Toàn quốc Bà đẻ sau sinh 3 tháng nên ăn gì để nhanh phục hồi sức khỏe?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 18/12/24 lúc 08:48.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Bà đẻ nên ăn gì trong 3 tháng đầu là câu hỏi được nhiều sản phụ quan tâm, đặc biệt với những mẹ sinh con lần đầu. Bởi thời gian đầu mới sinh, các sản phụ cần bổ sung thêm nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe và tổng hợp nguồn sữa dồi dào, chất lượng. Cùng tìm hiểu để mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc sau sinh tại nhà .

    Phụ nữ sau sinh 3 tháng nên ăn gì?

    Chế độ dinh dưỡng sau sinh rất quan trọng giúp mẹ nhanh chóng hồi phục và bổ sung thêm nhiều dưỡng chất giúp cho sự phát triển của trẻ.
    [​IMG]
    Thực phẩm giàu protein
    Protein là yếu tố quan trọng giúp cơ thể phục hồi và sản xuất sữa mẹ. Sau sinh mẹ nên bồi bổ cơ thể với các loại thực phẩm chứa nhiều đạm như cá hồi, thịt gà, trứng, đậu phụ, sữa chua để cung cấp đủ hàm lượng protein cần thiết cho cơ thể.

    Các loại rau quả tươi
    Ăn các loại rau củ giàu chất xơ và dồi dào vitamin giúp bổ sung năng lượng, tăng cường miễn dịch khi cơ thể mẹ suy yếu sau sinh. Mẹ hãy chọn mua các loại rau quả như cà rốt, rau xanh, cà chua, bơ, dâu tây và ăn thường xuyên mỗi ngày.

    Chất béo tốt
    Bà đẻ nên ăn gì trong 3 tháng đầu để bồi bổ cơ thể? Hãy bổ sung thêm chất béo tốt từ dầu hạt lanh, dầu olive, hạt chia… để mẹ tăng cường sức khỏe tim mạch và hỗ trợ sự phát triển não bộ của em bé bú mẹ.

    Các loại ngũ cốc tự nhiên
    Các loại ngũ cốc là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào, bổ sung chất xơ tốt cho cơ thể và giúp mẹ phòng tránh táo bón sau sinh. Mẹ nên ăn các loại ngũ cốc như yến mạch, gạo lứt, lúa mạch và ngũ cốc giàu dinh dưỡng khác.

    Các loại thực phẩm giàu canxi
    Canxi là yếu tố cần thiết giúp duy trì sức khỏe hệ xương cho cả người mẹ và em bé. Mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi từ sữa, sữa chua, rau xanh, cá hồi để cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Sản phụ mới sinh có thể nấu cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh với các thực phẩm bổ sung canxi, sắt như thịt nạc, cá béo.. để bổ máu và tăng cường sức khỏe hệ xương, phòng ngừa loãng xương sau sinh.

    Cơ thể mẹ mới sinh rất yếu, bị mất máu, mất sức và cần dành thời gian để hồi phục trở lại. Mẹ nên chú ý bổ sung sắt canxi cho mẹ sau sinh bên cạnh việc thực hiện chế độ dinh dưỡng đủ chất mỗi ngày. Dùng viên uống sắt sẽ giúp tái tạo các tế bào máu đi nuôi cơ thể, bù đắp lượng máu mất đi trong khi sinh nở và phòng tránh thiếu máu do thiếu sắt.
    Bà bầu sau sinh nên ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa như thịt, cá, trứng, rau xanh và trái cây. Kết hợp ăn uống lành mạnh cùng nghỉ ngơi đầy đủ, bà bầu sẽ nhanh chóng lấy lại sức khỏe và có đủ năng lượng chăm sóc chu đáo cho em bé. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích.
     
     

Chia sẻ trang này