Có thể nói nước chấm được ví như linh hồn của món ăn. Nước chấm mang đến vị ngon trọn vẹn cho mỗi món ăn, làm bật lên hương vị đậm đà, trọn vị vốn có của món ăn. Cách pha nước chấm cho mỗi món ăn khác nhau nhiều, vì yếu tố tỉ lệ gia vị hài hòa chiếm phần quan trọng. Nước chấm ngon là chất xúc tác giúp món ăn thêm ngon miệng và cuốn hút thực khách. Cách làm nước chấm ngon cho các món nướng, hải sản, món chiên, luộc, hấp… được rất nhiều người yêu thích nấu ăn tìm kiếm công thức. The Garden Kitchen đã tổng hợp được một số cách pha chế các loại nước chấm ngon, hấp dẫn để gửi tặng tất cả mọi người. Nước Chấm Mắm Ruốc Nguyên Liệu Ruốc Huế: 50gr Ớt hiểm: 3 trái (tùy ăn cay ít hay nhiều) Sả: 10gr Tỏi: 10gr Đường: 30gr Bột ngọt: 5gr Nước lọc: 10ml Cách Làm Nước Chấm Mắm Ruốc Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Phi dầu cho thơm , cho tỏi - sả- ớt vào xào sơ. Sau đó trút ruốc Huế vào xào tiếp. Khi nào thấy sôi liu riu thì cho thêm tí nước lọc để bớt sánh. Tắt bếp và cho đường và bột ngọt vào , khuấy đều tay. Với món nước chấm này, các bạn có thể dùng ăn kèm với một số loại trái cây có vị chua ví dụ như xoài, cóc hoặc ổi,... Nước Chấm Mắm Nêm Nguyên Liệu Mắm nêm: 200gr 1/2 quả thơm chín Hành tím: 10gr Tỏi: 40gr Đường: 20gr Nước cốt chanh: 40gr Ớt: 3 -4 trái (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh) Mè rang chín: 40gr Lạc rang chín: 40gr Cách Làm Nước Chấm Mắm Nêm Tỏi, hành tím, ớt bóc vỏ, băm nhỏ 1/2 quả dứa cắt làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa miếng đem băm thật nhỏ. Phi thơm tỏi và hành tím, đổ ớt xào nhanh tay cho thơm Tiếp đến chúng ta cho dứa băm nhỏ, nước cốt dứa, mắm nêm vào đảo đều. Đợi mắm sôi thì cho đường vào,nêm nếm cho vừa ăn. Múc mắm nêm ra chén, trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong. Nước Chấm Mắm Gừng Nguyên Liệu Nước mắm: 50ml Chanh: 1 quả Gừng củ tươi: 20gr Bột ngọt: 1 thìa cà phê Ớt tươi: 1-2 quả (tuỳ vào độ cay mà gia giảm) Đường: 20gr Nước lọc: 100ml Cách Làm Gừng cạo vỏ, rửa sơ rồi giã gần nhuyễn Ớt tươi rửa sach, vào máy xay nhỏ hoặc giã thật nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt Cho vào bát: nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt, nước chanh...hoà thật tan đường. Tiếp đến cho gừng và ớt xay, trộn đều các nguyên liệu là xong. Nước Chấm Muối Ớt Xanh Nguyên Liệu Chanh quả: 100gr Lá chanh: 4-5 lá Ớt xanh: 5-10gr (tuỳ độ cay để điều chỉnh) Đường cát trắng: 30gr Muối: 10gr Bột ngọt: 2-3gr Sữa đặc ông thọ: 1 thìa canh (thìa ăn phở) Bột mù tạt: 2 thìa cà phê Cách Làm Nước Chấm Muối Ớt Xanh Chanh vắt lấy nước bỏ hạt Ớt rửa sạch thái nhỏ Lá chanh rửa sạch thái nhỏ Cho tất cả các nguyên liệu: nước chanh, ớt xanh, lá chanh, đường, sữa đặc, muối, bột ngọt, bột mù tạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong. ----------------------------------------- The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống Mở cửa từ 07:00 – 22:00 Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00 Điện thoại đặt món: 090 208 5850 https://thegardenkitchen.vn/ Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh