Toàn quốc Cách phân biệt điểm raw – scale – percentile trong ACT

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi Giasuquocte, 21/5/23.

 1. Giasuquocte

  Giasuquocte Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  21/5/22
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Raw score (Điểm thô): Raw score cho mỗi phần thi của chứng chỉ act chỉ đơn giản là số câu bạn trả lời đúng. Giả sử như trong phần Reading, bạn có 40 câu trắc nghiệm thì điểm thô cao nhất sẽ là 40 điểm. Nếu bạn trả lời đúng 40 câu, điểm thô của bạn sẽ là 40. Trong trường hợp bạn chỉ trả lời đúng 21/40 câu, điểm thô của bạn sẽ là 21 điểm.

  Scale score (Điểm quy đổi): Tổng điểm Raw score của mỗi phần thi sẽ được chuyển đổi thành Scale score theo thang điểm từ 1-36 dựa vào bảng chuyển đổi điểm số (Scale Score Conversion Table). Bảng chuyển đổi này sẽ được cập nhật theo từng ngày thi nhằm chắc chắn mỗi bài thi đều được chuẩn hóa và thể hiện được sự khác biệt về độ khó của nội dung thi.

  Percentile (Điểm phần trăm): Để có thể biết được điểm số của bạn cao, thấp hay bằng so với bao nhiêu thí sinh cùng tham gia thi thì “Percentile” sẽ giúp bạn xác định. ACT Percentile sẽ cung cấp xếp hạng phần trăm cho điểm tổng và điểm từng phần thi của bạn. Cách tính điểm phần trăm không đánh giá bạn trên thang điểm 100% mà so sánh điểm của bạn cao hơn hay thấp hơn bao nhiêu phần trăm những thí sinh khác. Giả sử, nếu bạn nằm ở khung điểm phần trăm là 70 thì điều này có nghĩa là số điểm bạn đạt được bằng hoặc cao hơn 70% số người dự thi. Điều lưu ý ở đây chính là dù chỉ hơn kém nhau 1 điểm nhưng sự thay đổi về thứ tự phần trăm cũng sẽ khác biệt. Giả sử, điểm của bạn đang là 17, chỉ cần đạt thêm 3 điểm nữa thì phần trăm điểm của bạn sẽ từ 35 lên 53, sự khác biệt không hề nhỏ này giúp bạn có thể tăng cơ hội đậu vào các trường đại học hoặc cao đẳng mong muốn.
   

Chia sẻ trang này