Tinh bột nghệ vàng thông thường đó là tinh bột nghệ được chế biến từ bột nghệ. Củ nghệ được chọn lọc, rửa sạch, xay nhuyễn. Qua các công đoạn sẽ loại bỏ chất xơ, chất thô, tạp chất và nhựa nghệ. Tinh bột nghệ có thể phân biệt được với bột nghệ qua màu sắc. Tinh bột nghệ có màu vàng nhạt, không đậm như bột nghệ. Tinh bột nghệ mịn hơn, tan trong nước tốt hơn bột nghệ. Tuy nhiên đây chưa phải là sản phẩm hoàn hảo về chất lượng bởi đôi khi vì lợi nhuận nên nhiều nhà sản xuất đã pha trộn với các nguyên liệu khác như bột sắn dây, bột gạo hay bột năng. Hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này như: tinh bột nghệ của Viện khoa học Việt Nam, tinh bột nghệ Viện khoa học công nghệ. Sản phẩm thứ hai đó là tinh bột nghệ vàng nguyên chất. Từ tinh bột nghệ vàng thông thường sẽ tiếp tục được lọc các tạp chất, tạo thành tinh bột nghệ vàng nguyên chất. Với sản phẩm này thì không được pha trộn bất kỳ nguyên liệu nào khác. Tên gọi tinh bột nghệ nguyên chất được quảng cáo rất nhiều trên thị trường. Các bạn uống tinh bột nghệ lúc nào tốt nhất chỉ cần gõ tên tinh bột nghệ nguyên chất lên mạng là đã có hàng triệu kết quả và gợi ý. Tuy nhiên chúng tôi chia sẻ tới các bạn địa chỉ bán tinh bột nghệ nguyên chất cam kết về chất lượng, tinh bột nghệ của học viện quân y, tinh bột nghệ của Viện khoa học công nghệ.