Vài thực phẩm kỵ nhau không được ăn cùng nhau

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 1/8/16.

  1. loilaoho1992

    loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    18/6/16
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Những thực phẩm kỵ nhau không nên ăn cùng:

    Trứng và sữa đậu nành

    Sữa đậu nành giàu đạm và axit amin thiết yếu, đặc biệt chứa hoạt chất isoflavone có tác dụng rất tốt với nữ giới . Không chỉ tốt cho hệ tim mạch, cũng cần nói thêm là đậu nành có rất ít bột đường nên cũng có lợi cho những bệnh nhân thừa cân, béo phì hay tiểu đường. Không được ăn cùng với trứng gà vì chất anbumin trong tròng trắng của trứng gà dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu nành sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

    Bạn nên đọc thêm bài viết >>> cao hồng sâm

    [​IMG]

    Cải bó xôi và đậu phụ

    Đậu phụ chứa nhiều hai chất là magie clorua và canxi sunphat, trong khi đó cải bó xôi chứa axit oxalic. Khi kết hợp, nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất kết tủa không tiêu này có thể ảnh hưởng tới sự tiếp thu canxi cũng như gây ra sỏi thận.

    Ads 57% đàn ông Việt Nam bắt nhân tình. Học cách khiến chàng nghiện bạn! Ads Bất ngờ với cách làm trắng răng siêu dễ của Nhã Phương – trắng sau 30pThịt bò và rượu

    Thịt bò có nhiều chất bổ, rượu là chất cay nóng. Khi dùng chung 2 thứ dễ bị táo bón, viêm niêm mạc miệng, ù tai

    Thịt chó và cá chép

    cá gáy chứa nhiều hoạt chất sinh vật học, thịt chó chứa nhiều chất đạm. Nếu ăn chung trong một bữa, giữa cá chép và thịt chó xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, tạo thành chất có hại cho sức khỏe .

    Ngoài ra bạn có thể xem thêm >>> triệt lông ở đâu tốt

    Hải sản và nhân sâm

    Theo y học cổ truyền, hải sản đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người dùng. Khi đã dùng nhân sâm, bạn cần kiêng ăn toàn bộ các loại hải sản và củ cải các loại trắng, đỏ… vì chúng đều kỵ nhân sâm.

    Củ cải và nấm mèo đen

    Củ cải chứa nhiều enzym, mộc nhĩ đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể nảy phản ứng hóa học phức tạp, gây viêm da.

    Dưa chuột và cà chua

    Trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C. vì vậy khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng thu nhận vitamin C của thân thể.

    Tìm hiểu thêm về >>> thảm tám ghép trải sàn

    Theo Gia đình Việt Nam
     

Chia sẻ trang này