Nộm gà bắp cải Nguyên liệu cần chuẩn bị • Bắp cải: 250g • Thịt gà (đùi): 350g • Cà rốt, Hành tây, Hành tím • Rau răm (rau mùi, rau bạc hà) • Nước cốt chanh • Đậu phộng rang • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm Cách làm nộm gà bắp cải • Rửa sạch và ngâm bắp cải với nước muối loãng từ 15 – 20 phút, vớt ra để ráo rồi thái sợi nhỏ. • Rửa sạch thịt gà với nước muối loãng. Luộc gà, khi thịt chín tái thì tắt bếp, đậy nắp và đợi thêm 5 – 10 phút cho gà chín hẳn. Đem xé thịt gà thành sợi nhỏ, rồi ướp với hạt nêm và hạt tiêu để ngấm gia vị. • Rửa sạch rau răm, hành tây và cà rốt. Nạo cà rốt thành sợi nhỏ, thái hành tây lát mỏng. • Pha nước trộn nộm gồm: nước cốt chanh, nước mắm, đường và nước lọc • Lần lượt cho những nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn lên rồi trộn đều là xong. Bắp cải xào tôm khô Nguyên liệu: Tôm khô, bắp cải trắng, bắp cải tím, hành tím, dầu, hạt nêm, tỏi, gia vị, hạt tiêu, dầu mè. Cách làm món ăn • Tôm khô ngâm vào nước cho mềm. Nên rang sơ với hành tím, trong khi rang có thể thêm ít rượu trắng để tôm thơm hơn. • Đun nóng dầu, xào hành, tỏi thơm, cho tôm vào xào, cho bắp cải vào xào, nêm hạt nêm, thêm chút nước dùng cho bắp cải vừa chín là xong. Bắp cải làm gì ngon – muối chua Nguyên liệu cần chẩn bị • Bắp cải: 400g • Cà rốt: 2 củ • Gừng, Tỏi, Rau răm • Gia vị: đường, muối Cách làm bắp cải muối chua • Rửa sạch rồi ngâm bắp cải trong nước muối khoảng 15 phút, thái sợi nhỏ. • Rửa và gọt cà rốt, sau đó bào sợi nhỏ. • Rửa rau răm, thái nhỏ. • Trộn bắp cải và cà rốt với chút đường để muối giúp giòn lâu hơn. • Hòa đường cùng muối vào 1 lít nước, đun nhỏ lửa, tới khi đường, muối tan hết. • Xếp bắp cải, cà rốt, rau răm vào lọ, cho nước muối đường còn ấm vào. Chú ý đổ ngập phần rau, lấy nan tre hoặc vật nặng ép xuống, đậy nắp vào, bảo quản ở nhiệt độ phòng. • Bắp cải muối chua sau 1 tiếng có thể ăn ngay, nhưng để ngấm vị và ngon hơn nên ăn sau khoảng 1 – 2 ngày. Bắp cải làm gì ngon – Bánh bắp cải Nguyên liệu chuẩn bị • Bắp cải: 100g • Thịt gà (lườn): 100g • Cà rốt: 1 củ • Bột ngô, Bột mì • Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt nêm Cách làm bánh bắp cải • Rửa sạch bắp cải và ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước, thái sợi nhỏ, chần sơ khoảng 5 phút, rồi băm nhỏ. • Rửa sạch cà rốt, gọt bỏ vỏ rồi bào sợi và băm nhuyễn. • Sơ chế thịt gà với nước muối hoặc giấm ăn. Tiếp đó, mang băm nhuyễn, ướp với chút dầu hào và nước tương 15 phút. • Trộn đều bắp cải, cà rốt, bột ngô và bột mì, thêm chút hạt nêm. Viên tròn nhỏ lại và hấp cách thủy từ 5 – 7 phút là chín. • Phi thơm tỏi, cho gà vào xào. Khi chín, xếp lên bánh bắp cải là ăn được.