Toàn quốc Cách Ướp Gia Vị Các Món Nướng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangdat, 18/10/19.

  1. hoangdat

    hoangdat Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    140
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    T.p Hồ Chí Minh
    Web:
    Thịt Heo Nướng
    Thịt heo là một loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay. Vì chúng chứa nhiều protein, đạm,... cũng như giá cả rất rẻ mà lại dễ chế biến nên thịt heo gần như là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mỗi nhà.
    [​IMG]
    Nguyên Liệu
    • Thịt heo
    • Nước ép táo (2 quả)
    • 4 lòng đỏ trứng gà
    • Tỏi, ớt, sả, hành băm nhỏ
    • Vừng rang (vừng)
    Chế Biến
    • Thịt lợn cắt mỏng. Thêm nước ép táo trong 15 phút (mua 1-2 quả táo để lấy nước ép). Sau 15 phút ướp xác, nước táo thấm từ từ vào lõi, xương sườn. Giúp nướng thịt sẽ có mùi thơm riêng biệt.
    • Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào (1kg tương ứng với 4 lòng đỏ). Tiếp tục băm nhỏ hành tỏi băm nhỏ, sả và xay nhuyễn, vắt thịt cho đều.
    • Đối với tiếp theo: hành tây băm nhỏ ớt, sả, nước mắm, đường.
    • Đối với vừng (vừng) chưa được rang. Pha trộn. Cuối cùng, thêm một lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt ướp để làm ngập bề mặt sườn.
    • Ướp trong vòng 2 giờ bên ngoài, không cần đậy nắp; Nếu bạn muốn để qua đêm hoặc hơn 5 giờ, hãy đậy nắp, bảo quản tủ lạnh.
    Cá Nướng
    Cá được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt với sức khỏe con người. Một số nghiên cứu cho thấy ăn cá tốt hơn gấp nhiều lần so với thịt heo. Và cá cũng là một loại thực phẩm rẻ, dễ chế biến.
    [​IMG]
    Nguyên Liệu
    • 500 gram cá lóc (hoặc có thể thay thế cá yêu thích)
    • 1 gói bánh tráng
    • 100 gram mì tươi
    • 1/2 gừng
    • 1/2 củ hành
    • Muối
    • Nước mắm
    • Đường phố
    • Bản văn
    • Hạt giống
    • Mật ong
    • Con hàu
    • Dầu điều
    • 1 quả dưa chuột
    • 15 gram đậu phộng
    • Hành lá, rau diếp
    Chế Biến
    • Chế biến cá với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh.
    • Gừng gọt vỏ, giã nhỏ, ướp gừng cho cá bớt tanh và nướng với nhiều hương vị hơn. Áp dụng trên hai muỗng cà phê muối của riêng bạn, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, một ít hạt tiêu, sau đó chà hỗn hợp gia vị vào cơ thể cá để ngâm tốt, để cá nướng cuộn quyến rũ hơn.
    • Hành bóc vỏ, thêm cau. Đặt hành tây lên giấy nhôm (nướng trong lò), và đặt cá lên trên, đậy nắp trong tủ lạnh, để qua đêm.
    Trộn nước mắm nướng
    • 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu hạt điều. Sử dụng hỗn hợp nước sốt để trải đều trên cơ thể cá.
    • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Đổ dầu ăn đang sôi vào một bát lá hành lá cho hành tây, sau đó phết lên cuộn cá nướng với bánh tráng.
    • Nướng cá trong 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C. Thỉnh thoảng lưu ý cá và phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá nướng không bị khô. Khi cá chuyển sang màu vàng đậm, lấy cá ra khỏi lò, sau đó cá nướng có thể được ăn kèm với bánh tráng và các loại rau.
    Thịt Gà Nướng
    Ngoài heo và bò ra thì thịt gà cũng rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Thịt gà giàu chất dinh dưỡng, vitamin và một số khoang chất rất cần cho cơ thể chúng ta. Ăn thịt gà quá nhiều cũng sẽ gây nóng trong người, chỉ nên ăn một lượng nhất định sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
    [​IMG]
    Nguyên Liệu
    • 1/2 con gà
    • 1 muỗng dầu ăn
    • 1 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng canh nước lọc
    • 1 muỗng canh mù tạt
    • 2 muỗng canh ớt bột
    • 2 thìa mật ong
    • 1 muỗng hành tỏi băm
    • 1/2 muỗng tiêu
    • 1 muỗng nước tương
    • 1 quả cà chua
    • 1 muỗng muối
    Chế Biến
    • Gà chế biến cho sạch, cắt thành từng phần.
    Cách làm sốt BBQ
    • Đặt chảo lên bếp và bật lửa, làm nóng chảo và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng cũ, thêm hành tây vào vàng, sau đó khuấy cà chua thái hạt lựu với nó. Thêm vào các loại gia vị khác: mù tạt, ớt bột, mật ong, nước tương, đường, nước lọc và cuối cùng là hạt tiêu, bật bếp đun sôi hỗn hợp trong 10 phút cho nước sốt được mịn, trong quá trình làm nóng bạn phải Khuấy hỗn hợp.
    • Khi bạn đã chuẩn bị nước sốt, bạn nên để nước sốt nguội trước khi cho vào thịt gà ướp. Cho gà vào một cái tô lớn, đổ tất cả sốt BBQ đã chuẩn bị vào ướp. Đổ gà 6-8h vào ngăn đông của tủ lạnh để gà sẽ chín đều, sau đó cho vào lò nướng.
    Lưu Ý
    Ngoài một số các món nướng BBQ thường xuất hiện trong các bữa tiệc thì người ta còn chuẩn bị thêm một số món ăn kèm và tráng miệng bằng trái cây. Một vài loại trái cây thường dùng như: Cam, xoài, bưởi, táo, mận, cà chua,
    -----------------------------------------
    The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
    Mở cửa từ 07:00 – 22:00
    Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
    Điện thoại đặt món: 090 208 5850
    https://thegardenkitchen.vn/
    Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh
     
     

Chia sẻ trang này