Có thể nói nước chấm được ví như linh hồn của món ăn. Nước chấm mang đến vị ngon trọn vẹn cho mỗi món ăn, làm bật lên hương vị đậm đà, trọn vị vốn có của món ăn. Cách pha nước chấm cho mỗi món ăn khác nhau nhiều, vì yếu tố tỉ lệ gia vị hài hòa chiếm phần quan trọng. Nước chấm ngon là chất xúc tác giúp món ăn thêm ngon miệng và cuốn hút thực khách. Cách làm nước chấm ngon cho các món nướng, hải sản, món chiên, luộc, hấp… được rất nhiều người yêu thích nấu ăn tìm kiếm công thức. The Garden Kitchen đã tổng hợp được một số cách pha chế các loại nước chấm ngon, hấp dẫn để gửi tặng tất cả mọi người. Nước Chấm Mắm Me Nguyên Liệu Me: 50gr Nước mắm: 25gr Nước lọc: 100ml Đường: 50gr Bột ngọt: 5gr Tỏi: 20gr Ớt bột khô: 1/2 thìa cà phê hoặc dùng 1 quả ớt cay tươi. Cách Làm Nước Mắm Me Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Đun sôi 100ml nước, cho me vào trong nồi đun nước. Hạ lửa nhỏ, dùng môi nấu canh dầm me cho nhừ. Tắt bếp, đổ nước mẹ lọc qua rây. Bỏ phần hạt me. Cho đường, bột ngọt, nước me, nước mắm vào tô, trộn đều cho đến khi hòa tan hết. Đổ ớt vào hỗn hợp nước mắm me là xong. Nước Chấm Mắm Tôm Nguyên Liệu Mắm tôm: 100ml Đường: 60gr Bột Ngọt: 5gr Chanh: 1 trái Ớt: 2-3 trái Dầu ăn: 2 muỗng canh Hành tím: 10gr Cách Làm Nước Chấm Mắm Tôm Đong chừng 100 ml mắm tôm (6 muỗng canh vun) và đánh tan với 60g đường (3 muỗng canh vun) là vừa. Rồi để riêng một bên. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi nóng thì cho một ít hành tím vào phi thơm, tắt bếp. Đổ ngay dầu còn đang sôi nóng vào mắm tôm, khuấy đều tay để mắm chín, bay mùi nồng của mắm tôm sống Sau đó cho nước cốt chanh vào. Dùng đũa đánh cho mắm tôm nổi bọt, chuyển màu tím nhạt. Nếm lại để gia giảm mặn – ngọt – chua cho vừa miệng. Nước Chấm Xì Dầu Nguyên Liệu 100ml xì dầu Tỏi: 20gr Ớt bột khô: 1/4 thìa cà phê hoặc dùng ớt tươi thì 1 quả (tuỳ độ cay mà thêm bớt) Đường cát trắng: 10gr Dấm ăn: 10gr Bột ngọt: 5gr Rau mùi ta: 1 thìa canh ăn phở Vừng rang chín: 10gr Dầu mè: 20gr Cách Làm Nước Chấm Xì Dầu Tỏi ớt băm nhỏ (nếu dùng ớt bột thì chỉ băm tỏi thôi) Rau mùi rửa sạch thái nhỏ Cho tất cả các nguyên liệu: xì dầu, đường, tỏi, ớt, bột ngọt, dấm ăn, rau mùi, vừng rang chín vào bát. Đun nóng dầu mè và đổ lên trên các nguyên liệu là xong.Trộn đều các nguyên liệu trong bát cho tan hết là được. Món nước chấm này có thể ăn kèm với các loại rau xao, hoặc luộc sẽ rất thơm ngon Nước Chấm Thái Lan Nguyên Liệu Hành củ tím: 5gr Ớt cay: 1 quả Tỏi: 5gr Rau mùi ta Nước lọc: 10gr Nước mắm: 10ml Đường cát trắng: 5gr Nước cốt chanh: 5gr Hạt tiêu: 1/4 thìa Cách Làm Nước Chấm Thái Lan Hành củ tím lột vỏ thái mỏng Tỏi băm nhỏ Rau mùi ta rửa sạch thái nhỏ khoảng 1 thìa cà phê Ớt cay băm nhỏ Cho vào bát: nước mắm, nước cốt chanh, đường cát trắng, nước lọc hoà tan đường. Tiếp đến cho tỏi, ớt, hành, rau mùi và hạt tiêu, trộn đều tất cả các nguyên liệu là xong. Nước Mắm Chua Ngọt Nguyên Liệu 1 thìa canh tỏi băm 1/2 thìa canh ớt băm 4 thìa canh đường 1/2 thìa bột ngọt 4 thìa canh nước mắm 2 thìa canh lọc 1 quả chanh Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên thì cho tỏi ớt vào bát trước,vắt 1/2 quả chanh vào để riêng. Hoà tan đường, bột ngọt với nước mắm trong nồi nhỏ, thêm ít nước vào rồi để lên bếp đun nóng cho tan. Vừa đun, vừa khuấy nhẹ cho mau tan. Khi hỗn hợp nước mắm đã tan hết đường, bột ngọt thì ra tắt bếp, để nguội. Sau đó mới đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng. (Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ,tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi) ----------------------------------------- The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống Mở cửa từ 07:00 – 22:00 Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00 Điện thoại đặt món: 090 208 5850 https://thegardenkitchen.vn/ Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh