Cách pha trà nhân sâm ngon và thơm đòi hỏi cả một nghệ thuật. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách pha trà nhân sâm tại nhà một cách đơn giản mà bạn không thể bỏ qua. Trà nhân sâm là một thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe, tiện lợi cho việc sử dung và có nhiều công dụng với sức khỏe. Cách pha trà sâm để được một tách trà nhân sâm ngon và bổ dưỡng đây? Với những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ mang tới cho các bạn thêm một cách chế biến nhân sâm nữa đấy sam cu kho han quoc. Nhân sâm hàn quốc là một trong những loại thảo dược tự nhiên có nhiều hữu ích với con người. Từ xa xưa nhân sâm được xem là thần dược chữa bách bệnh được dùng cho vua chúa, các mỹ nữ để cải lão hoàn đồng, trường sinh bất tử. Ngày nay với sự tiến bộ của y học và khoa học hiện đại, nhân sâm đã trở thành một đối tượng nghiên cứu và y học hiện đại cũng đã công nhận những công dụng tuyệt vời của nhân sâm vẫn còn nằm hiện hữu ở đó. Trong các loại nhân sâm thì nhân sâm hàn quốc là một loại thảo dược tự nhiên tốt nhất thế giới và món trà nhân sâm là cách chế biến được mọi người ưa thích và sử dụng bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. 1. Cách pha trà nhân sâm như thế nào? 1.1. Trà sâm sâm cần chuẩn bị những gì nuoc hong sam han quoc? - Chọn những củ nhân sâm tươi, củ to tuổi thọ càng lớn càng tốt, thường là những củ 6 năm tuổi, đem rửa thật sạch và để ráo nước. - Chuẩn bị bình để pha trà bằng đất nung, gốm thì trà pha ra sẽ ngon hơn. - Nước nóng để pha trà. 1.2. Cách pha trà nhân sâm Cách pha trà nhân sâm có hai cách, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà có thể sử dụng theo cách nào. 1.2.1. Cách pha trà sâm chỉ có nhân sâm - Nhân sâm Hàn Quốc rửa qua nước để ráo sau đó lau khô thái thành từng lát mỏng - Cho khoảng 4-10g nhân sâm vào tách rồi đổ nước sôi vào đến ngập lên trên nhân sâm - Đợi khoảng 5 phút để nhân sâm ngấm ra nước là bạn đã có được một bình trà nhân sâm để thưởng thức. - Trà nhân sâm khi uống có hương thơm nồng của nhân sâm tự nhiên, có vi ngọt đầu lưỡi và hơi ấm của chén trà khiến ta như có thêm được nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe. Trà nhân sâm nên sử dụng thường xuyên hàng ngày, phù hợp cho mọi đối tượng, có thể pha lại khoảng 4 lần và phần bã sâm có thể nhai hoặc nuốt luôn vì có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. 1.2.2. Cách pha trà nhân sâm với những nguyên liệu khác Chuẩn bị nguyên liệu để pha tra nhan sam: Nhân sâm chọn củ to, rửa sạch, thái lát mỏng. Chuẩn bị thêm mât ong và bạc hà. Nước nóng và bình pha trà nhan sam han quoc. Cách thực hiện pha trà nhân sâm với các thảo dược khác: Cho nhân sâm thái lát vào ấm, cho nước và bình, ngâm trong vòng vài phút thì bạn cho lần lượt mật ong và lá bạc hà vào. Để khoảng 5 phút để các nguyên liệu ngấm ra nước như vậy bạn đã có thể có được một ấm trà nhân sâm ngon mà ai cũng có thể sử dụng.