Toàn quốc Bật mí cách nấu rượu thơm ngon đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi gsbk, 4/10/23.

  1. gsbk

    gsbk Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    19/6/23
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Những mẻ rượu thành công là những mẻ rượu hội tụ đầy đủ các yếu tố như có vị thơm của nguyên liệu ngâm, chất rượu trong, màu lên đẹp mắt. Và trong bài viết này, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ bật mí một trong ba yếu tố trên, đó là cách nấu rượu có mùi thơm tuyệt vời.

    Cách nấu rượu có mùi thơm đơn giản và những yếu tố cần lưu ý

    Rượu có mùi thơm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn nguyên liệu, quá trình ngâm ủ, phương pháp lên men và cách thức bảo quản lưu trữ rượu. Việc nắm rõ và biết cách kiểm soát các yếu tố này sẽ giúp bạn tạo ra được bình rượu có mùi hương thơm ngon hấp dẫn.

    [​IMG]

    Cụ thể:

    - Nguyên liệu chất lượng: Nếu bạn tự nấu rượu hoặc ngâm ủ rượu tại nhà, các loại nguyên liệu, trái cây, thảo dược bạn ngâm sẽ có ảnh hưởng đến mùi thơm cuối cùng của rượu. Cách nấu rượu có mùi thơm đơn giản nhất chính là lựa chọn nguyên liệu chất lượng.

    - Chuẩn bị nguyên liệu kỹ càng: Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi đem ngâm không chỉ tạo mùi hương dễ chịu mà còn bảo đảm rằng rượu an toàn cho sức khỏe. Rửa sạch, cắt lát hoặc bỏ đi những phần không cần thiết, kém tươi ngon sẽ giúp bạn tránh các mùi đắng không mong muốn đấy.

    - Quá trình ngâm ủ rượu: Trong quá trình ngâm ủ rượu, bạn có thể thêm các loại thảo mộc có mùi thơm vào trong rượu. Những loại cây này khi cho với số lượng ít vừa không ảnh hưởng đến vị rượu song còn cho vị thơm cuốn hút.

    - Phương pháp ngâm ủ: Bạn cần chú trọng đến những yếu tố về môi trường, nhiệt độ trong quá trình rượu lên men. Quá trình này giúp phát triển về mùi vị và hương thơm của rượu. Một phương pháp truyền thống giúp quá trình ngâm ủ rượu được ổn định và dễ thành công nhất đó chính là sử dụng chum sành chuyên dụng để ủ rượu.

    Sử dụng chum sành chuyên dụng để lưu trữ rượu còn giúp giữ lại mùi thơm của rượu được lâu nhất, giúp rượu không bị nhạt vị. Để càng lâu trong chum sành, rượu càng có vị đầm, êm và thơm ngon khi uống.

    Gợi ý các mẫu chum sành chuyên dụng giúp rượu có mùi thơm

    Nếu bạn là một người đam mê ngâm rượu, thích ủ rượu tại nhà, muốn rượu có mùi thơm ngon đặc biệt, nhất định không thể bỏ qua các sản phẩm chum sành ngâm rượu chuyên dụng đến từ làng gốm Bát Tràng danh tiếng.

    Chum sành ngâm rượu giúp tăng tính ổn định trong quá trình ngâm ủ và chưng cất rượu, giúp rượu ngấu nhanh và thơm hơn. Ngoài ra, rượu ngâm trong chum sành không cần hạ thổ nhưng vẫn hấp thu được nguồn địa nhiệt tốt do thành chum cấu tạo từ đất sét. Nhờ đó, rượu trong, uống êm, không bị khé ở cổ họng như một số loại rượu thường.

    Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/cach-nau-ruou-co-mui-thom-ngay-tai-nha.html
     
     

Chia sẻ trang này