Toàn quốc Bạn Cần Bao nhiệu Calo Một Ngày?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangdat, 10/10/19.

  1. hoangdat

    hoangdat Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    T.p Hồ Chí Minh
    Web:
    Một calo là một đơn vị năng lượng. Trong dinh dưỡng, calo đề cập đến năng lượng con người có được từ thực phẩm và đồ uống họ tiêu thụ, và năng lượng họ sử dụng trong hoạt động thể chất. Calo được liệt kê trong thông tin dinh dưỡng trên tất cả các bao bì thực phẩm. Nhiều chương trình giảm cân xoay quanh việc giảm lượng calo.
    [​IMG]
    Sự thật về lượng calo
    • Calo rất cần thiết cho sức khỏe con người. Điều quan trọng là tiêu thụ đúng số lượng.
    • Mọi người đều cần lượng năng lượng khác nhau mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, kích thước và mức độ hoạt động.
    • Người dân ở Hoa Kỳ tiêu thụ hơn 11 phần trăm lượng calo hàng ngày của họ từ thức ăn nhanh.
    • Thực phẩm giàu năng lượng nhưng giá trị dinh dưỡng thấp cung cấp lượng calo rỗng.
    Có Mấy Loại Calo
    Hầu hết mọi người chỉ liên kết calo với thực phẩm và đồ uống, nhưng bất cứ thứ gì có chứa năng lượng đều có calo. Chẳng hạn, 1 kg (kg) than chứa 7.000.000 calo.
    Có hai loại calo:
    • Một lượng calo nhỏ (cal) là lượng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ 1 gram (g) nước lên 1 độ C (º C).
    • Một lượng calo lớn (kcal) là lượng năng lượng cần thiết để tăng 1 kg (kg) nước lên 1 C. C. Nó còn được gọi là một kilocalorie.
    1 kcal tương đương với 1.000 cal.
    Các thuật ngữ "lượng calo lớn" và "lượng calo nhỏ" thường được sử dụng thay thế cho nhau. Điều này là sai lệch. Hàm lượng calo được mô tả trên nhãn thực phẩm đề cập đến kilocalories. Một thanh sô cô la 250 calo thực sự chứa 250.000 calo.
    Lượng Calo Bạn Cần Mỗi Ngày
    Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố rằng một người đàn ông trung bình cần 2.700 kcal mỗi ngày và phụ nữ trung bình cần 2.200 kcal mỗi ngày.
    Không phải ai cũng cần cùng một lượng calo mỗi ngày như nhau. Mọi người có các chất chuyển hóa khác nhau đốt cháy năng lượng ở các tỷ lệ khác nhau và một số người có lối sống tích cực hơn những người khác.
    Lượng calo khuyến nghị mỗi ngày phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:
    • sức khỏe tổng quát
    • nhu cầu hoạt động thể chất
    • tình dục
    • cân nặng
    • Chiều cao
    • thân hình
    [​IMG]
    Dưới đây là một phân tích chi tiết hơn từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) về số lượng calo cần thiết cho các loại cơ thể khác nhau.
    Calo và sức khỏe
    Cơ thể con người cần calo để tồn tại. Không có năng lượng, các tế bào trong cơ thể sẽ chết, tim và phổi sẽ ngừng hoạt động và các cơ quan sẽ không thể thực hiện các quá trình cơ bản cần thiết cho sự sống. Mọi người hấp thụ năng lượng này từ thức ăn và đồ uống.
    Nếu mọi người chỉ tiêu thụ số lượng calo cần thiết mỗi ngày, họ có thể có cuộc sống khỏe mạnh. Tiêu thụ calo quá thấp hoặc quá cao cuối cùng sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe.
    Số lượng calo trong thực phẩm cho chúng ta biết chúng chứa bao nhiêu năng lượng. Nó không chỉ là calo quan trọng, mà còn là chất mà từ đó lượng calo được lấy. Cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày.
    Dưới đây là các giá trị năng lượng của ba thành phần chính của thực phẩm:
    • 1 g carbohydrate chứa 4 kcal
    • 1 g protein chứa 4 kcal
    • 1 g chất béo chứa 9 kcal
    Ví dụ, đây là sự cố về cách một người sẽ nhận được calo từ một cốc trứng lớn, nặng 243 g:
    Chất béo: 23,11 g
    23,11 gx 9 kcal = 207,99 kcal
    Protein: 30,52 g
    30,52 x 4 kcal = 122,08 kcal
    Carbohydrate: 1,75 g
    1,75 x 4 kcal = 7 kcal
    243 g trứng sống chứa 347 kcal. 208 kcal đến từ chất béo, 122 kcal được lấy từ protein và carbohydrate cung cấp 7 kcal.
    Thời gian trong ngày mà một người ăn có thể định hình cơ thể họ sử dụng calo hiệu quả như thế nào.
    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv đã viết trên tạp chí Béo phì rằng một bữa sáng lớn chứa khoảng 700 kcal là lý tưởng để giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và cholesterol cao.
    Một bữa sáng lớn có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể. Khi mọi người ăn quan trọng như những gì họ ăn.
    Lượng calo rỗng
    Lượng calo rỗng là những chất cung cấp năng lượng nhưng rất ít giá trị dinh dưỡng. Các bộ phận của thực phẩm cung cấp calo rỗng chứa hầu như không có chất xơ, axit amin, chất chống oxy hóa, khoáng chất chế độ ăn uống, hoặc vitamin.
    Theo PickMyPlate.gov, một công cụ quản lý chế độ ăn uống từ USDA, lượng calo rỗng chủ yếu đến từ chất béo rắn và đường bổ sung.
    • Chất béo rắn: Mặc dù chúng tồn tại tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, nhưng chúng thường được thêm vào trong quá trình chế biến thực phẩm công nghiệp, cũng như trong quá trình chuẩn bị một số loại thực phẩm. Bơ là một ví dụ về chất béo rắn.
    • Đường bổ sung: Đây là những chất ngọt được thêm vào thực phẩm và đồ uống trong quá trình chế biến công nghiệp. Chúng chứa đầy calo. Ở Mỹ, các loại đường bổ sung phổ biến nhất là sucrose và xi-rô ngô hàm lượng cao fructose.
    Đường bổ sung và chất béo rắn được cho là làm cho thực phẩm và đồ uống thú vị hơn. Tuy nhiên, họ cũng bổ sung nhiều calo và là tác nhân chính gây béo phì.
    Rượu cũng có thể đóng góp lượng calo rỗng vào chế độ ăn uống. Một khẩu phần bia bình thường có thể thêm 153 kcal vào lượng ăn của một người trong ngày.
    Nếu bia không phải là đồ uống bạn chọn, bạn có thể sử dụng máy tính calo này do Viện quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu cung cấp để biết có bao nhiêu calo rượu bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.
    [​IMG]
    Nguồn calo rỗng
    Các loại thực phẩm và đồ uống sau đây cung cấp lượng calo rỗng lớn nhất
    Chất béo rắn và đường bổ sung
    • kem
    • bánh rán
    • bánh ngọt
    • bánh quy
    • Bánh
    Chất béo rắn
    • xương sườn
    • Thịt ba rọi
    • xúc xích
    • phô mai
    • pizza
    Đã thêm đường
    • đồ uống trái cây
    • đồ uống thể thao
    • nước tăng lực
    • Nước ngọt
    Việc hấp thụ lượng calo rỗng có thể tránh hoặc giảm đáng kể bằng cách kết hợp thực phẩm tươi và lành mạnh vào chế độ ăn uống. Và bổ sung thêm các loại trái cây, vì trong trái cây chưa rất nhiều các vitamin, chất khoáng rất cần cho cơ thể. Một số loại trai cây được khuyên dùng như:
    • Bưởi
    • Mận
    • Xoài
    • Cà chua
    • Táo
    • Nho
    Ngoài ra cũng nên ăn kèm trong bữa ăn một số loại rau củ để bổ sung chất xơ như: rau cải, cà rốt, su hào, nấm,....
    Lưu Ý
    Calo dường như chỉ liên quan đến tăng cân và béo phì, nhưng chúng rất quan trọng đối với sức khỏe. Họ chỉ gây ra rủi ro về sức khỏe khi mọi người tiêu thụ nhiều hơn số lượng được đề nghị.
    Khi nghĩ về lượng calo, bạn không nên chỉ xem xét chế độ ăn uống mà còn cả mức độ hoạt động thể chất. Một lượng calo lớn có thể được đối phó với tập thể dục thường xuyên, cường độ cao.
    -----------------------------------------
    The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
    Mở cửa từ 07:00 – 22:00
    Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
    Điện thoại đặt món: 090 208 5850
    https://thegardenkitchen.vn/
    Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh
     
     

Chia sẻ trang này