Trong quá trình xử lý, lắp bình luôn được mở. rượu sau xử lý nên để nguyên trong bình hoặc chứa trong các thiết bị chuyên dùng như : Chum Sành, Bình thủy tinh, bình inox…. không nên dùng các thiết bị bằng nhựa. Nếu uống ngay nên làm lạnh để hạ nhiệt độ và ổn định hương rượu. ( Rượu đạt chuẩn sau 3 – 6h ngừng xử lý). Khi máy hoạt động sẽ rung nhẹ và phát ra tiếng kêu e..e..e ở đáy và thân bình. Hết thời gian cài đặt đèn nguồn và bộ phận xử lý sẽ ngừng hoạt động, quạt gió vẫn chạy. Nhiêt độ của rượu trong bình tăng dần, đạt 30 – 40oC khi hết thời gian xử lý. Các nhà khoa học ngày nay đã tìm ra được công nghệ làm già rượu mới thay cho phương pháp truyền thống là sử dụng cường độ từ trường thích hợp để xử lý rượu, may loc ruou giúp sắp xếp lại các phân tử rượu và phá vỡ những liên kết ion tự do trong phân tử rượu rút ngắn thời gian làm già rượu mà vẫn giữ được chất lượng ,hương vị như rượu lâu năm. Công nghệ siêu âm sẽ loại bỏ các độc tố trong rượu như andehyde, furfurol, methanol, este, acidacetic ,và đồng hóa các chất có trong rượu và bia một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Đồng thời đưa ra nhiệt độ thay đổi trong các bong bóng khí giúp phá vỡ các cấu trúc rượu bậc cao, loại bỏ các độc tố và nâng cao chất lượng rượu về cả hương lẫn vị. Mà không một phương pháp nào trước đó làm được. Rượu sau khi lọc qua máy lọc rượu 1h sẽ như rượu đã được lưu trữ nhiều năm. Khi say rượu không chỉ làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc mà còn trực tiếp tới sức khỏe nó tàn phá dần các cơ quan nội tạng của người thường xuyên sử dụng. Với công nghệ máy lọc rượu sẽ giải quyết những vấn đề bạn đang lo ngại về sự ảnh hưởng của rượu bia đến sức khỏe. Thêm vào đó là những ưu điểm vượt trội như: Cắt giảm thời gian ủ rượu, loại bỏ hoàn toàn các độc tố gây hại, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, giảm giá thành và vốn đầu tư, tăng doanh thu, nâng cao giá trị và chất lượng của sản phẩm trên thị trường.