Bài trí nội thất theo phong thủy cho người cầu tiến

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi toilakien7984, 19/4/16.

 1. toilakien7984

  toilakien7984 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Một số người coi phong thủy là mê tín nhưng từ xưa đến nay, các cụ vẫn nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". chính vì thế, bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho Cả nhà một vài mẹo bài trí nội thất thuận tiện cho đường công danh sự nghiệp của Anh chị em.

  Màu sắc nội thất


  Ở hướng Đông của ngôi nhà nên bài trí một số đồ nội thất màu đỏ, sẽ cung ứng năng lượng cho đa số ngôi nhà và giúp công việc kinh doanh được thuận tiện và con cái học hành tốt hơn. Màu vàng luôn đại diện cho sự giàu có. Hãy sắm vài đồ trang trí cho phòng khách có màu vàng, tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn.

  Đặt chậu nước nhỏ trên bàn làm việc

  Nước là nhân tố chẳng thể thiếu trong phong thủy, đặt chậu nước nhỏ ngay trên bàn làm việc hoặc trên giá sách sẽ rất có lợi: Giúp tâm não tỉnh táo, xua tan khí chướng có thể kiểm soát nhân đổ bệnh và hỗ trợ công việc xuôi chèo mát mái.

  Hướng phòng ngủ

  Với đặc thù mỗi công việc, nên lựa chọn hướng phòng ngủ khác nhau. Phòng ngủ hướng Bắc có lợi cho người làm mướn việc độc lập. Phòng ngủ hướng Tây Bắc có lợi cho những ai làm lãnh đạo. Phòng ngủ hướng Đông Bắc có lợi cho những nhân viên.

  Hướng Đông sẽ giúp ích cho những người trẻ tuổi trong công việc. Hướng Đông Nam thích hợp cho những ai làm về quảng cáo, ngoại giao nhiều. Hướng Nam phù hợp cho những người làm về bề ngoài, sáng tác. Hướng Tây Nam sẽ tăng cường thêm sức mạnh. Và hướng Tây sẽ hóa giải được nhiều áp lực gặp phải trong công việc.

  Đặt kỳ lân trên bàn làm việc

  Một đôi kỳ lân đặt trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có. Ngoài ra còn giúp chủ nhân tránh được những đố kỵ, thị phi.

  Vị trí bàn làm việc

  Nên xếp đặt lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, có thể linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

  Tránh lộn xộn

  Phong thủy cũng rất chú trọng sự chuyển di của luồng khí quanh đó. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng chuyển di của khí. do đó, trong công việc, nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm xao lãng hay chậm tiến độ.

  Thêm cây xanh

  Theo nhiều nhà nghiên cứu, cây xanh góp phần xúc tiến sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc của con người, dẫn tới thành công nhanh chóng hơn. Các loại cây nên trồng tại chỗ làm việc là: cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên, hoa thủy tiên...

  ko kể đó, để tạo cảm xúc tha hồ cho các thành viên trong gia đình, Anh chị cũng nên thường xuyên làm mới ko gian sống bằng cách thay đổi cách trang trí nhà cửa, thay thế ngoại hình nội thất như vỏ Gối tựa đầu, chăn lưới trong phòng ngủ hay đệm ngồi trong phòng khách. Tuy chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng sẽ rất có lợi về tâm lý. Chúc Anh chị em thành công!
   
   

Chia sẻ trang này