Rượu thanh long có màu đẹp, dễ uống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cách ngâm rượu thanh long tại nhà, theo dõi ngay bài viết sau đây. Nguyên liệu chuẩn bị cho rượu thanh long Để có một bình rượu thanh long thành công, công đoạn chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon là vô cùng quan trọng. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: 2kg thanh long ruột đỏ (thanh long ruột đỏ sẽ cho màu rượu đẹp mắt) 150 gram đường phèn (bạn có thể thay thế bằng đường cát nếu không chuẩn bị được đường phèn) Bình ngâm rượu bằng chum sành chuyên dụng Muốn chọn được thanh long ngon, nhất định không nên bỏ qua các mẹo dưới đây: - Màu sắc và tình trạng vỏ: Ưu tiên chọn những quả thanh long có vỏ màu đỏ sậm, vỏ mỏng và mọng nước. Tránh những quả có vết bầm dập, nứt nẻ hay vỏ quá cứng. - Hình dáng quả: Quả càng tròn thường có hương vị ngon hơn. Chọn những quả thanh long có hình dáng đều đặn, cân đối và tròn trịa. -Tai của thanh long: Kiểm tra tai của thanh long, nếu tai còn tươi tắn và màu sắc tươi mới, đó là dấu hiệu của một quả thanh long mới hái. Ngược lại, bạn có thể biết quả đã không còn tươi nếu phần tai trông cũ và héo. Khi chọn được nguyên liệu chất lượng, bạn đã hoàn thành được ⅓ chặng đường để tạo ra được một bình rượu ngâm thanh long thơm ngon. Cách ngâm rượu thanh long đơn giản tại nhà Các bước ngâm rượu thanh long: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thanh long sau khi rửa sạch bạn đem bóc nhỏ và cắt thành miếng nhỏ, sau đó đặt vào hộp. Đeo bao tay và bóp nát phần thanh long vừa cắt. Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/ruou-thanh-long-cuc-dep-mat-huong-dan-cach-ngam-don-gian-tai-nha.html