Toàn quốc Bà bầu bị sốt về chiều là do đâu? Làm gì để cải thiện?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 5/9/22.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Khi mang thai, cơ mẹ cần thay đổi để thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Và sốt là một biểu hiện thường gặp ở quá trình thích ứng này. Do đó bà bầu bị sốt về chiều có thể là một hiện tượng bình thường khi mang thai.Vậy bà bầu bị sốt về chiều là do đâu và làm sao để cải thiện tình trạng này.
    Bà bầu bị sốt về chiều là do đâu?
    Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến các bà bầu bị sốt về chiều. Ở mỗi nguyên nhân, triệu chứng biểu hiện cũng sẽ có chút khác biệt. Để có hướng điều trị tốt nhất, bà bầu nên theo dõi cẩn thận để xác định triệu chứng và nguyên nhân khiến bản thân bị sốt:
    [​IMG]
    • Nhiễm virus: Khi mẹ bị sốt do nhiễm virus, cơn sốt thường diễn ra khi thời tiết thay đổi. Vì khi thời tiết thay đổi bất thường, cơ thể mẹ chưa kịp thích nghi sẽ dễ bị virus xâm nhập gây nên sốt cao và các triệu chứng khác như chóng mặt, sổ mũi,…
    • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Biểu hiện của của nhiễm khuẩn đường tiết niệu là mẹ sẽ có các triệu chứng như tiểu buốt, nước tiểu có màu đục, tiểu có lẫn máu,…
    • Bệnh tiểu đường: Nếu bị mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc 2 thì đôi khi mẹ sẽ khiến mẹ bị sốt về chiều. Điều này do sự thay đổi của hàm lượng insulin trong cơ thể khiến mẹ bị mất nước. Đồng thời những thay đổi từ tuyến mồ hôi khiến cơ thể khó tự làm mát dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng cao.
    • Bệnh về não, tiêu hóa hay viêm mang ối: Các bệnh này cũng có thể gây ra cơn sốt về chiều ở các mẹ bầu.
    • Ngoài ra, hiện tượng sốt cũng có thể xuất hiện do mẹ bầu có chế độ ăn thiếu khoa học hoặc mẹ bị stress nặng khi mang thai. Lúc này, mẹ nên cải thiện chế độ ăn, bổ sung canxi, sắt, DHA cho bà bầu để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
    Trường hợp bà bầu bị sốt ở nhiệt độ từ 37 – 38 độ C thì đây là sốt nhẹ và ít ảnh hưởng tới thai nhi, vì vậy mẹ có thể tự chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, nếu mẹ sốt trên 38 độ C thì cơn sốt này có thể những ảnh hưởng nguy hiểm như: sinh non, dị tật, sảy thai,… Vì vậy, khi sốt cao, mẹ cần đến các cơ sở y tế hoặc tư vấn chuyên gia để được hạ sốt kịp thời.

    Cách chăm sóc mẹ bầu khi bị sốt
    Mẹ bầu bị sốt cần được nhanh chóng hạ sốt để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻt thai nhi. Để xử lý cơn sốt tại nhà, mẹ cần lưu ý:
    • Mặc quần áo thoải mái: Việc mặc những bộ đồ thoải mái và thoáng mát sẽ giúp mẹ bầu thấy thoải mái hơn, mồ hôi cũng sẽ dễ thoát ra khỏi cơ thể hơn để giúp mẹ hạ nhiệt.
    • Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể: Các loại vitamin trong trái cây sẽ giúp mẹ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung DHA cho bà bầu, và các loại khoáng chất khác như sắt và canxi, acid folic để có một cơ thể khỏe mạnh giúp mẹ chống lại bệnh tật.
    • Chườm khăn ướt: Một biện pháp thường dùng khi bị sốt đó là chườm khăn ướt lên trán. Ngoài chán, mẹ có thể sử dụng chăn ướt cho các vùng như nách, chân để giúp cơ thể hạ nhiệt.
    • Sử dụng nhiệt kế: Mẹ nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế. Nếu sốt cao không lùi, mẹ nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị đúng cách.
    • Sử dụng thuốc hạ sốt: Mẹ chỉ nên sử dụng thuốc hạ sốt nếu đó là chỉ định từ bác sĩ. Mẹ không nên tự ý sử dụng bất kì loại thuốc điều trị nào, kể cả kháng sinh nếu không được bác sĩ hướng dẫn. Vì các loại thuốc này có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi nếu không sử dụng đúng cách.
    >>Xem thêm: thảo dược tăng cường đề kháng cho bà bầu
    Mẹ bầu bị sốt nên ăn gì?
    Ngoài những cách trên thì có những món ăn giúp mẹ hạ sốt mẹ nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày như:
    • Các loại cháo hành, cháo tía tô có tác dụng tốt trong việc giải cảm, hạ sốt. Khi bị sốt mẹ cũng nên ăn các loại thực phẩm lỏng để dễ tiêu hóa.
    • Vitamin C có thể giúp mẹ cải thiện tình trạng cảm sốt. Vì vậy, mẹ nên ăn các loại trái cây như: cam, quýt, cà chua,… sẽ giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể.
    • Rau xanh như: cải xanh, cải bó xôi, rau muống, mồng tơi có chứa rất nhiều chất xơ và có tác dụng tốt trong việc giải cảm, hạ sốt. Mẹ nên bổ sung những loại rau này trong thực đơn của mình.
    • Gừng có công dụng giúp làm ấm cơ thể, giúp giảm đau bụng, giải cảm, hạ sốt rất tốt. Mẹ có thể uống trà gừng, hoặc các sản phẩm khác từ gừng để cải thiện cơn sốt.
    Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách phục tình trạng bà bầu sốt về chiều. Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và trẻ, bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhé. Chúc các mẹ sớm ngày mạnh khỏe và có một thai kì an toàn!
     
     

Chia sẻ trang này