Bệnh nhân cần phải chuẩn bị như thế nào trước khi phẫu thuật sỏi mật?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi nakehealth, 30/5/23.

 1. nakehealth

  nakehealth Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  7/1/23
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trước khi phẫu thuật sỏi mật, bệnh nhân cần phải chuẩn bị một số điều như sau:

  - Thực hiện các xét nghiệm và khám sức khỏe: Để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm và khám sức khỏe, bao gồm cả xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, chụp CT hoặc MRI.

  - Ngừng sử dụng thuốc gây ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật: Bệnh nhân cần phải báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc, bao gồm cả thuốc đông máu và các loại thuốc thảo dược, mà bệnh nhân đang sử dụng để bác sĩ có thể quyết định liệu có cầnngừng sử dụng thuốc đó trước khi phẫu thuật hay không.

  - Tuân thủ các hướng dẫn về ăn uống: Bệnh nhân cần phải tuân thủ các hướng dẫn về ăn uống được đưa ra bởi bác sĩ. Thường thì trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được yêu cầu không ăn uống trong vòng 8 giờ trước khi phẫu thuật.

  - Chuẩn bị tâm lý: Phẫu thuật là một quá trình tác động đến tâm lý của bệnh nhân, do đó, bệnh nhân cần phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với quá trình phẫu thuật và hồi phục sau phẫu thuật.

  - Chuẩn bị cho gia đình hoặc người chăm sóc: Bệnh nhân cần phải chuẩn bị cho gia đình hoặc người chăm sóc để có thể hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

  - Ngoài ra, trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần phải thảo luận với bác sĩ về tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình phẫu thuật và hồi phục sau phẫu thuật. Bệnh nhân cần phải hiểu rõ về quá trình phẫu thuật, các rủi ro, các biện pháp phòng ngừa và cách chăm sóc sau phẫu thuật.

  Quá trình chuẩn bị trước khi phẫu thuật sỏi mật sẽ giúp bệnh nhân đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình phẫu thuật và hồi phục sau phẫu thuật.

  #triganmat

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này