Để đáp ứng với nhu cầu, thị hiếu ở khẩu vị cà phê nguyên chất của thiên nhiên,đa số các nhà sản xuất cà phê đã tinh vi làm cho cà phê phin giấy đậm đà hơn toàn là vị đắng mà mất đi vị chua vốn có bằng cách tẩm vào bột cà phê chất tạo mùi, tạo đắng. Hậu quả, tách cà phê thường mang vị đắng nghét, mất hẳn vị thành chua nhè nhẹ của cà phê phin giấy. Phần lớn người Việt chúng ta không nghĩ rằng cà phê phin giấy có vị chua và thậm chí một vài người không chịu chấp nhận cà phê có vị cố hữu ấy. Thật tuyệt vời với cà phê túi lọc hảo hạng Truecoffee, nó luôn có một vị chua thanh quyến rũ vô cùng. Bạn nên tránh xu hướng đi tìm và nghiện vị đắng không tự nhiên đó, vì nó sẽ phá hủy khẩu vị chân chính của bạn về mùi vị đích thực của cà phê. Nhiều người được phục vụ “cà phê đậu nành” nhiều ngày nhiều tháng nên đã quen với vị đậm lè của đậu nành rang, e rằng sẽ chê cà phê phin giấy nguyên chất không đậm đà. Thật ra, cà phê phin giấy rất đậm đà hương vị, nhưng do khẩu vị cà phê của chúng ta đã bị phá hủy dữ dội. Chính khẩu vị uống cà phê phin giấy đậm đặc từ đậu rang của chúng ta cũng đã được huấn luyện và xây dựng từ nhiều chục năm nay. Điều đó cho thấy khẩu vị có thể được điều chỉnh. Nếu hiểu biết các thuộc tính của cà phê túi lọc, bạn sẽ không khăng khăng đòi ly nước đen thui, đậm lè, đắng ngắt của bột đậu rang cháy khét tẩm đủ mọi loại hương liệu bốc mùi thơm nồng nực. Bạn sẽ tự chọn cho mình khẩu vị đúng.