Toàn quốc 5 món cháo giải cảm cúm cho bà bầu nhanh chóng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 14/5/22.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,152
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Bà bầu khi bị cảm cúm không được uống thuốc, chỉ có thể ăn cháo giải cảm. Tham khảo 5 món cháo giải cảm cúm cho bà bầu dưới đây để vượt qua cảm cúm thai kì an toàn và nhanh chóng hơn.
    Mách mẹ các cách trị cảm cúm tại nhà cho bà bầu
    Bà bầu bị cảm cúm có thể áp dụng một số biện pháp trị cảm an toàn tại nhà kết hợp cùng chế độ ăn hợp lý để đem lại hiệu quả tốt hơn như sau:
    • Thông Mũi thường xuyên, đúng cách
    • Trị nghẹt mũi bằng nước muối
    • Giữ ấm và nghỉ ngơi
    • Thoa dầu tràm dưới mũi
    • Ngủ đủ giấc, kê cao gối dưới đầu
    • Bổ sung các thực phẩm tăng cường sức đề kháng
    5 món cháo giải cảm cúm cho bà bầu nhanh chóng
    Cháo là một trong những món ăn trị cảm cúm cho bà bầu tuyệt vời giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường súc đề kháng. Dưới đây là 5 món cháo giải cảm cho bà bầu hiệu quả, bổ dưỡng và dễ thực hiện nhất, cụ thể gồm có:
    • Cháo tía tô, hành, trứng gà: Là món ăn dễ tiêu hóa và rất tốt cho mẹ bầu bị cảm cúm. Do hành có tác dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng,… kết hợp cùng tía tô có tính ấm, giúp giảm buồn nôn, đau họng và các triệu chứng cảm một cách hữu hiệu. Trong khi đó, trứng giàu protein và dinh dưỡng giúp cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu giúp mẹ bầu hồi phục sức khỏe nhanh hơn.
    • Cháo thịt bằm, tía tô: Giải cảm là công dụng đầu tiên trong top những tác dụng của lá tía tô. Ngoài ra, tía tô còn được dùng để giảm các triệu chứng buồn nôn, kén ăn, mệt mỏi, khó chịu do ốm nghén và giúp bà bầu loại bỏ độc tố, thư giãn, khiến mẹ ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ dùng lá tía tô từ 2-3 ngày để chữa cảm cúm, không được uống dài ngày vì dễ dẫn đến tăng huyết áp.
    • Cháo đậu xanh, tía tô: Chứa nhiều protein, acid amin tốt cho dạ dày, lá lách và tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.
    • Cháo gà: Là món ăn quen thuộc trong dân gian, món ngon này còn có tác dụng kháng viêm, tiêu đờm, vị nóng ấm dễ ăn, giải cảm, hạ sốt và bồi bổ cơ thể rất tốt.
    • Cháo hành gừng: Là một mẹo dân gian trị cảm cúm cho bà bầu đơn giản, dễ làm và giải cảm rất hiệu quả. Gừng trong cháo không chỉ giúp kích thích tiêu hóa mà còn có công dụng giải cảm lạnh và khắc phục chứng sổ mũi, ho, nhức đầu, đầy hơi,…
    Bổ sung vi chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu
    Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu bị suy giảm do đó, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý cùng bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho bà bầu, đặc biệt là với mẹ bầu bị cảm cúm là rất cần thiết để tăng cường đề kháng và mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.
    • Vitamin: Có rất nhiều loại vitamin mà mẹ bầu có thể chọn để bổ sung. Tuy nhiên việc lựa chọn thực phẩm bổ sung trước khi sinh còn tùy thuộc vào thành phần của sản phẩm do chế độ ăn uống, tuổi tác hay mức độ hoạt động mà mẹ bầu có thể bổ sung vitamin với liều lượng khác nhau. Mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ khi bổ sung các loại vitamin A, B6, B12, vitamin C hay vitamin D,… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hiệu quả về dinh dưỡng được cao hơn.
    • Acid folic: Uống acid folic trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ có thể giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và các tình trạng bệnh nghiêm trọng ở trẻ khác như thiếu máu, nứt đốt sống, trẻ sinh ra nhẹ cân hoặc sinh non…
    • Sắt: Khi mang thai phụ nữ cần khoảng gấp đôi lượng sắt so với người bình thường. Sắt là một thành phần quan trọng trong các tế bào hồng cầu do đó khi bổ sung đủ sắt sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt cho cả mẹ và thai nhi.
    • Canxi và vitamin D3: Phối hợp với nhau giúp xương và răng của trẻ phát triển tốt. Bên cạnh đó, vitamin D cũng rất quan trọng trong cho sự phát triển của mắt và da ở trẻ và làm giảm nguy cơ tiền sản giật cho mẹ bầu.
    • Kẽm: Giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp cơ thể tạo ra protein, phân chia tế bào và tổng hợp DNA cho các tế bào mới.
    >>Xem thêm: thảo dược tăng sức đề kháng cho bà bầu
    Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ sớm cải thiện các triệu chứng cảm cúm một cách hiệu quả và tích cực hơn. Chúc mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh!
     
     

Chia sẻ trang này