Toàn quốc Các loại trà giúp giảm đau đầu sau sinh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 1/7/22.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,155
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Đau đầu sau sinh là chứng bệnh thường gặp ở hầu hết các bà mẹ trải qua giai đoạn sinh nở. Tùy vào từng người mà mức độ đau nặng nhẹ khác nhau, nhưng nó đều ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ. Trong khi đó việc điều trị bằng thuốc rất hạn chế trong giai đoạn mẹ cho con bú. Do đó việc sử dụng các loại thảo dược để hạn chế nguy cơ giảm chất lượng sữa, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh bú mẹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Dưới đây là 4 cách trị đau đầu sau sinh bằng các loại trà giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
    Gợi ý các loại trà giúp giảm đau đầu sau sinh
    Nếu bạn lo ngại tác dụng phụ của thuốc giảm đau và muốn tìm giải pháp tự nhiên, thì hãy thưởng thức một số loại trà thiên nhiên dưới đây để cải thiện cơn đau đầu sau sinh an toàn, hiệu quả:
    1. Trà gừng ngăn chặn cơ thể giải phóng prostaglandin
    Gừng có chứa hợp chất chống viêm gingerol có tác dụng hỗ trợ điều trị các cơn đau cấp tính và mạn tính, chống viêm, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng. Ăn gừng cũng ức chế quá trình giải phóng prostaglandin, giúp sản phụ giảm đau đầu nhanh hơn.
    Cách pha trà gừng:
    [​IMG]
    • Giã nhỏ hoặc thái lát mỏng, thái sợi gừng, bỏ vào ly pha trà.
    • Rót vào ly gừng khoảng 300ml nước đun sôi, ủ khoảng 5 phút rồi cho thêm mật ong ngọt vừa miệng.
    • Uống trà ngay lúc còn nóng, mỗi ngày uống khoảng 3 ly.
    2. Trà hoa cúc giúp sản phụ thư giãn và giảm đau
    Trong hoa cúc có chứa các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa như chamazulene và flavonoid có thể khử khuẩn, chống viêm, ngăn ngừa quá trình lão hóa và loại bỏ các gốc tự do có trong cơ thể và các tế bào, đồng thời có thể giảm đau, hạ sốt và có tính sát khuẩn cao. Người Đức cũng thường sử dụng các bài thuốc dân gian từ hoa cúc hoa cúc để giảm căng thẳng, lo lắng. Đây cũng là cách trị đau đầu sau sinh hiệu quả, lành tính cho các sản phụ.
    Cách pha trà hoa cúc:
    • Lấy khoảng 7 – 10 bông hoa cúc bỏ vào ly pha trà, rót nước sôi ngập trà rồi chắt bỏ để tráng trà.
    • Rót khoảng 250 – 300ml nước đun sôi, ủ trà khoảng 5 phút
    • Thêm đường phèn hoặc mật ong, có thể uống nóng hoặc nguội
    • Uống khoảng 2 – 3 ly vào giữa các bữa ăn trong ngày
    3. Trà bạc hà chứa menthol giúp ngăn ngừa chứng co thắt
    Trà bạc hà thường được sử dụng để chữa đau đầu, bệnh dạ dày và các triệu chứng rối loạn tâm lý, thần kinh,… Tinh dầu bạc hà Peppermint còn có chứa menthol và salicylate methyl giúp ngăn ngừa những cơn co thắt hiệu quả. Tuy nhiên, bạc hà có thể gây ảnh hưởng không tốt đến việc tiết sữa. Do đó, mẹ cho con bú không nên sử dụng trà bạc hà khi bị đau đầu.
    Cách pha trà bạc hà:
    • Lấy 1 ít trà bạc hà bỏ vào ly pha trà, rót khoảng 250 – 300ml nước đun sôi
    • Uống khi ấm hoặc pha với đá lạnh, trước khi uống thêm mật ong vừa đủ ngọt
    • Mỗi ngày uống 2 – 3 ly giữa các bữa ăn
    4. Trà tía tô giúp giảm đau và an thần
    Tía tô là loại thảo dược được dùng để an thần, giảm đau từ thời Trung Cổ. Trong tía tô có chứa nhiều hợp chất flavonoid chống oxy hóa và các axit hữu cơ có thể kháng nấm, khử khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, an thần hiệu quả.
    Cách pha trà tía tô:
    • Lấy 1 muỗng trà tía tô khô vào ly pha trà
    • Rót khoảng 250 – 300ml nước sôi, ủ trong khoảng 3 – 5 phút
    • Pha thêm mật ong, uống mỗi ngày 1 – 2 ly, có thể uống tối đa 4 ly trà tía tô.
    Bổ sung sắt cho mẹ sau sinh cải thiện đau đầu do thiếu máu
    Một trong những nguyên nhân gây đau đầu sau sinh phổ biến đó là do thiếu máu. Nguyên nhân vì sản phụ bị mất một lượng máu lớn khi sinh nở và trong quá trình chảy sản dịch. Một số sản phụ bị thiếu máu từ khi mang thai khiến tình trạng thiếu máu sau sinh nghiêm trọng hơn, tình trạng đau đầu sau sinh cũng nặng nề hơn.
    Do đó, mẹ sau sinh cần bổ sung sắt bằng các loại thực phẩm giàu sắt và viên sắt sau sinh để ngăn ngừa và cải thiện chứng thiếu máu thiếu sắt. Các loại thực phẩm giàu sắt rất đa dạng, có nhiều trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt bò nạc, các loại sò, ngao, hàu, ngũ cốc nguyên cám, bông cải xanh, rau bina, dưa hấu, dâu tây,… Sản phụ cũng cần uống viên sắt đều đặn mỗi ngày đến hết thời gian nuôi con bú hoàn toàn để cơ thể không bị thiếu hụt sắt.

    Đau đầu sau sinh mặc dù là tình trạng phổ biến nhưng các mẹ cũng không nên xem nhẹ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, tốt nhất mẹ nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra lời khuyên phù hợp. Chúc mẹ có sức khỏe tốt để chăm sóc con cái khôn lớn!
     
     

Chia sẻ trang này