Dưới đây là cách nấu canh măng với thịt heo ngon: Nguyên liệu: 200g măng tươi 200g thịt heo (có thể dùng thịt thăn, ba chỉ hoặc thịt xay) 1 củ hành tím 2-3 tép tỏi Gừng tươi (khoảng 1 cm) 1 quả cà chua 1-2 quả ớt chuông (tuỳ khẩu vị) 1-2 quả trứng gà Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn Hành lá, ngò gai (phụ gia và trang trí) Cách nấu: Chuẩn bị các nguyên liệu: Măng tươi được làm sạch, lột vỏ và thái thành miếng mỏng. Thịt heo được rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi được băm nhỏ. Gừng tươi được lấy nhuyễn. Cà chua và ớt chuông được thái nhỏ. Trong một nồi, đổ một ít dầu ăn và đun nóng. Sau đó, thêm hành tím và tỏi băm vào rang thơm. Tiếp theo, thêm thịt heo vào nồi và xào cho thịt có màu sắc hồng đều. Sau khi thịt heo chín một chút, thêm măng tươi vào nồi và xào cùng với thịt trong khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, thêm nước vào nồi. Lượng nước tùy thuộc vào số lượng canh bạn muốn nấu. Bạn cần đảm bảo măng tươi và thịt được ngập trong nước. Đun sôi nồi và lấy bọt bẩn bên trên mặt nước. Tiếp tục nấu canh ở lửa nhỏ cho đến khi măng và thịt chín mềm. Nếu bạn dùng thịt xay, thì thời gian nấu sẽ ngắn hơn. Thêm cà chua và ớt chuông thái nhỏ vào nồi và nêm gia vị với muối, đường, tiêu, và nước mắm theo khẩu vị. Đậu nành hòa tan cũng có thể được thêm vào để làm cho canh thêm thơm ngon. Khi canh đã sôi lại, khuấy đều và thêm gừng nhuyễn vào. Trong một tô nhỏ, đánh đều trứng gà và từ từ đổ trứng vào canh. Khi trứng đông lại, tiếp tục khuấy nhẹ để trứng không bị vụn. Khi canh đã chín và các thành phần trong canh đều mềm, tắt bếp. Rưới canh ra tô và trang trí với hành lá và ngò gai tươi. Canh măng với thịt heo sẽ trở thành một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ dàng chuẩn bị. Bạn có thể thưởng thức canh măng kèm cơm trắng hoặc bánh mì nóng. ==> Xem địa chỉ bán măng khô ngon để có 1 nồi canh tuyệt đỉnh