Toàn quốc Bà bầu ăn gừng có tăng sức đề kháng không?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 21/3/22.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,113
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Khi mang thai, hệ miễn dịch của bà bầu thường kém hơn người bình thường nên dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, virus gây bệnh nên cần bổ sung các nguồn dinh dưỡng có công dụng tăng đề kháng. Nhiều mẹ thắc mắc ăn gừng có tăng sức đề kháng không để có thể bổ sung thực phẩm này thường xuyên vào chế độ dinh dưỡng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hay thời tiết giao mùa. Cùng tìm hiểu ngay mẹ nhé.
    Ăn gừng có tăng sức đề kháng cho bà bầu không?
    Phân tích thành phần của gừng cho thấy nó có chứa 2 – 3% tinh dầu, 3,7% tinh bột, 5% nhựa dầu và các chất cay như sogal, gingerol, gingerol. Bên cạnh đó, theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có công dụng chữa các bệnh như: ngạt mũi, phong hàn, cảm mạo, đau đầu, giải độc…
    Bên cạnh đó, gừng cũng là dược liệu có khả năng kháng khuẩn cao, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả, lại an toàn nên được nhiều người sử dụng để phòng ngừa một số bệnh thường gặp hoặc sử dụng sau khi mới ốm dậy.
    Gừng được sử dụng trong một số món ăn hoặc pha nước uống. Lưu ý khi sử dụng gừng đó là nên dùng gừng vào buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe, không nên dùng vào buổi tối vì như vậy có thể gây mất ngủ.

    Gừng có công dụng gì khác?
    Bên cạnh việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì gừng còn có những tác dụng tuyệt vời sau:
    [​IMG]
    Gừng chữa cảm lạnh
    Một công dụng của gừng không thể bỏ qua đó là chữa cảm lạnh, sốt. Rất nhiều người đã sử dụng gừng và chữa thành công những bệnh lý này.
    Gừng có vị cay, tính nóng nên khi đưa vào cơ thể sẽ làm giãn các mao mạch, thúc đẩy quá trình tiết mồ hôi, làm ấm cơ thể để chống lại virus hợp bào hô hấp, tác nhân gây cảm lạnh. Bạn có thể uống nước gừng tươi với chanh, nước gừng nấu rượu gạo để trị cảm. Ngoài ra, tinh dầu gừng còn giúp tiêu đờm, trị ho, viêm phế quản.
    Với phụ nữ có thai, gừng không chỉ là biện pháp cải thiện nôn nghén, làm ấm cơ thể mà còn giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu trong mùa dịch như hiện nay hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách!

    Chống viêm
    Gừng có công dụng chống viêm và đặc biệt không gây loét dạ dày như một số loại thuốc chống viêm. Vì thế, nhiều loại thuốc viêm khớp hiện nay đều có thành phần gừng trong đó.
    Bên cạnh chống viêm, gừng còn có tác dụng trong việc điều trị viêm nha chu và phòng tránh các bệnh về răng miệng. Thường xuyên uống trà gừng, súc miệng bằng nước gừng sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.
    Giảm đau đầu, stress
    Một công dụng khác nữa của gừng là có khả năng giảm đau đầu, loại bỏ stress, bồn chồn, lo lắng… Khi cảm thấy căng thẳng, bạn có thể ngậm một miếng gừng tươi, các triệu chứng sẽ dần dần biến mất.
    Ngoài ra, gừng có có công dụng cung cấp chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào não. Do đó, gừng có khả năng chống lại các triệu chứng suy giảm trí nhớ.

    Mách mẹ cách sử dụng gừng tăng sức đề kháng
    Công thức làm gừng tăng đề kháng đó là nước gừng, chanh, sả vừa thơm ngon, dễ uống được nhiều người sử dụng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • 1 quả chanh
    • 50g gừng tươi
    • 2-3 cây sả
    • ¼ thìa cafe muối
    • 20 – 40g đường phèn
    Cách làm:
    • Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch, cát lát mỏng rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, cắt khúc 7 – 10cm rồi đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó, đun sôi khoảng 1,5 lít nước rồi cho đường phèn vào. Đến khi đường tan hết thì cho sả vào đun 3 phút rồi cho gừng vào đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho muối vào vào để nguội nước.
    • Để im nắp đậy nồi như vậy trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt bỏ phần xác rồi chắt lấy nước uống. Khi nước gừng nguội, hoặc ấm ấm, cho nước cốt chanh vào, khuấy đều là có thể thưởng thức. Nước gừng, chanh, sả có thể bỏ vào ngăn mát uống dần trong 2 – 3 ngày.
    Ngoài việc sử dụng gừng tươi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược tăng sức đề kháng từ các chiết xuất tự nhiên có chứa tỏi hay các thành phần quan trọng với hoạt động của hệ miễn dịch: Kẽm, Vitamin C, …rất phù hợp với đối tượng người già, phụ nữ mang thai, người có miễn dịch kém để tăng cường hàng rào miễn dịch của cơ thể là rất cần thiết. Cùng với đó, mẹ nhớ áp dụng chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh, khoa học, để có thai kỳ khỏe mạnh và trọn vẹn!
     
     

Chia sẻ trang này