bà chủ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangthu2703, 16/2/16.

 1. hoangthu2703

  hoangthu2703 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  cuộc đời quả không đơn thuần mang bọn mình chút nào. Để tồn tại trên cuộc sống này đã khó. Và để sống sót và khiến kết hợp các mối quan hệ và những người xung quanh thì là điều thực sự khó khăn. mang người kể ko gì với thể mang sức mạnh lơn hơn mồm thiên hạ. Cũng có lý, thế tuy nhiên đừng để bất kỳ điều gì làm cho ảnh hưởng đến ai cả. tuy nhiên hãy sống thoải mái với bản thân đừng lo âu quá về những điều không đâu cả.

  xem thêm truyen ngan tinh yeu

  "- Kìa, trưởng tòa, ông cò, thầy thông, sao thãy rộn rực ở hiệu (Đại văn minh)?

  - Sao lại bán đồ?

  - Chắc vì marketing thua lổ bị khánh kiệt, chớ gì!

  - ko phải khánh kiệt, nhà nầy bán thuốc hay lắm, có tiếng, đang phát đạt, song vì vợ chồng dễ bỏ nhau, án li dị đã Thi hành, phải trưởng toà đến chứng kiến cảnh chia cũa cho đôi bên!

  đấy là những lời nghị luận của người cận kề hiệu (Đại văn minh), kẻ đề cập vầy người nói khác, trong đấy với người biết chuyện, hiểu rõ cả lịch sữ của vợ chồng chủ hiệu nầy, thuật cho nghe, tưỡng cũng nên viết ra đây để làm tấm gương thế sự.

  chồng vợ chủ hiệu nầy gốc ngoài Bắc, ông ta xơi học hơi, tữ tế, xưa kia đã khiến cho ở sở quốc gia, hãng buôn, người mang chí, tuy ít tuổi, đi làm cho song ông vẩn nghĩ cách kinh doanh về thực nghiệp. Ông thấy nghề thuốc của mình mỗi ngày 1 sung, không mang mấy ông lang giõi, còn thầy thuốc xuất thân ở trường Cao đẳng ra ít lắm, người mình lại dùng thuốc tây nhiều; ông định chuyển hướng ra làm thuốc, muốn biết nghề ấy, ông nghĩ ngay bí quyết xin tập sự cho nhà bào chế.

  ít bữa, thấy ông vô tập sự bán thuốc cho nhà bào chế, ông yêu nghề bắt buộc sốt sắng mau hiểu, trong mấy tháng đã am tường, chủ yêu lại thấy người thông minh, trung thực thường vẫn cắt nghỉa cho ông về những chứng bịnh, chất thuốc, chế thuốc, chích thuốc, người chủ có ý thích dạy sơ qua như vậy là để khách tới tậu thuốc, người làm mình với thể cắt nghỉa cho khách nghe hiểu được.

  xem thêm nhiều truyen ngan hay

  Nhờ ấy ông hiểu rộng ra, bằng ngày tay lại khiến cho thuốc, mắt phát hiện toa các thứ thuốc nào người ta ưa sử dụng, để ý xem xét cực kỳ kỹ, sau nầy ông hơi lắm, những bịnh thường ông đã chữa được rồi. Độ đó người mình ưa chích thuốc, thuốc bệnh, thuốc bổ, đi quan thầy lại sợ tốn tiền, cứ kiếm mấy inphêmiê, hay người khiến cho nhà thuốc chích cho. Tuy thỉnh thoãng sở hữu xảy ra 1 vài mẫu nguy hiễm, người bịnh cần chết, kẻ đi chích với tư bí quyết làm cho quan thầy bị ở tù, song ở đời còn sở hữu nhiều người bịnh vì tiếc tiền mà quên tính mạng mình, không chịu đến quan thầy, thích thấp thì các người ham lợi kia vẩn còn, các thầy vẩn tìm ống chích riêng đi kiếm tiền.

  Ông nầy chích khéo, cẩn thận ko xuất hiện chuyện gì, với lúc chữa được vài bịnh người ta tin cậy, ông với tiếng, ngày đi khiến cho, trưa tối đi chích riêng, chữa bịnh, khiến chén khá lắm, ông ta thường nghiên cứu cã thuốc ta xem sở hữu cách chi duy chế mang tân dược, rồi sẻ ra, vật dụng thuốc nửa tây nửa ta, sự nghiên cứu ấy đã thành công, ông đã khiến được nhiều trang bị thuốc hay, định ra xin phép mở tiệm.

  Ông là người kiên tâm, ít chơi bời, ko ưa lấy vợ sớm, sợ gặp người không tốt ngăn trở bước đường tiến thủ của mình chăng. Ông đả ngót ba mươi, ba má bắt ông lấy vợ, ông vẩn không đồng ý, song vì sợ cha mẹ phiền toái lòng, ông bắt buộc nhận.

  bác mẹ nhắc con bà Hai Xưng, chỗ thân thuộc cho ông, là vợ ông ngày nay đấy.

  vợ chồng ăn ở mang nhau, ông thôi đi khiến cho, sở hữu ít vốn ra mở tiệm, trước đây độ mười lăm năm, chính là nhà thuốc (Đại văn minh) ở phố Hàng Bông là của ông. Thuốc có đem trình toà khám nghiệm, ông bán thấp, chữa được phổ biến bịnh, thuốc bán chạy, tiệm mỗi ngày 1 phát đạt, song lại bị bà vợ phá tán cả. Người phụ nữ nầy hư đủ điều, ở ko kể Bắc đã sở hữu tiếng, nhiều nội trợ giõi, nấu ăn khéo, người ta đã mang câu đánh giá "ăn xứ Bắc, mặc xứ Kinh" mà bà nầy chỉ phấn son rong chơi, việc ăn uống phó mặc cho đầy tớ, nhà cữa ko biết dòng gì mất hay còn, cả ngày hết coi truyện, lại lân la lối xóm, quân bài lá bạc. Ông đấy phiền lắm, song lại ít nói, hiền lành, bà vợ thì thần nanh đõ mõ, huý hiếp(1) cả chồng, chồng chọn cho chiếc gì thì bán hết ko cho thì bù lu bu loa khiến cho chồng con xấu hổ. Ông tuy ko sợ vợ song muốn giữ tiếng sợ người ko kể chê, chỉ mắng hời hợt trở thành vợ ông độc lập, ko kiên nể, đua theo chị em cờ bạc, nay đền nầy, mai phủ kia, lên đồng lên bóng. Trong ba năm trời, vợ ông phá quấy, tiệm ông phải đóng. cha mẹ ông lại cứ theo nhau qua đời; ông phần thương ba mẹ, buồn vợ con, ngán cãnh gia đình, lại mắc cở sở hữu thiên hạ không thích ở đất Hà Thành nữa. khi bấy giờ ỡ Sài Gòn ít người Bắc, dễ khiến ăn, ông thu xếp vô, để vợ ở không tính.

  1. uy hiếp.

  Ông vô trong nầy, xin vào làm nhà thuốc (Đông Pháp) ông chủ thấy người đứng đắn, thông tỏ, trọng dụng ông trả lương mỗi tháng 1 trăm.

  Hai ba tháng sau vợ ông cứ gởi tờ giấy vào 1 hai xin lổi từ nay tự hối hận ko hoang đàng phá hại nữa, tu chí khiến chén, xin gỡi ra ít đa dạng để và. Ông nghỉ vợ chồng không lẻ giận nhau mãi, trước kia vì dại đua theo chị em bài bạc đồng bóng, đến nỗi cữa nhà tan tành, khổ cực, hiện tại đã biết hối hận, thôi cho vào rồi kiếm lời khuyên giải, bắt nên làm cho ăn; ông gởi ra một trăm đồng và 1 mẫu thơ thật dài răn bảo hết lẻ.

  Vợ ông vào, ông dạy bảo mọi phương pháp, nghe chừng cũng biết hối hận phải chồng vợ ăn ở mang nhau hoà thuận, gia đình rất vui khiến cho ăn; lương bổng thì để dành gởi nhà băng còn đi chích thuốc, bán thuốc kiếm xơi ngoại trừ, trong nhà cũng đủ chi dụng.

  thấm thoát ngày qua tháng lại, hết trẻ tới già, ông bà đã ngoài bốn mươi, con cái vẩn ko với, trong nhà dư được ngót bảy ngàn, ông xin thôi làm và nhờ được đưa thiệp rộng, quen hiểu rộng rãi, ai cũng mến bụng ông, ông mở ra hiệu thuốc, lấy lại tên tiệm cũ ở Hà Nội là (Đại văn minh). Tiệm buôn bán nhất là lục tĩnh lên tìm nhiều lắm, kẻ chọn sỉ, người mua lẻ, làm chén càng phát đạt, sở hữu mấy năm trời đả được ba bốn chục ngàn. 1 cửa tiệm to to như vầy, không đề cập ai cũng mang thể tưởng tượng được chồng vợ ông chũ sẻ hưởng phổ biến chiếc hạnh phúc về sau. thế mà đến bây giờ ai là người rõ câu chuyên nầy cũng ái ngại, thương xót, cơ mà chán ngán cho chiếc trò đời lắm nỗi éo le.

  Số là trong mấy năm trời, vợ chồng làm cho chén chí thú, vẩn tin cậy nhau, tậu bán gì, cũng để tên bà hết, nghĩ rằng của chồng công vợ, ai vào đây có mình, tên vợ hay tên chồng cũng vậy, đễ tên vợ cho vợ được vui lòng. 1 người buôn bán to, quen biết phổ biến, cũng bắt buộc trong nhà lịch sự, ra bên cạnh mang vẻ phong lưu, con chiếc lại ko với, hai vợ chồng đơn độc, khiến ra tiền, của ấy để cho ai? Nào tủ cẩn, xa lông, giường sắt, đồ cổ, tính phõng đồ trong nhà cũng sở hữu vài ngàn, xơi ở ra nhà phú hộ, lại tậu xe khá, chiều chiều chồng vợ đi dạo mát.

  Cảnh vui sướng đó, phổ biến người ao ước mà những đứa ở trong cảnh đấy sở hữu hiểu thế là sướng đâu!

  Ông chủ thường bận về làm thuốc, bán thuốc, ko đi chơi được, muốn chiều vợ, vẫn thường để vợ đi chơi một mình, bà chủ nhàn rỗi, sẳn xe, sẳn sốpphơ, khi thì đi thăm chị em, rủ chị em đi chơi, khi thì một mình ngồi trong xe rong ruổi trên con đường tĩnh mịch, thở chiếc không khí trong sạch, khoan khoái rất. Ông chủ ở nhà, yên chí vợ mình đi chơi, Hơn nữa đả hơn bốn mươi tuổi đầu, mèo chó gì nữa mà phòng sợ, thấy vợ đi luôn củng không nhắc gì. trường hợp bà chủ củng nghĩ như ông chồng, cho cái tuổi già của mình là sở hữu tuổi không phãi như khi còn trẻ, mình cũng là người tai mắt với của sở hữu danh như ai, thôi an phận vui thú cho sướng một đời. ngờ đâu bà chủ đổi chứng, sướng vậy bà chưa chịu, bà cho là cực phải ít lâu về cứ gây hấn có chồng; giận lại biểu sốpphơ mang xe đi, đi hai ngày, ba ngày, về nhà lại kiếm câu chuyên.

  thương hại thay cho người chồng cả ngày lẫn tối cắm cúi khiến xơi, vợ đi chán về nhà la lối om sòm, lối xóm ai cũng khó chịu.

  buôn bán như chơi, song trong nhà luộm thuộm như vậy, tới sắp 1 năm, không khiến sao chồng vợ hoà thuận cho được, bà ta 1 hai đòi nên bõ nhau, cả hai đều đem nhau lên toà xin ly dị.

  Từ bấy mỗi người 1 nơi, đồ đạc phần rộng rãi loại gì lớn tiền "phắctuya" lại đễ tên bà ta, cả loại xe khá cũng vậy bà ta đòi đem đi.

  chồng vợ xơi ở mới nhau mấy mươi năm, đầu gối tay ấp từ lúc trắng răng đến nay đầu đã sắp bạc, răng sắp rụng, lại cữa cao nhà rộng, giàu với xênh xang phải ông phải bà, vì cớ nào lại bỏ nhau cả?

  cách một tháng sau, nghe phong phanh, bà chủ lấy sốpphơ của mình, tiếng đồn rực lên, có kẻ tọc mạch, thích tới tận nơi coi, sợ người ta bịa đặt nhắc láo.

  Quả thật! cái nhà số X. ở phố Vẹtđun, tức thị nhà bà chủ (Đại văn minh) mới mướn mà tên sốpphơ của bà trước kia bà vẩn chi lương cho nó, nay đã tức giận vị Đức lang quân của bà rồi, Đức phu quân nầy mới có ko kể hai mươi tuổi trẻ thôi, trẻ lắm.

  với người cắt cớ đề cập, giá bà sở hữu phước đẻ con, chắc nay nó cũng bằng tuổi lang quân mới của bà.

  bây giờ án ly dị đã thi thố hành, hai bên chia cũa, song chừng như ông chủ nầy lấy đồ đạc cần sử dụng và quần áo, còn cho đĩ già hết của.

  xem thêm truyện ngắn
   
  hoca.2009 thích bài này.
 2. hoca.2009

  hoca.2009 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Đọc truyện ngắn để cho tự thân được thư giãn, được dễ chịu. Cảm ơn tác giả đã cho tôi những giây phút dễ chịu khi đọc truyện. Hãy viết tốt hơn và viết nhiều truyện hay nữa bạn nhé
   

Chia sẻ trang này