Bình ngâm rượu hcm

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi lekimtien, 22/11/23.

  1. lekimtien

    lekimtien Thành viên

    Tham gia ngày:
    18/8/22
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ngâm rượu bằng chum sành là một quá trình truyền thống trong nhiều nền văn hóa và có thể tạo ra những hương vị độc đáo. Dưới đây là cách ngâm rượu bằng chum sành chuẩn nhất:


    - Ngâm rượu bằng chum sành là một quá trình truyền thống trong nhiều nền văn hóa và có thể tạo ra những hương vị độc đáo. Dưới đây là cách ngâm rượu bằng chum sành chuẩn nhất:

    - Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

    Chum sành: Chọn chum sành chất lượng tốt, không có chất tạo màu hoặc mùi kháng khuẩn.

    Rượu: Chọn loại rượu chất lượng tốt như vodka, rum, whiskey hoặc bất kỳ loại rượu nào bạn muốn ngâm. Đảm bảo rượu có độ cồn tối thiểu là 40% để bảo quản và trích xuất hương vị từ chum sành.

    Thảm lót: Sử dụng thảm lót hoặc khăn sạch để bảo vệ bề mặt làm việc và tạo điều kiện cho quá trình ngâm.

    Cách thực hiện:

    Chuẩn bị chum sành: Rửa sạch và lau khô chum sành để đảm bảo không có bất kỳ bụi bẩn hoặc dầu mỡ nào còn lại. Chum sành cần phải sạch sẽ và khô ráo.

    Chuẩn bị rượu: Đổ rượu vào chum sành theo tỷ lệ thích hợp. Tùy thuộc vào loại rượu và chum sành, bạn có thể cần nhiều hay ít rượu hơn. Thường thì cần một lượng rượu đủ để phủ lớp chum sành.

    Quá trình ngâm: Đặt chum sành chứa rượu vào một nơi mát mẻ và khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm rượu trong chum sành từ vài tuần đến vài tháng. Thời gian ngâm sẽ ảnh hưởng đến độ hương vị và mùi của rượu. Hãy kiểm tra rượu đều đặn để kiểm tra mùi vị và chất lượng.

    [​IMG]
    Lọc và ủ rượu: Sau khi ngâm đủ thời gian, lọc rượu ra khỏi chum sành bằng cách sử dụng bộ lọc hoặc bằng cách đổ rượu ra một hủ để ủ thêm một thời gian ngắn. Điều này giúp loại bỏ mọi tàn dư chum sành và làm cho rượu mềm mịn hơn.

    Điều chỉnh hương vị: Sau khi lọc, bạn có thể điều chỉnh hương vị của rượu bằng cách thêm đường, gia vị hoặc các thành phần khác theo khẩu vị riêng.

    Chum sành 50 lít trở lên: Đối với chum sành 50 lít trở lên, bạn nên phủ 2 đến 3 miếng nilon vào miệng chum và vuốt toàn bộ phần nilon xung quanh dưới cổ chum. Dùng dây cao su kéo căng và quấn chặt phần nilon vào cổ chum.Sau khi ngâm đủ thời gian, lấy rượu ra khỏi chum sành và đổ vào chai lưu trữ. Sử dụng rượu một cách hợp lý và tận hưởng hương vị và mùi thơm đặc biệt của rượu ngâm bằng chum sành.

    Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến sdt: 0938309713 hoặc đến trực tiếp địa chỉ tại: 17 Đ. Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh 72517, Việt Nam để tham khảo thêm nhiều sản phẩm.
     

Chia sẻ trang này