Lợi ích sức khỏe của bưởi rất nhiều và gần như không thể so sánh với bất kỳ loại trái cây nào khác . Một ly nước ép bưởi ướp lạnh, đặc biệt là vào mùa hè, giúp tăng mức vitamin C trong cơ thể bạn, khiến chúng trở thành loại trái cây bổ dưỡng nhất trong số các loại trái cây có múi khác nhau. Bưởi được đóng gói với những lợi ích có được từ các chất dinh dưỡng và vitamin khác nhau , bao gồm kali và lycopene. Cùng với những thứ này, chúng cũng chứa canxi, đường và phốt pho. Về giá trị ẩm thực, những loại trái cây này thường xuyên được đưa vào bữa sáng như một khởi đầu mới mẻ và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Bưởi là gì? Trái bưởi là loại trái cây chứa nhiều chất xơ và ít calo ( nguồn: USDA ), và chúng có chứa bioflavonoid và các hóa chất thực vật khác bảo vệ chống lại các bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh tim và hình thành khối u. Bưởi làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, giảm mức insulin và mang lại cho bạn cảm giác no. Chúng hỗ trợ cơ thể con người chống lại các tình trạng khác nhau như mệt mỏi, sốt rét, tiểu đường, táo bón, khó tiêu, các vấn đề về tiết niệu, axit dư thừa , và nhiều hơn nữa. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe bưởi có, cũng được biết đến là chất khử độc dược / thuốc mạnh mẽ. Những loại trái cây này có tác dụng như một chất khử trùng tự nhiên cho các vết thương bên ngoài và cũng có chức năng như một loại thuốc bổ gan. Chúng chứa một lượng nước cao, giúp thay đổi làn da và tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Bột giấy và chất xơ của bưởi có tác dụng làm khỏe mạnh lượng thức ăn của chúng ta , giúp hỗ trợ nhu động ruột và giảm nguy cơ ung thư ruột thừa. Bưởi cũng giúp làm dịu cơn khát và do đó, làm giảm cảm giác nóng rát phát sinh trong cơn sốt. Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương cho thấy rằng ăn bưởi giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Lợi ích sức khỏe của bưởi Ức chế sự thèm ăn Bưởi hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tuyệt vời so với nhiều loại thực phẩm khác. Người ta nói rằng mùi bưởi làm giảm cảm giác đói, đó là lý do tại sao mọi người thường bao gồm bưởi trong các chương trình giảm cân của họ . Lượng chất xơ cao trong những loại trái cây này cũng có thể thỏa mãn cơn đói, giúp mọi người tránh ăn quá nhiều và kích thích cholecystokinin được giải phóng, một loại hormone điều chỉnh nước ép tiêu hóa và hoạt động như một chất ức chế cơn đói. Điều này đã được xác nhận trong một nghiên cứu của AF Heini et al. đã được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì. Tính chất chống oxy hóa Quả bưởi là một phương thuốc quý giá cho bệnh cúm vì nó giúp giảm thiểu độ axit trong hệ thống. Nghiên cứu được công bố trong Các sản phẩm tự nhiên toàn diện năm 2010 nói rằng các đặc tính đắng phát sinh từ một tinh chất gọi là 'naringin' trong bưởi làm tăng cường hệ thống và quá trình tiêu hóa. Naringin cũng được coi là một flavonoid, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ . Chất chống oxy hóa có chất chống nấm , kháng khuẩn , chống ung thư và chống viêm , khiến chúng trở thành một trong những tuyến phòng thủ quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch, bảo vệ chống lại cúm cũng như nhiều tình trạng nghiêm trọng khác. Giúp điều trị sốt rét Bản thân nước ép hoặc bưởi có chứa quinine có giá trị và tự nhiên, thuận lợi cho việc điều trị bệnh sốt rét. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sốt rét (Số phát hành 2011) của các nhà nghiên cứu Philippe Rasoanaivo và Colin W Wright đã xác nhận điều này. Quinine là một loại alkaloid có tiền sử điều trị sốt rét lâu dài, cũng như lupus, viêm khớp và chuột rút chân về đêm. Nó không phải là một thành phần dễ tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, vì vậy bưởi là một ví dụ có lợi và hiếm. Quinine có thể dễ dàng được chiết xuất từ các loại trái cây bằng cách đun sôi một phần tư bưởi và làm căng bã. Giảm sốt Bột giấy hoặc nước ép bưởi giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng sau cơn sốt, và nó làm giảm cảm giác nóng rát xảy ra khi cơ thể đạt đến nhiệt độ cao. Nó cũng được biết đến như một cách để tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh và các bệnh thông thường khác. Nước ép bưởi, khi kết hợp với nước, có thể làm dịu cơn khát rất nhanh và giữ cho bạn ngậm nước lâu hơn. Hầu hết những lợi ích này đến từ hàm lượng vitamin C cao trong bưởi, hoạt động như một hệ thống phòng thủ hệ thống miễn dịch nói chung và có thể giúp cơ thể chống lại cơn sốt. Giảm mệt mỏi Bưởi có lợi trong việc điều trị mệt mỏi vì chúng có thể giúp bạn xua tan sự mệt mỏi do công việc thường ngày hoặc nhàm chán. Uống nước bưởi có thể là một cách sảng khoái và ngon miệng để nhanh chóng tăng mức năng lượng của bạn. Các nhà nghiên cứu từ Nhật Bản phát hiện ra rằng nootkatone là một hợp chất rất hiếm và quan trọng được tìm thấy trong bưởi. Nootkatone cải thiện chuyển hóa năng lượng trong cơ thể thông qua kích hoạt AMPK. Điều này dẫn đến độ bền cao hơn và tăng cường năng lượng, tăng giảm cân và giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường. Điều trị chứng khó tiêu Bưởi rất hữu ích cho chứng khó tiêu. Nó rất nhẹ so với các loại thực phẩm khác và do đó, hành động ngay lập tức đối với chứng khó tiêu bằng cách giảm bớt nhiệt và kích thích gây ra trong dạ dày. Nó cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, tạo điều kiện cho sự di chuyển của ruột và giữ cho hệ thống bài tiết của bạn được điều tiết. Điều này là do sự hiện diện của chất xơ và bột thực vật trong bưởi bổ sung số lượng lớn vào ruột và điều chỉnh lịch trình bài tiết của bạn. Chiết xuất bưởi cũng thường được sử dụng trong y học hiện đại vì những lý do tương tự. Thúc đẩy giấc ngủ Một ly nước ép bưởi, nếu được tiêu thụ trước khi đi ngủ, có thể thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh và làm giảm các triệu chứng khó chịu và tác động của chứng mất ngủ . Điều này là do sự hiện diện của tryptophan trong bưởi, hóa chất chúng ta thường liên quan đến việc trở nên buồn ngủ sau những bữa ăn lớn. Hàm lượng tryptophan trong nước bưởi cho phép chúng ta gật đầu một cách hòa bình. Kiểm soát bệnh tiểu đường Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn bưởi vì chúng có thể làm giảm mức độ tinh bột trong cơ thể. Lượng bưởi có thể giúp họ điều chỉnh lưu lượng đường trong cơ thể, xử lý bệnh hiệu quả. Các nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Phi đã chỉ ra mối quan hệ có lợi này giữa bệnh tiểu đường và bưởi do hàm lượng flavonoid của bưởi, cùng với một số lợi ích sức khỏe khác. Giảm độ axit Nước ép bưởi tươi tạo ra một điều kiện kiềm trong ruột để tiêu hóa hợp lý . Axit citric của trái cây được chứa trong cơ thể con người và do đó nó làm tăng hiệu quả của phản ứng kiềm sau khi tiêu hóa. Nước ép chiết xuất từ bưởi có lợi trong việc ngăn ngừa sự hình thành axit và nhiều bệnh khác phát sinh do sự hiện diện của axit dư thừa trong cơ thể. Loại bỏ táo bón Một ly nước ép bưởi tươi vắt vào buổi sáng là một phương thuốc tuyệt vời để kiểm soát táo bón . Nước ép kích thích ruột kết và các bộ phận khác của cơ thể liên quan đến hệ thống tiêu hóa. Điều này là do tác dụng kích thích của chất xơ đối với sự bài tiết và kích thích của dịch dạ dày làm giảm co thắt đường tiêu hóa và gây ra nhu động ruột. Loại bỏ chứng đầy hơi 10 đến 20 giọt nước ép bưởi, thực hiện trước khi cả ba bữa ăn trong ngày, có thể làm việc như một thích hợp probiotic enzyme và tiêu hóa và sẽ giảm bớt dư thừa đầy hơi và khó chịu dạ dày. Cần nghiên cứu thêm về cơ chế chính xác đằng sau hiện tượng này, nhưng một lần nữa, mọi người tin rằng nó liên quan đến hàm lượng flavonoid trong trái cây họ cam quýt như bưởi. Cứu trợ các rối loạn tiết niệu Nước bưởi khá giàu kali và vitamin C, vì vậy đây là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến đi tiểu thường do các vấn đề về gan, thận hoặc tim. Tạp chí Nông nghiệp và Food Chemistry cho thấy rằng tiêu thụ bưởi có thể làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu), cũng như nguy hiểm triglyceride . Hơn nữa, hàm lượng kali cao của nó hoạt động như một thuốc giãn mạch , có nghĩa là các mạch máu và động mạch thư giãn, do đó làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, nồng độ kali tăng có liên quan đến chức năng nhận thức cao hơn do lưu lượng máu và oxy đến não tăng lên! Lợi ích khác Bưởi là nguồn dược liệu tự nhiên giúp cơ thể chống lại các bệnh khác nhau. Chúng cho phép cơ thể con người điều chỉnh cholesterol, điều đó có nghĩa là chúng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do cholesterol cao gây ra. ----------------------------------------- The Garden Kitchen - Ẩm Thực Miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống Mở cửa từ 07:00 – 22:00 Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00 Điện thoại đặt món: 090 208 5850 https://thegardenkitchen.vn/ Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh