vé xe giá rẻ mua sách online

Cách quản lý tài chính để có cuộc sống thoải mái về kinh tế

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangle295, 23/2/21.

 1. hoangle295

  hoangle295 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  31/8/20
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Thực tế, đối với những người độ tuổi 20 thì cách quản lý tài chính vẫn chưa thật sự là điều khiến họ bận tâm. Họ sẽ dễ dàng ngụy biện cho những hành động liên quan đến quyết định tài chính sai lầm hay nói cách khác là tiêu xài hoang phí. Thế rồi đến cột mốc 30 tuổi, mọi thứ diễn biến một cách đầy bất ngờ, đa số sẽ rơi vào khủng hoảng tâm lý vì phải chuẩn bị cho cuộc đời mình, cho gia đình. Để tránh tình trạng này xảy ra thì ngay từ bây giờ bạn phải chuẩn bị dần dần.

  Làm gì để cải thiện cách quản lý tài chính cá nhân? Làm gì để tránh rơi vào khủng hoảng tuổi 30?
  Để có cách quản lý tài chính đúng lúc và kịp thời, việc đầu tiên bạn nên sắp xếp là nhận định rõ nên mua hay thuê nhà. Người Việt Nam thường có câu nói “ An cư thì mới lập nghiệp, có được một ngôi nhà là nhu cầu của hầu hết mọi người. Khi có chỗ ở ổn định thì bạn mới yên tâm làm những việc khác. Lúc này, bạn phải cân đo đong đếm giữa việc mua hay thuê nhà.

  • Phương án 1: chọn mua nhà thì những khía cạnh bạn cần cân nhắc là hiện tượng bong bóng nhà đất (giá nhà đất tăng lên rất cao tức có thể siêu lạm phát). Nếu chọn mua xa trung tâm thì đỡ chi phí nhưng có tiện cho sinh hoạt của bạn. Chọn nhà gần trung tâm thì chi phí không hề rẻ liệu bạn có hoạch định đủ thời gian mua hay đến lúc đó giá lại khác

  • Phương án 2: chọn thuê nhà thì hãy đảm bảo tiền thuê và các khoản phát sinh không vượt quá 30% tổng thu nhập của gia đình hoặc của chính bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể bán nó, hoặc thuê nhà sẽ không đứng yên một chỗ. Cả hai phương án sẽ ảnh hưởng khác nhau đến cách quản lý tài chính của bạn.

  Thứ 2, tự hỏi liệu bạn có muốn sống chỉ dựa vào mức lương hàng tháng hay không? Hay muốn tăng thêm khoản thu từ những hình thức khác. Nếu đã bước qua độ tuổi 30 rồi thì bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề khác như trách nhiệm gia đình với ba mẹ, anh chị em, hoặc con cái. Dòng tiền lúc này sẽ có nhiều khoản chi . Vậy nên bắt đầu từ bây giờ tự thành lập cách quản lý tài chính thật sự “vuông vắn” với bạn là điều hết sức cần thiết.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai