu biểu như pizza, mì Ý – spaghetti, gà rán hay những món thịt nướng mang đậm phong cách BBQ. Đặc điểm chung của các món ăn châu Âu là không ướp gia vị đậm đà như người châu Á, thay vào đó, họ chú trọng đáng chú ý là vào phần nước sốt. Chính Do vậy, nấu các món Âu thường mất nhiều thời gian. tuy nhiên, chúng không yêu cầu nhiệt lượng cao. Đây là lý Bởi vì khi phân loại trang bị bếp công nghiệp, người ta tạo thành bếp Á và bếp Âu. Trên thực tế, có rất nhiều khách sạn chuyên đáp ứng đồ Âu với những màn diễn giả quá trình chế biến cực kỳ đẹp mắt và hoàn hảo. Những danh mục quan trọng cho hệ thống bếp nhà hàng Trong thế giới bếp Âu chuyên dụng, chúng ta có hai cách thức cốt yếu là loại có lò nướng và không có lò nướng. Số lượng họng đốt thường là 2, 4, 6 và 8. Ở đây, chúng tôi xin được thực hiện phép so sánh để các bạn hiểu rõ hơn về mặt hàng. thông thường, bếp Âu có lò nướng có biên độ nhiệt dao động trong khoảng từ 100 – 310°C. Lò nướng sử dụng nhiên liệu gas được xếp đặt ở bên dưới bếp. Thiết kế này có lợi ích tiết kiệm không gian áp dụng cho nhà bếp và hòa hợp chế biến nhiều món cùng một lúc. Bếp Âu không có lò nướng áp dụng năng lượng là điện và gas. Vai trò của nó thường là nấu các món soup. Dường như, chúng ta cũng phải nhắc đến những loại bếp chuyên dụng, đáp ứng cho các hình thức chế biến khác nhau: + Bếp chiên/rán phẳng: Với loại thiết bị bếp công nghiệp này, mỡ sẽ được dàn đều, mỡ thừa chảy vào rãnh bề mặt sẽ chia thành lớp mỡ mỏng và không bị sát. Bếp rán phẳng phù hợp với các món bò bít tết hoặc cá hồi rán. thiết bị bếp công nghiệp + Bếp rán nhúng: Chúng ta có thể hiểu rán nhúng là hình thức rán ngập dầu, chuyên để rán các món đùi gà rán, khoai tây,… cơ chế rán âm ỉ giúp thực phẩm chín mềm hơn. Chính Vì vậy, các bạn có thể rán đi rán lại nhiều lần được Bởi lượng nhiệt vừa phải. tương tự như các loại bếp Âu khác, sản phẩm chiếm hữu thiết kế thông minh, các bộ phận có thể tách rời, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn. Không những thế, các model bếp chiên thường có hệ thống đèn báo nhiệt, từ đó người đầu bếp có thể đơn giản điều chỉnh nhiệt độ. + Bếp hầm: Dòng vật tư này được dùng để hầm, kho, nấu nước dùng,…Phần thân bếp được thiết kế bằng inox cao cấp, Bên cạnh đó đó bộ kiềng được chế tạo từ gang đúc, 4 chân của bếp được thiết kế cực kỳ tiện dụng, có thể điều chỉnh độ cao của chân. Bếp hầm bao gồm nhiều loại, đó là bếp đơn, bếp đôi,… Nó làm chín thức ăn với các nguồn chất liệu chủ đạo là gas và điện. + Bếp nướng: Dù bếp sử dụng điện hay gas thì nó đều làm nóng hồng các viên Lava rock (hay còn gọi là đá nham thạch) ở phía trên bếp. Những viên đá này nóng hồng y hệt như than. Ở đây, thực phẩm được đặt lên 1 khay chịu nhiệt, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon không kém gì nướng trên than hoa, lại chắn chắn rằng vệ sinh.