F8Bet

Các lựa chọn kích thước tốt nhất bàn thờ treo tường

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi godecor95hqv, 21/8/16.

 1. godecor95hqv

  godecor95hqv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Với những gia đình có không gian nhỏ hẹp thì bàn thờ treo tường là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian thờ cúng. Nhưng chọn kích thước nào để vừa phù hợp với mục đích sử dụng và lại vừa đảm bảo các kích thước được vào cung đẹp theo thước Lỗ Ban là điều cần tìm hiểu. Gỗ Decor xin đưa ra các kích thước dựa trên kinh nghiệm thực tế để các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bàn thờ treo tường nhà mình.

  Với bàn thờ treo tường, kích thước phù hợp là kích thước đảm bảo đủ 3 yếu tố: 1 là chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban, 2 là thuận tiện trong sử dụng và 3 là vẫn đảm bảo chắc chắn trong quá trình sử dụng. 2 yếu tố đầu tiên sẽ được người dùng quan tâm đầu tiên. Nhưng yếu tố thứ 3 lại ít người để ý tới đó là sự chắc chắn. Tại sao lại như vậy? Vì bàn thờ treo tường đóng bằng gỗ, nhất là với các loại gỗ tốt như Gụ, Hương thì là loại gỗ nặng. Nên nếu sử dụng kích thước quá lớn mà kết cấu hệ thống giá đỡ không chắc chắn thì sẽ không được đảm bảo trong quá trình sử dụng.
  Các kích thước có thể đảm bảo cho cả 3 yếu tố trên cho dù dùng ngay cả những loại gỗ tốt (Gụ, Hương…) để làm bàn thờ treo là :88 x 48 (cm) và 107 x 48 (cm).

  Bàn thờ treo tường 88 x 48:

  [​IMG]
  Kích thước 88 (cm) tương ứng với cung Tiến Bảo (thước dưới) và Bảo Khố (thước trên) trên thước Lỗ Ban. Kích thước này có lẽ là tối thiểu để sử dụng cho bàn thờ treo tường. Vì với các kích thước đẹp mà nhỏ hơn (81cm, 69cm) thì sẽ rất hạn chế không gian bày đồ lễ. Với kích thước 88 x 48 có thể dùng cho 1 bát hương. Nếu gia chủ dùng 3 bát hương thì sẽ hơi nhỏ.

  Bàn thờ treo tường 107 x 48:
  [​IMG]
  Lựa chọn khác cho bàn thờ treo với diện tích sử dụng lớn hơn. Kích thước 107 (cm) tương ứng với cung Quý Tử (thước dưới) và Đại Cát (thước trên) trên thước Lỗ Ban. Kích thước này phù hợp nhất cho một bàn thờ treo tường. Gia chủ có thể dùng 3 bát hương vẫn còn đủ diện tích để bày đồ lễ.

  Khi lựa chọn sử dụng bàn thờ treo tường, sẽ không có nhiều sự lựa chọn về kích thước và Gỗ Decor đưa ra 2 kích thước tối ưu nhất, đẹp nhất, cân đối nhất cho bàn thờ treo tường. Ngoài ra với các kích thước lớn hơn thì khi đóng các bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề trọng lượng của bàn thờ. Nên tham khảo sự tư vấn từ các địa chỉ uy tín, chất lượng và làm sản phẩm có tâm để chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm.
  Thêm 1 mách nhỏ về chiều cao khi lắp đặt. Bạn có thể chọn chiều cao từ 193 cm đến 197 cm là thuận tiện nhất trong sử dụng, tùy theo không gian gia đình. Tuy nhiên, nếu cần cao hơn thì cũng chỉ nên để tới 211 (cm). Nếu cao hơn sẽ khá bất tiện. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm tấm chống ám khói bên trên, để trần nhà tránh bị khói ám vàng. Tấm chống ám khói có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ lại như mới, và nên dùng cùng loại gỗ với bàn thờ để đảm bảo tính thẩm mỹ.
   

Chia sẻ trang này