Toàn quốc Bà đẻ nên ăn bánh gì? 6 loại bánh tốt nhất cho mẹ sau sinh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 14/12/24 lúc 08:48.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,145
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Sau sinh bà đẻ cần được bổ sung thêm năng lượng để nhanh chóng phục hồi hơn. Ngoài các bữa ăn chính nên bổ sung thêm các bữa phụ vừa giúp bổ sung năng lượng, vừa cải thiện được khẩu vị cũng như giúp tâm trạng của mẹ tốt hơn. Bài viết dưới đây gợi ý một số loại bánh dinh dưỡng cho bà đẻ nên ăn. Hãy cũng theo dõi để hiểu rõ hơn nhé.

    Các loại bánh dinh dưỡng cho bà đẻ

    Không phải loại bánh nào bạn cũng có thể ăn khi đang trong giai đoạn cho con bú. Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh nhé.
    [​IMG]
    Bánh gạo lứt lợi sữa cho mẹ sau sinh
    Loại bánh này là một trong những lựa chọn lí tưởng để bổ sung vào bữa phụ cho bà đẻ được các chuyên gia khuyên dùng. Bánh gạo lứt được làm từ thành phần gạo lứt nguyên cám rất giàu vitamin B1, chất béo tốt cho cơ thể và hoạt chất axit petothenco kích thích sản xuất sữa mẹ.
    Ngoài ra, ăn bánh gạo lứt còn giúp giảm tích tụ chất béo có hại trong cơ thể và tránh các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, táo bón cho bà đẻ sau sinh.

    Bánh mì nguyên cám
    Bánh mì nguyên cám là loại bánh chứa nhiều axit folic, chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Chất xơ và sắt trong bánh giúp bổ máu, tăng cường miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa, phòng tránh hiện tượng táo bón hay gặp ở phụ nữ sau sinh.

    Bánh vừng hạt chia
    Các loại bánh vừng hạt chia là những món ăn bổ dưỡng và phù hợp cho các mẹ sinh mổ. Trong hạt vừng và hạt chia có chứa nhiều chất bổ dưỡng như chất xơ, mangan, phospho, sắt, magie, đồng, canxi, kẽm, kali… đều là những vi lượng cần thiết và tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

    Bánh bao thơm ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng
    Bà đẻ nên ăn bánh gì tốt đó là bánh bao. Bánh bao là một loại bánh có hàm lượng dinh dưỡng cao gồm chất đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ. Nhân bánh làm từ nhiều nguyên liệu như nấm, thịt băm, miến dong, trứng, rau xanh…rất thơm ngon hấp dẫn. Bà đẻ có thể dùng bánh bao để ăn sáng hoặc ăn vào bữa phụ chống đói nhé.

    Bánh quy giòn
    Bánh quy giòn là loại bánh quy khá phổ biến mà các chị em hay ăn vặt trong ngày. Ăn bánh quy giòn có thể giúp giảm cảm giác đắng hoặc nhạt miệng. Các mẹ có thể ăn bánh quy giòn cùng một chút trà nóng cũng giúp xua tan cơn đói và ngon miệng hơn nhé.

    Bánh sữa chua
    Bánh sữa chua giàu canxi, protein và lợi khuẩn… tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh. Do vậy các mẹ sau sinh có thể chọn bánh sữa chua là món ăn vặt lành mạnh. Mẹ có thể mua bánh sữa chua hoặc tự làm tại nhà cũng rất đơn giản đồng thời đảm bảo an toàn nhé.

    Thiếu máu do thiếu sắt sau sinh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các mẹ đồng thời gián đoạn việc sản xuất sữa nuôi con. Mẹ sau sinh đặc biệt những mẹ cho con bú cần bổ sung sắt đúng đủ mỗi ngày. Ăn các thực phẩm giàu sắt kết hợp uống viên sắt cho mẹ sau sinh đúng thời gian, liều lượng là cách tốt nhất giúp mẹ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt trong giai đoạn hậu sản.
    Bà đẻ nên ăn bánh gì tốt và không gây tăng cân đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho các mẹ trong việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng sau sinh. Chị em bỉm sữa cũng nên chăm sóc sức khỏe bằng cách tập thể dục và sinh hoạt điều độ!
     
     

Chia sẻ trang này