cà phê túi lọc cái cảm giác thong thả

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hautran2005, 10/6/16.

 1. hautran2005

  hautran2005 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tôi có cơ hội thân thiện hơn với mọi người trong công ty có lẽ bởi 15 phút mỗi buổi sáng này. Những người đồng nghiệp thân hay sơ đều rất dễ khởi đầu câu chuyện bằng mối quan tâm về Truecoffee, kiểu như là “Em thích cà phê túi lọc à?” “Loại cà phê túi lọc này là gì?”. Một lần kia, có cô bé thực tập rất hồn nhiên ra mượn ly cà phê túi lọc của tôi chụp hình up facebook với caption sang chảnh: “cà phê túi lọc sáng cho ngày bận rộn”, mặc dù sau đấy công việc của cô bé ấy thường chỉ là ngồi đọc báo cho hết ngày. Có lẽ đây là một niềm vui riêng của cô nhóc chưa đến lúc bận lòng với những kế hoạch, những báo cáo phải trình Sếp hàng ngày như chúng tôi. Thỉnh thoảng tôi cũng cùng một nhóm đồng nghiệp làm chung các dự án, chúng tôi chọn góc văn phòng làm nơi “bày binh bố trận, tham mưu sách lượt” âu cũng vì lẽ cà phê túi lọc mang đến cho người ta cái cảm giác thong thả, thanh thản đến lạ. Những quyết định kinh doanh tưởng như phải ấp ủ cả tháng nhiều lúc lại xuất phát từ những câu chuyện vu vơ của cả bọn khi ngồi với nhau như vậy.

  Dần dần ở công ty hình thành dần thói quen 15 phút đầu ngày, tôi có thêm một hội cà phê túi lọc sáng ngay tại văn phòng, thậm chí những người chỉ uống nước lọc cũng ra góc phòng ngồi chuyện trò cùng nhau. Cũng theo đấy cà phê của cà phê túi lọc đã trở thành thói quen sử dụng của chúng tôi vì độ tiện lợi của nó.

  Tôi chọn cho mình cách khởi đầu thong thả như thế đấy! Vì đơn giản, tôi biết rằng khi cuốn mình trong công việc, tôi sẽ chẳng kịp dừng lại để quan tâm tới những người tôi rất muốn quan tâm.

  Thế đấy, ngồi với một ly cà phê túi lọc của Yamanaka đôi khi chỉ là cái cớ để thong thả hơn trước guồng quay công việc, để hiểu và sắp xếp cuộc sống theo 1 cách riêng của chính mình. Tôi và đồng nghiệp vẫn bắt đầu buổi sáng của mình theo cái cách như thế.


  Từ ngay một góc tĩnh lặng của mình tôi có thể nhìn được những góc khác nhau của đồng nghiệp mà ngay trong lúc vội vã của công việc tôi đã bỏ lỡ.

  Tôi đã chọn cách thong thả, tự tại như thế. Đơn giản rằng tôi biết khi cuốn mình trong công việc một cách vội vã thì sẽ chẳng kịp dừng lại để quan tâm tới những người tôi rất muốn quan tâm.
   

Chia sẻ trang này