Thưởng thức món Chao Wang đặc sắc của Thái Lan

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hangk46b5, 8/4/16.

  1. hangk46b5

    hangk46b5 Thành viên năng động

    Tham gia ngày:
    15/2/16
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nếu bạn có dịp đi du lịch thái lan, hãy đừng nên bỏ qua những món ăn đặc trưng của người Thái, người Thái Lan có 1 cá tính nấu bếp khôn cùng độc đáo mà không nơi nào trên toàn cầu với được.

    Đông đảo các món ăn ở Thái Lan luôn mang màu sắc độc đáo của dân tộc. Nó phản ánh lối sống, suy nghĩ, cũng như tâm tưởng của người Thái. trong khoảng thời tiền sử, ở Thái Lan đã mang toàn bộ dòng cây cối, hoa màu rực rỡ màu sắc. Điều này góp phần tạo nên sự nhiều, phong phú của các món ăn của con người nơi đây. Đồ ăn Chao Wang nổi tiếng cả về hương vị tuyệt vời lẫn thời trang bài trí lôi cuốn . ban sơ, những món ăn này được chế biến chỉ để tạo ra trong cung đình hay trong những lễ hội quan yếu. những món ăn Chao Wang sở hữu nhiều nét khác so có những món ăn dân dã hàng ngày về sự chuẩn bị cầu kì, sự chăm chút trong khâu tuyển lựa chất liệu và trong quá trình chế biến.

    [​IMG]

    Một trong các món ăn độc đáo mà ta cần phải kể tới chậm triển khai là món Som Tum Chao Wang. vật liệu chế biến món ăn đặc thù này gồm: bánh đậu, miến hay mì sợi, đu đủ tươi và một số gia vị cấp thiết khác. Riêng miến hay mì sợi được chế biến theo cách thức đặc thù để lúc ăn vẫn cảm giác được những sợi miến hay mì còn giữ được độ giòn chứ không phồng và dai như các bí quyết chế biến thường ngày. Phần xương và những phần dư ở giết (bao gồm các loại hải sản) được dùng trong khâu chế biến món ăn. trước hết, chúng được gỡ khỏi các thớ giết, sau ngừng thi côngĐây được lát thành từng miếng đều nhau. lúc nấu món súp Sam Kasat đặc thù, giết mổ thường được ướp có hoa khô Trung Quốc trước khi chế biến.


    Đối mang những món tráng mồm ở du lịch thái lan giá rẻ, các bước chuẩn bị cũng hơi kì công, tỉ dụ như món giết mổ ngọt Sod Sai Chao Wang. trước tiên, giết mổ được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau chậm tiến độ những miếng làm thịt tươi ngon Đó sẽ được tiêu dùng lá chuối bọc lại, sau ngừng thi côngĐây bỏ vào ống tre và được hấp cho tới lúc giết vừa chín đến. Hương vị của món ăn đòi hỏi phải ngọt dịu và quyến rũ, ko được quá nóng, quá nhạt hay ít ngọt. tuy nhiên, trên bàn ăn còn bày các mẫu hoa quả tươi để tráng miệng. Chúng thường được gọt sẵn vỏ, bỏ hết hạt trước lúc được dùng.

    [​IMG]


    Đôi khi người ta còn tiêu dùng dao bén để tách bỏ hạt trong những trái táo ngọt để không làm tan vỡ quả. một đặc thù cơ bản nữa của những món ăn Chao Wang là cách biểu đạt thức ăn. cách bày biện này phụ thuộc vào các món ăn ngừng thi công Đây là những món xào, món nôm, hay món chiên sở hữu ca ri. bên cạnh đó còn sở hữu những dòng nước sốt đặc thù phù hợp mang từng món ăn… Trước đây, các đầu bếp trong cung đình thường chuẩn bị những món ăn khác nhau và dự trù xem mỗi bữa trong ngày sẽ chế biến các món ăn gì, trong khoảng chậm tiến độ với thể tính được giá cả cho những nguyên vật liệu nhu yếu. lề thói này vẫn được giữ cho tới ngày nay.

    [​IMG]


    Kế bên hương vị và bí quyết trưng bày món ăn sao cho mang thể kích thích vị giác của thực khách thì trị giá dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong các món ăn Chao Wang. Mỗi món ăn Chao Wang luôn sản xuất hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu cho các bạn. nguyên liệu sử dụng để chế biến những món ăn còn với cả các mẫu thảo dược dân gian tiêu dùng để chữa bệnh như: rễ chanh, chanh lá cam Ban-tu, lá bạc hà trong những món cừu, hay những cái súp mang rộng rãi gia vị…

    Nếu như Anh chị em sở hữu đi du lich thai lan gia re thì hãy nhớ thưởng thức món Chao Wang đặc sắc này nhé!
     

Chia sẻ trang này