Gỏi là món ăn hấp dẫn, rất được ưa thích và thường xuyên có mặt trong thực đơn của những bữa tiệc ở các nhà hàng hoặc quán ăn. Các món gỏi thu hút thực khách bởi vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng và cái giòn mát của những nguyên liệu được sơ chế và dùng sống (hoặc đã được trần sơ qua nước sôi) nên vẫn giữ được độ tươi ngon, kèm theo là vị ngọt bùi thơm của của các loại gia vị hay nguyên liệu làm gỏi khi kết hợp lại với nhau tạo nên món ăn đặc biệt ngon. The Garden Kitchen xin gửi đến bạn đọc cách chế biến một số món gỏi ngon, rất được ưa thích hiện nay. Và đặc biệt là rất đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Bây giờ, xin mời cả nhà cùng bắt tay vào bếp nhé! Salad Rau Củ Nguyên Liệu Tôm tươi vài con to Rau xà lách Quả bơ chín Củ cải đỏ Cà chua Dưa chuột Gia vị: chanh,dầu oliu,muối tinh Cách Làm Salad Rau Củ Tôm luộc chín cắt nhỏ Các loại rau, củ quả rửa sạch thái nhỏ dạng quân cờ Quả bơ lột vỏ thái nhỏ Xếp tất cả rau củ quả thái nhỏ và tôm ra đĩa lớn Pha hỗn hợp nước trộn salad 2 thìa dầu oliu+1 thìa canh nước chanh tươi +1/2 thìa cà phê muối trắng,hoà tan hỗn hợp Khi ăn trộn đều hỗn hợp nước trộn với các loại rau củ quả và tôm. Gỏi Xoài Tai Heo Nguyên Liệu 1 cái tai heo 1 quả xoài xanh chua Rau thơm: rau mùi,rau răm... 1 quả chanh Tỏi, ớt, dấm, bột ngọt, nước mắm, đường, đậu phộng rang. Cách Làm Gỏi Xoài Tai Heo Tai heo rửa sạch với muối và dấm,cho vào nồi luộc khoảng 15p vớt ra âu nước đá cho tai heo được trắng giòn Đợi tai heo nguội hẳn vớt ra để ráo nước và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 15p trước khi đem ra thái mỏng. Xoài xanh gọt vỏ đem thái sợi,hoặc thái miếng vừa ăn theo sở thích (ngâm xoài vào bát nước đá lạnh để xoài được giòn, khi trộn gỏi không bị nhũn nát,trước khi trộn vớt ra để ráo nước. Lạc rang chín bỏ vỏ,giã hơi dập. Rau thơm nhặt và rửa sạch thái nhỏ Tỏi ớt băm nhỏ Cách pha nước trộn gỏi: Vắt 1 quả chanh, thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoà tan hỗn hợp, thêm tỏi ớt băm vào. Cho tai heo vào bát to ướp tai heo với vài thìa nước trộn gỏi Đeo bao tay vào bóp qua cho ngấm gia vị, tiếp đến đổ hết chỗ xoài xanh cùng nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn Múc ra đĩa, rắc rau thơm và lạc rang lên là có thể thưởng thức Gỏi Nấm Nguyên Liệu 2 túi nấm chim châm (200 gr) 100gr nấm rơm hoặc các loại nấm khác Vài cái mộc nhĩ 5-6 quả cà chua bi Rau mùi Gia vị: dầu mè, bột ngọt, dấm táo, đường Cách Làm Gỏi Nấm Mộc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái sợi. Đun sôi nồi nước thả mộc nhĩ vào 3-4p vớt ra bát nước lạnh, mộc nhĩ nguội vớt ra để ráo nước. Nấm kim châm, cắt bỏ gốc rửa sạch. Trụng vào nước đang sôi khoảng 30 giây, vớt ra một bát nước lạnh. Nấm nguội vớt ra để ráo nước. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Cà chua bi rửa sạch cắt đôi. Trút hết các nguyên liệu vào bát to trừ rau thơm cho sau cùng. Thêm 1 thìa canh dầu mè, 3 thìa cà phê dấm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, trộn đều các nguyên liệu. Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món gỏi nấm rồi. Giờ chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Với món này mọi người có thể dùng làm thực đơn cho người ăn chay và ăn kiên cũng được. Gỏi Xoài Tôm Khô Nguyên Liệu (Tuỳ vào các loại xoài mọi người lựa chọn, nhưng phải là xoài xanh có vị chua hoặc chua vừa) 500gr xoài (khoảng 2 quả vừa) Tôm khô: 40gr Rau thơm: rau răm, mùi rí Lạc rang vàng Gia vị: Nước mắm, muối, đường, ớt, tỏi, củ hành tím Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Lạc rang chín: giã sơ qua Xoài: thái sợi hoặc bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn cho xoài (Nếu xoài chua quá thì bào xong trộn với chút đường, để 10p cho ra bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước bỏ đi. Tôm khô ngâm nước ấm 10-15p cho nở, rửa sạch vớt ra để ráo. Hành tím và tỏi bốc vỏ, băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, thêm chút xíu đường và chút xíu nước mắm (khoảng 1 thìa cà phê nhỏ), xào chín bắc ra để nguội (lưu ý tôm khô cũng có vị mặn rồi nên lựa cho ít nước mắm không lại bị mặn) Rau răm và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ Cách làm nước trộn nộm: 3 thìa canh nước mắm ngon + 2 thìa canh đường (nếu thích ngọt hơn thì cho 3 thìa canh đường) + thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều (vì xoài có vị chua rồi nên nước trộn của món này mình không cho chanh hoặc dấm). Vớt xoài ra một cái rổ cho ráo nước,rồi đổ xoài vào bát to, cho tôm khô vào trộn đều Tiếp đến cho củ hành tím thái mỏng và nước trộn gỏi vào trộn đều, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng. Múc ra đĩa và rắc ít đậu phộng rang lên trên và thưởng thức. ----------------------------------------- The Garden Kitchen: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống Mở cửa từ 07:00 – 22:00 Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00 Điện thoại đặt món: 090 208 5850 https://thegardenkitchen.vn/ Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh