Các mẫu bài vị, liễn thờ và khánh thờ trên bàn thờ

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi hanhduyen_kgg, 23/3/23.

 1. hanhduyen_kgg

  hanhduyen_kgg Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  24/11/22
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là nơi thờ cúng 2 vị thần tại nhà hoặc ở cửa hàng, nơi kinh doanh. Tuy nhiên, không phải cũng nắm chính xác cách đặt tượng trên bàn thờ và cách bố trí các vật phẩm cho hợp lý và đúng phong thuỷ. Bài viết sau đây sẽ là giải pháp cho những gia đình chưa biết cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nhé!
  1. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
  Có 3 nguyên tắc quan trọng mà bạn cần chú ý khi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, đó là:
  - Bàn thờ đặt nơi thông thoáng, sạch sẽ
  - Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải đặt dưới đất
  - Không đặt bàn thờ gần nhà bếp, nhà tắm hay nhà vệ sinh
  [​IMG]
  1.1 Đặt bàn thờ ở nơi thoáng sạch
  Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở nơi tối tăm heo hắt mà phải đặt bàn thờ dựa tường ở nơi sạch sẽ, thông thoáng và có ánh sáng. Những nơi tối tăm vắng người qua lại và bị vật chắn sẽ không thể làm nơi thờ Thần Tài. Vì vậy, gia chủ có thể đặt bàn thờ trước cửa hàng, gần cửa để đón ánh sáng và tiện thờ cúng. Như vậy cũng thể hiện sự tôn trọng hai vị thần.
  [​IMG]
  1.2. Đặt bàn thờ dưới đất
  Nhiều người lầm tưởng rằng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cũng cần được đặt ở nơi cao ráo hoặc thờ cùng gia tiên. Tuy nhiên, quan niệm này là hết sức sai lầm vì bàn thờ của 2 vị thần này nhất định phải được đặt dưới đất. Bởi lẽ từ nguồn gốc của việc thờ cúng, bàn thờ Thần Tài Ông Địa đã được đặt ở dưới mặt đất. Ông Địa là vị thần cai quản đất đai nên khi thờ ông, bạn phải đặt tượng thờ ông trên bàn thờ sạch sẽ. Và, bàn thờ phải được đặt dưới mặt đất.
  [​IMG]
  1.3. Bàn thờ không nên được đặt gần nhà vệ sinh
  Nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng ngủ hay nhà tắm là những nơi không được đặt bàn thờ Thần Tài. Tốt nhất nên đặt bàn thờ ở những nơi thanh sạch hơn, không có sự ô uế như nhà vệ sinh. Đặt bàn thờ ở cửa ra vào có thể hỗ trợ gia chủ tránh tà khí. Bởi Ông Địa sẽ quan sát được tất cả mọi người, ngăn cản ma quỷ vào nhà.
  2. Vị trí Thần Tài Thổ Địa trên bàn thờ
  Theo hướng nhìn từ ngoài vào thì tượng Thần Tài sẽ được đặt bên trái còn tượng Thổ Địa bên phải. Đây là hai vị trí cố định trên bàn thờ, mọi người không nên thay đổi. Sau lưng hai vị thần, nên đặt một tấm bài vị và đặt bàn thờ dựa vào tường. Trên bàn thờ, đặt bát hương ở phía trước giữa hai tượng thờ, Đặt thệm một bộ chén nước để tiện dâng cúng nước sạch hàng ngày. Hai bên bàn thờ gia chủ đặt hai bình hoa và một mâm bồng để đựng trái cây và bánh kẹo. Gia chủ cũng nên chuẩn bị 3 hũ gạo, muối và nước để đựng 3 thức cúng này. Cuối năm thay a hũ này một lượt.
  Trước bàn thờ có thể đặt một bát nước thả hoa để thu hút tài lộc vào nhà. Cóc ngậm tiền sẽ mang tiền vào nhà, buổi sáng xoay tượng ra ngoài, buổi tối xoay đầu cóc vào trong.

  [​IMG]
  3. Mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tại TP. HCM
  Không Gian Gốm Bát Tràng là địa chỉ cung cấp các loại bàn thờ và đồ thờ cao cấp. Trong đó có cả bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Tại hệ thống showroom, quý khách có thể tự do chọn mẫu tủ thờ và bàn thờ theo nhu cầu để trang trí. Để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất, gọi ngay 0938 309 713 và chờ nhận hàng tại nhà và cửa hàng mình nhé!
   
   

Chia sẻ trang này