Toàn quốc Bà bầu ăn quả gì giúp thai nhi tăng cân?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 24/12/22.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Ăn gì, ăn như thế nào để giúp thai nhi tăng cân vượt trội, phát triển đúng với tuổi thai là điều mẹ bầu nào cũng mong muốn. Những loại trái cây giúp thai nhi tăng cân dưới đây giúp mẹ có thêm nguồn bổ sung dưỡng chất cho thai nhi được phát triển tốt nhất.
    Bà bầu ăn quả gì giúp thai nhi tăng cân?
    Thực đơn cần đảm bảo an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó, các loại trái cây giúp thai nhi tăng cân nhanh dưới đây đã được các nhà khoa học nghiên cứu là điều mà mẹ bầu cần biết.
    [​IMG]
    Đu đủ chín bổ sung vitamin
    Đu đủ chín là một trong những loại trái cây chứa nhiều thành phần vitamin A, C, các khoáng chất như sắt và canxi… rất tốt cho chị em phụ nữ đang trong thai kỳ. Ăn đu đủ chín đúng cách giúp thai nhi tăng cân và phát triển tốt hơn. Đặc biệt, loại trái cây này không chứa nhiều tinh bột nên đối với những mẹ bị tiểu đường có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

    Việt quất bổ sung chất chống oxy hóa
    Ăn quả gì giúp thai nhi tăng cân, các mẹ nên nghĩ ngay đến quả việt quất. Trong việt quất có hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất, axit béo omega – 3 và chất chống oxy hóa không chỉ giúp thai nhi phát triển về thể chất mà còn giúp não bộ của thai nhi phát triển vượt trội, tăng cường khả năng ghi nhớ của trẻ sau này.
    Trái bơ bổ sung chất béo lành mạnh
    Khi nhắc đến ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh, không thể không nhắc tới trái bơ. Trái bơ là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho thai vì loại quả này giàu chất xơ, vitamin E và axit folic, magie, kali và đặc biệt rất giàu chất béo lành mạnh (DHA, omega 3,6,9). Ăn bơ trong thai kì được khuyến khích giúp bổ sung năng lượng, ngăn ngừa dị tật thai nhi và giúp thai nhi tăng cân nhanh.
    Dâu tây bổ sung dưỡng chất
    Dâu tây là loại quả có vị thanh mát, chua ngọt, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong dâu tây có chứa nhiều vitamin C, B, kẽm, kali, chất xơ, carbohydrate, mange rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, giúp thai nhi tăng cân đúng chuẩn. Ngoài ra, mẹ bầu ăn dâu tây sẽ có được làn da mịn màng, tươi sáng, giảm thiểu tình trạng da sạm do thay đổi nội tiết tố.
    Trái cây họ cam tăng cường sức đề kháng
    Trong những loại trái cây tốt cho bà bầu không thể không nhắc đến cam và trái cây họ cam như quýt, bưởi. Những loại quả này siêu tốt cho các mẹ bởi nó chứa hàm lượng vitamin C, chất khoáng, axit folic dồi dào giúp tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé, hạn chế tổn thương ở tế bào. Ngoài ra, viatmin C dồi dào trong cam hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt tốt nhất, tăng cường tạo máu và nuôi dưỡng thai nhi phát triển vượt trội về cân nặng.
    >>Xem thêm: thảo dược tăng cường sức đề kháng cho bà bầu
    Kiwi – trái cây giúp thai nhi tăng cân

    Kiwi có hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và được coi là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic rất cao trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Ngoài ra, ăn một quả kiwi mỗi giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn, giúp thai nhi tăng cân và phát triển vượt trội.
    Quả nho giúp thai nhi tăng cân
    Trong nho chín có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, hợp chất flavonol, chất folate, kali, natri, phốt pho, magie,… có tác dụng kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất ở phụ nữ mang thai, phát triển thị giác cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ ăn nho thường xuyên giúp thai nhi phát triển tốt, duy trì cân nặng đạt chuẩn.

    Hướng dẫn mẹ cách chọn lựa và sử dụng trái cây trong khi mang thai
    Trái cây tốt cho bà bầu nhưng nó chỉ tốt khi bà bầu sử dụng đúng cách. Khi ăn trái cây, các mẹ nên lưu ý:
    • Chỉ ăn trái cây chín, còn tươi, không ăn quả dập hỏng.
    • Mẹ nên ăn trái cây theo chính vụ để giảm bớt lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản.
    • Chọn các trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh bị ngộ độc.
    • Ăn trái cây ngay sau khi gọt và không nên để lâu để không làm mất những chất dinh dưỡng cần thiết.
    • Nên chia các bữa nhỏ để ăn các loại quả tránh đầy bụng, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.
    • Không dùng trái cây thay bữa chính. Ăn đa dạng các loại quả, không nên ăn quá nhiều các loại trái cây ngọt vì sẽ làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.
    • Ngâm kỹ trái cây với nước muối và gọt vỏ trước khi ăn.
    • Thai yếu mẹ nên tránh ăn các loại trái cây gây co thắt tử cung sảy thai, sinh non như dứa, nhãn….
    Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp thai nhi tăng cân. Đối với những mẹ bầu có thai nhẹ cân, ngoài việc ăn thêm các loại trái cây mẹ còn cần chú ý chế độ dinh dưỡng đa dạng và đủ chất. Đặc biệt, mẹ đừng quên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung sắt, canxi, DHA bà bầu… để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi chất cần thiết. Đủ chất chính là 1 trong những tiêu chí hàng đầu giúp thai nhi phát triển tốt nhất.
    Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn mẹ bầu đã có thêm kinh nghiệm để chăm sóc bản thân cũng như tìm ra bí quyết giúp bé yêu sinh ra được mập mạp, khỏe mạnh. Chúc mẹ và bé luôn vui khỏe nhé!
     
     

Chia sẻ trang này