Bảo quản đá viên tinh khiết đúng tiêu chuẩn kho lạnh

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi alolovepy, 6/6/16.

 1. alolovepy

  alolovepy Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lap dat kho lanh bao quan đá viên tinh khiết cần có tiêu chuẩn phù hợp để đảm bảo quy trình hoạt động tốt, diễn ra suôn sẻ, đạt được chất lượng. Tiêu chuẩn bảo quản đá viên khác với các mặt hàng hóa khác vì đây là sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ thấp và không được có sự chênh lệch nhiệt độ xảy ra.

  Các bộ phận khuôn đá, dao cắt đá, bồn đựng đá, cối lạnh và gàu tải đá đều được sử dụng bằng chất liệu inox để không bị rỉ sét qua thời gian.

  Chu trình sản xuất nước đá khép kín hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người do đó nước đá cây tinh khiết hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  [​IMG]
  Yêu cầu tiêu chuẩn sản xuất bảo quản đá viên

  Chất lượng nước làm đá phải đạt 40 tiêu chí về kim loại nặng, thành phẩm đá phải đạt 22 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chí về vi sinh vật thì mới được Sở Y tế cấp giấy đạt chuẩn chất lượng. Tuy nhiên, theo BS Hàn Tự Do, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội thì ngay tại các cơ sở được cấp giấy chứng nhận thì chất lượng đá vẫn có sự khác biệt, bởi có cơ sở đạt ngưỡng tối thiểu, có cơ sở đạt ngưỡng tối đa, thậm chí đạt tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy, với các cơ sở sản xuất gia công,chất lượng càng không được đảm bảo.

  Nhưng làm sao thể phân biệt giữa đá gia công và đá viên tinh khiết ?

  – đá cây bình thường khi tan hết để lại cặn, vẩn đục. đá cây tinh khiết cho vào cốc nước vẫn trong suốt, có thể nhìn thấu sang bên kia. Khi tan hết, nước trong như nước khoáng.

  – đá viên tinh khiết lâu tan chảy gấp 4 – 5 lần so với đá lạnh gia công.

  Máy sản xuất đá tinh khiết dạng ống.

  Các dòng máy sản xuất đá tinh khiết dạng ống có công suất từ 1 tấn/24 giờ đến 50 tấn/24 giờ hoặc có thể cao hơn. Các sản phẩm này có thể dùng trong ăn uống sinh hoạt hàng ngày hoặc các hệ thống làm lạnh, dùng phổ biến nhất là các nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh, siêu thị, trung tâm y tế, trường học, CLB/bars, …

  Các sản phẩm đá tinh khiết rất an toàn cho môi trường khi. Tất cả các bộ phận của máy có tiếp xúc với nước đều được làm bằng thép không rỉ (inox).

  [​IMG]

  Kích cỡ viên đá:

  – Đá lớn : 47 x 80 mm. Thường sử dụng uống bia, nước ngọt …

  – Đá trung bình loại lớn : 38 x 40 mm. Thường sử dụng uống trà đá, uống rượu…

  – Đá trung bình loại nhỏ: 34 x 40 m. Thường sử dụng uống trà đá, uống rượu…

  – Đá nhỏ : 19 x 20 mm. Thường sử dụng uống café, nước trái cây, nước pha chế…

  Các tính năng nổi bật của máy đá tinh khiết

  • Công suất cung cấp: Từ 1,000kgs/24h đến 50,000kgs/24h hoặc cao hơn.

  • Thiết kế kỹ thuật đơn giản.
  • Kích thước gọn, thẩm mỹ.
  • Vận hành không yêu cầu công nhân lành nghề.
  • Độ bền cao. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp.
  • Tiết kiệm năng lương.
  • Thiết bị thay thế đầy đủ, dễ tìm.
  • Máy chạy êm không nghe tiếng ồn.
  Nắm vững các kiến thức về tiêu chuẩn quy trình sản xuất và bảo quản bằng kho lạnh giúp các cơ sở sản xuất dễ dàng lưu trữ cũng như tạo ra những sản phẩm chất lượng cung cấp ra thị trường.
   

Chia sẻ trang này