Bài trí nhà bằng ánh sáng và màu sắc hợp phong thuỷ

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi xuongnoithat, 14/5/16.

 1. xuongnoithat

  xuongnoithat Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bài trí nhà bằng ánh sáng và màu sắc sẽ mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn.

  Sử dụng màu sắc hợp với mệnh của gia chủ

  Trong năm mệnh kim hợp màu gì, Mộc, Thủy, Hỏa, mệnh thổ hợp màu gì thì phải tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Màu sắc sử dụng trong bài trí nhà, đặc biệt là đối với nội thất như rèm cửa, sofa… cũng xuất phát từ quy luật này và tuân theo quy luật tướng sinh tương khắc. Việc lựa chọn này sẽ đem lại những thuận lợi cho gia chủ.


  [​IMG]
  Bài trí nhà bằng ánh sáng và màu sắc hợp phong thuỷ

  Người mệnh kim có tông màu trắng là tượng trưng cho bản mệnh, ngoài ra còn có thể kết hợp với màu của mệnh Thổ để mang lại khí vượng.

  Người mệnh Mộc có màu xanh màu tượng trưng, ngoài ra nên dụng các gam màu đen, xanh biển của hành thủy.

  Người mệnh Thủy hợp các màu đen, xanh biển sẫm và có thể kết hợp với màu trắng mệnh Kim.

  Người mệnh Hỏa đặc trưng là gam màu đỏ, ngoài ra còn có thể sử dụng màu hồng, tím và kết hợp với màu của mệnh Mộc.

  Người mệnh Thổ có màu vàng đất, màu nâu là phù hợp, ngoài ra còn kết hợp với màu của mệnh Hỏa.

  [​IMG]
  Bài trí nhà bằng ánh sáng và màu sắc hợp phong thuỷ

  Cách sử dụng ánh sáng hợp phong thủy cho không gian sống

  Sử dụng ánh sáng cho không gian cũng là một cách để trang trí nội thất mà không cần phải sử dụng những đồ vật có thể sờ, nắm trong nhà. Với thiết kế trang trí nhà này cũng cần phải phù hợp với phong thủy. Cốt lõi của vấn đề này chính là hướng tới sự cân bằng năng lượng âm và dương để đạt tới sự hài hòa cho không gian nhà ở.

  Theo phong thủy thì năng lượng âm là sắc tối, sự tĩnh lặng, còn năng lượng dương là ánh sáng, chuyển động. Tùy vào từng không gian các phòng mà phối hợp ánh sáng mà màu sắc sao cho mang lại những điều thuận lợi và hạn chế những bất lợi.

  [​IMG]
  Bài trí nhà bằng ánh sáng và màu sắc hợp phong thuỷ

  Phòng khách: là nơi giao lưu trò chuyện nên cần phải đầy đủ ánh sáng, ban ngày thì nên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để mang lại sức tươi mới cho căn phòng, còn ban đêm thì có thể buông rèm và sử dụng đèn chiếu sáng.

  Phòng ăn: là nơi mọi người tụ họp quây quần bên nhau vì vậy theo phong thủy thì nên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng dịu dàng, ánh sáng vừa phải không nên sáng quá để tạo được không gian ấm cũng cho bữa ăn.

  Phòng ngủ: đây là nơi cần được bố trí ánh sáng cẩn thận nhất và đèn bàn hay đèn ngủ là những lựa chọn thích hợp để có thể điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Màu sắc và ánh sáng phải được sử dụng hài hòa để xây dựng cảm xúc cho tình cảm vợ chồng.
   

Chia sẻ trang này