Toàn quốc Bà bầu có nên ăn mắm tôm không?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 2/9/23.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Trong thai kỳ, những chất dinh dưỡng nạp vào từ cơ thể mẹ bầu sẽ được hấp thụ qua dây nhau thai để truyền cho thai nhi trong bụng mẹ. Bởi vậy chế độ ăn của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi nên mẹ cần hết sức thận trọng. Mắm tôm nếu biết chế biến đúng cách và sử dụng loại mắm tôm nguồn gốc sạch sẽ thì sẽ trở thành loại gia vị đặc biệt giúp làm dậy lên hương thơm của món ăn. Vậy thì bà bầu ăn mắm tôm được không?

    Bà bầu có nên ăn mắm tôm không?

    Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào khẳng định chắc chắn mắm tôm có gây ra tác động xấu tới mẹ bầu và em bé. Vì vậy mẹ bầu vẫn có thể thưởng thức mắm tôm nhưng không nên ăn nhiều bởi hệ tiêu hóa của mẹ bầu đang trong thời kỳ nhạy cảm, mẹ dễ gặp các vấn đề đường ruột.

    Bên cạnh đó, hải sản hoặc thực phẩm chế biến từ hải sản cũng chứa một hàm lượng thủy ngân nhất định, có thể làm cho thai nhi bị dị tật, biến dạng, phát triển không bình thường hay tác động tới hệ thần kinh của em bé.

    Giá trị dinh dưỡng của mắm tôm với sức khỏe bà bầu

    Với giá trị dinh dưỡng cao nên mắm tôm mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Giá trị dinh dưỡng trong 100g mắm tôm bao gồm: có 73 calo, 1.5gr chất béo, 14.8gr chất đạm, 83.7gr nước cùng nhiều vitamin thiết yếu như vitamin B cùng hàm lượng DHA cao.

    Mắm tôm có chứa hàm lượng DHA cao kích thích trí thông minh của thai nhi, tốt cho sự phát triển toàn diện của não bộ và đôi mắt của trẻ, giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, tiểu đường và khớp cho các bà bầu. Vitamin B trong mắm tôm giúp làm giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh của thai nhi. Vì vậy, mắm tôm là thực phẩm mẹ có thể cân nhắc khi sử dụng.

    Mẹ bầu ăn mắm tôm cần lưu ý gì?

    Đối với câu hỏi bà bầu ăn mắm tôm được không? Câu trả lời là có, nhưng phải đi kèm với những yêu cầu sau:
    • Ưu tiên lựa chọn loại mắm tôm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh tình trạng vi khuẩn trong mắm tôm có thể làm cho mẹ bầu bị nhiễm khuẩn, ngộ độc.
    • Mẹ bầu hãy nấu chín mắm tôm khi ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh việc ăn mắm tôm sống.
    • Không nên ăn mắm tôm cùng các thực phẩm khác để hạn chế tình trạng lây nhiễm vi khuẩn chéo.
    • Chỉ nên sử dụng một lượng mắm tôm vừa đủ bởi trong mắm tôm chứa lượng muối cao có thể làm cho mẹ bầu tăng huyết áp, phù chân khi mang thai.
    Trong các giai đoạn mang thai, ngoài việc chú ý tăng cường dinh dưỡng đầy đủ, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm các loại canxi hữu cơ cho bà bầu tốt nhất để đáp ứng nhu cầu về canxi ngày một tăng cao của mẹ.

    Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp các chị em có câu trả lời cho khúc mắc bà bầu ăn mắm tôm được không. Ngoài ra, các mẹ có thể tự pha nấu mắm tôm ngay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhất nhé. Đừng quên xây dựng cho mình thói quen ăn uống khoa học, giữ trạng thái sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.
     
     

Chia sẻ trang này